เพราะ New Normal เปลี่ยนวิถี..ไม่ได้เปลี่ยนความสุข! “Singha New Normal” ย้ำคอนเซปต์ Lift it up ความสุขมีได้ทุกวัน

  • 9.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

วิถีของ “ความปกติใหม่” หรือ New Normal ที่ใคร ๆ พูดกันติดปากในช่วงนี้ แน่นอนว่ามาจาก “การเปลี่ยนแปลง” ของพฤติกรรมผู้คนที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจน ไม่ใช่แค่ภาคธุรกิจที่ต้องปรับตัว เพราะ New Normal ที่แท้จริงนั้นเกิดขึ้นกับ “ผู้บริโภค” มากกว่า

ไม่ใช่แค่วิถีการทำงาน หรือไลฟ์สไตล์ที่ต้องปรับสู่ออนไลน์ แต่เรื่องของ Eat & Drink Responsibly” กลายเป็น New Normal ที่ชัดเจนที่สุดในตอนนี้ จากมาตรการลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายโรค ทำให้การออกไปกินข้าวนอกบ้าน การสังสรรค์ การพบปะครอบครัวและเพื่อนฝูงเปลี่ยนไปทั้งหมด การต้องนั่งเว้นระยะห่าง งดใช้จาม ชาม ช้อนส้อม แก้วร่วมกับผู้อื่น หรือแม้แต่การมีอุปกรณ์เสริมเพื่อป้องกันความเสี่ยง แต่ในเรื่องการความให้ความสำคัญ การแสดงออกถึงความรักความเอาใจใส่ ยังคงอยู่เช่นเดิม เราจึงได้เห็นแคมเปญใหม่ ๆ ที่สื่อและสนับสนุน New Normal แห่งยุคออกมาอยู่เรื่อย ๆ

ปลุกมุมมองบวก COVID-19 ไม่ได้ “ปิดกั้นความสุข”

เมื่อ Eat & Drink Responsibly ต้องเปลี่ยนสู่ New Normal ท่ามกลางวิถีปกติใหม่เรื่องนี้ ทำให้ Singha” (สิงห์) มีไอเดียใหม่ในแคมเปญ Singha New Normal” เพื่อตอกย้ำแนวคิด Lift it up ความสุขมีได้ทุกวัน” อิงกระแสความปกติใหม่ที่เกิดขึ้น… ว่า ไม่ว่าจะเป็นความสุขในรูปแบบไหนสิงห์ก็อยู่เคียงข้างช่วงเวลาแห่งความสุขของคนไทยทุกช่วงเวลา หรือแม้จะต้องปรับตัวสู่วิถีใหม่ ๆ ก็ต้องมองมุมบวกเพื่อมีความสุขในแบบของตนเอง ไม่มองว่าชีวิตถูกปิดกั้นจากความสุขรูปแบบเดิม ๆ

ดังนั้น สิ่งที่ท้าทายแบรนด์สิงห์มากที่สุดคงหนีไม่พ้นการกระตุ้นให้ผู้คนรู้สึกถึงความสุขในชีวิต ท่ามกลางสถานการณ์เสี่ยงและวิถีชีวิตที่ยังคงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักเช่นนี้ แคมเปญ Singha New Normal จึงต้องสื่อสารด้วยการย้ำ Key Message ที่ว่า…ความสุขมีได้ทุกวัน

“Lift it up” กับวิถีปกติใหม่

เพื่อสื่อสารถึงชีวิตปกติใหม่ วิธีการส่งสารไปยังผู้บริโภคของ Singha New Normal จึงถูกสื่อออกไปในวิถีใหม่เช่นกัน! โดยคอนเซปต์ Lift it up ความสุขมีได้ทุกวัน ถูกถ่ายทอดผ่านผลงานโฆษณา 4 ชิ้น กับไอเดียที่ผูกเรื่องราวให้เชื่อมโยงและสะท้อนวิถีใหม่ในการปรับตัวของผู้คน ภายใต้ความเป็นมืออาชีพในการเตรียมพร้อมและมีความสุข ไม่ว่าจะเป็น…

การทำงาน : ในรูปแบบใหม่ที่ต้อง Work From Home การประชุมออนไลน์โดยไม่ต้องเดินทางผจญรถติด แต่ยังต้องแต่งตัวเนี๊ยบใส่สูท ใส่เสื้อสวยให้พร้อมรับสถานการณ์ WFH ที่ต้องพร้อม VDO Conference เปิดกล้องประชุมงาน โชว์ไอเดียกับผู้ร่วมประชุมอยู่เสมอ

แฟชั่น : ถึงแม้จะมีหรือไม่มีโอกาสออกจากบ้าน ก็ต้องมีหน้ากากอนามัยที่ Mix & Match ได้เก๋ ๆ กับชุดโปรด และอินเทรนด์แฟชั่นได้แบบไม่ตกยุค แม้จะแค่ออกไปทิ้งขยะหรือซื้อเครื่องดื่ม ซื้อขนม เล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงออกไปตุนเสบียงจากซูเปอร์มาร์เก็ตก็ต้องพร้อมหล่อ สวย ตามสไตล์คนที่มีความมั่นใจ

Skill Set ใหม่ : กับช่วงเวลาที่ทำให้ได้ค้นพบความสามารถใหม่ ว่าทุกคนสามารถกลายเป็นเชฟมือใหม่ หรือนักดนตรี ได้ไม่ยาก แค่นี้ก็พร้อมสร้างความสุขให้ตัวเองและแบ่งปันให้คนรอบข้าง ไปจนถึงแชร์ต่อไปให้เพื่อนบนโลกออนไลน์ได้มีความสุขร่วมกัน

ไลฟ์สไตล์ใหม่ : แม้จะยังไม่ได้ออกไปเที่ยวนอกบ้าน แต่ก็สามารถสนุกสนานกับกิจกรรมใหม่ ๆ