แคมเปญสร้างแรงบันดาลใจ ชวนคนไทยให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน เพราะคุณค่าอยู่ที่ความมุ่งมั่น มิใช่ชัยชนะ

  • 6.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก เกมส์ Rio 2016 ซึ่งสวยงามทั้งพิธีเปิดและพิธีปิด กับทั้งหมด 6 เหรียญรางวัลของทัพนักกีฬาไทย เหรียญรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของพวกเราชาวไทยทุกคน สะท้อนให้เห็นว่า นักกีฬาไทยนั้นเก่งและมีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลกเช่นกัน

ไม่เฉพาะแค่นักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัลเท่านั้นที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย แต่ 54 ชีวิตในนามของทีมชาติไทย พวกเขาคือความภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศเช่นกัน!

roza-1

เพราะสิ่งสำคัญที่สุดที่เราได้เห็นจากทัพนักกีฬาไทยทั้ง 54 คนนั้นคือ ความทุ่มเท ความมุ่งมั่น ความเสียสละ ที่พวกเขาทำเพื่อพวกเราทุกคน มีวิดีโอชิ้นหนึ่งที่เห็นแล้วคิดว่าเป็นสื่อแทนใจของชาวไทยทุกคนได้ดีที่สุด ทุกหยาดเหงื่อและหยาดน้ำตาที่นักกีฬาไทยทุกคนทุ่มเทฝึกซ้อม เพื่อ 60 ล้านคนที่ขวานทองแห่งนี้รับรู้ได้ด้วยหัวใจ

โรซ่าเห็นคุณค่าทุกความมุ่งมั่น

httpv://youtu.be/kPKdy3hE9qU

เป็นหนึ่งในแคมเปญที่ “โรซ่า” จัดทำขึ้นเพื่อให้คนไทยได้ร่วมกันส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยทุกคน “โรซ่า” มองเห็นว่านักกีฬาไทยทุกคนคือ “ฮีโร่” ไม่ว่าจะได้เหรียญรางวัลหรือไม่ก็ตาม เพราะทุกคนได้ทุ่มเทและเสียสละทุกหยาดเหงื่อและหยดน้ำตาเพื่อหวังจะสร้างชื่อเสียงและชัยชนะให้กับคนทั้งประเทศ

นอกจากคลิปที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและร่วมเชียร์นักกีฬาโอลิมปิกทีมชาติไทยทุกคนแล้ว “โรซ่า” ได้ทำ Photobook แขร์ผ่าน Facebook เพื่อนำเสนอเส้นทางก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาโอลิมปิก ที่นักกีฬาทุกคนต้องแลกมาด้วยความเสียสละ ความมุ่งมั่น ทุ่มเท และอดทนมาเป็นระยะเวลายาวนาน เป็นเรื่องราวและเส้นทางของนักกีฬาแบบเจาะลึก โดยหยิบยกตัวอย่างความทุ่มเทของนักกีฬาทั้ง 8 ท่าน มาเล่าเรื่องแบบ Story Telling ที่ลึกซึ้งมากขึ้น

โดยจะขอยกตัวอย่างนักกีฬา 2 ท่าน จาก 8 ท่าน ที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจมาก

1. พีท คุณาธิป เยี่ยอ้น นักกีฬายูโดทีมชาติไทย ที่เมื่อก่อนได้ชื่อว่า ‘แพ้ทุกนัดดับทุกการแข่ง’ จนแขวนสายคาดเอวเลิกเล่นยูโดไปถึง 3 ปี แต่แล้วก็กลับมาทำในสิ่งที่รักและปฏิเสธไม่ได้อีกครั้ง โดยมีสายคาดเอวอุปกรณ์คู่กายเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวความมุ่งมั่นที่ทำให้พีทสามารถสวมเสื้อทีมชาติจนได้ เพราะในทุกๆ ความพ่ายแพ้ของ “พีท” มันคือการก้าวเดินหน้ามากกว่าถอยหลัง

roza-2

2. อะแมนด้า คาร์ สาวน้อยลูกครึ่งไทย-อเมริกัน นักกีฬาจักรยาน BMX ทีมชาติไทย ที่เรื่องราวการฝึกซ้อมของเธอถูกถ่ายทอดโดย “บันไดจักรยาน” ซึ่งเป็นประจักษ์พยานที่ดีที่สุดในความมุ่งมั่นของเธอ

roza-3

นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาคนอื่นๆ อีก 6 คน ได้แก่ อัฐพล เอื้ออารี นักกีฬายิงปืน, ดาว ศิริพร นักกีฬาวินด์เซิร์ฟ, ต่อ รดมยศ นักกีฬาว่ายน้ำ, แสบ เปี่ยมวิไล นักกีฬามวยหญิง, เมย์ รัชนก นักกีฬาแบดมินตัน และ เจน วงษ์วรโชต์ นักกีฬาวิ่งมาราธอน ที่มีอุปกรณ์คู่กายมาถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน Photobook โดยสื่อให้เห็นถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทของนักกีฬาไทย และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกคนที่กำลังต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ ของชีวิตให้ได้ นับเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ในสไตล์สร้าง Inspiration ที่ดีชิ้นหนึ่งเลยค่ะ

roza-4

ไม่เพียงแค่นั้นยังเป็นครั้งแรกที่ Facebook RozaFood เพจของแบรนด์ซึ่งไม่ได้เป็นแบรนด์ด้านกีฬา  ได้จัดทำอัลบั้มนักกีฬาโอลิมปิกไทย 2016 แทบจะครบทุกคน ซึ่งเป็นการสื่อว่า “โรซ่า” มีความจริงใจที่จะให้กำลังใจนักกีฬาไทยชุดโอลิมปิกเกมส์ทุกคนอย่างแท้จริง

roza-5

ยิ่งไปกว่านั้น “โรซ่า” ได้ผลิตหนังสั้น เรื่อง You Are Our Hero ที่เต็มไปด้วยภาพของนักกีฬาขณะกำลังทำการแข่งขันโอลิมปิก เป็นการย้ำเตือนให้คนไทยระลึกว่า นักกีฬาไทยทุกคนทุ่มเททุกการแข่งขันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะได้เหรียญรางวัลหรือไม่ แต่พวกเขาก็ไม่ย่อท้อ เพราะไม่ว่าแพ้หรือชนะ สิ่งสำคัญที่สุดคือ หัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น นอกจาก “โรซ่า” อยากจะให้คนไทยร่วมให้กำลังใจนักกีฬาไทยทั้ง 54 คนแล้ว ก็อยากให้คลิปและภาพของมุ่งมั่นตั้งใจของนักกีฬาไทยเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกๆ คน ทำความฝันหรือทำทุกสิ่งที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จไม่ว่าจะมีอุปสรรคใดก็ตาม

 

นับเป็นงาน Inspiration ที่น่าสนใจจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารที่โดดมาจับงานส่งเสริมกีฬา แถมยังสร้างคอนเทนต์ที่เน้นแนวสร้างแรงบันดาลใจให้กับชีวิตอีกด้วย ถือเป็นมิติใหม่ที่น่าจับตามองอย่างยิ่งของ “โรซ่า” ที่มีความเข้าใจในเทรนด์คอนเทนต์ยุคใหม่ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ และถ้าคุณอยากจะให้กำลังใจนักกีฬาไทยทุกๆ คน ก็สามารถเข้าไปได้ที่ Facebook RozaFood ได้เลยค่ะ เพราะทุกความมุ่งมั่นที่นักกีฬาไทยทุกคนทุ่มเท มันยิ่งใหญ่กว่าชัยชนะ #โรซ่าเห็นคุณค่าทุกความมุ่งมั่น #YouAreOurHero


  • 6.1K
  •  
  •  
  •  
  •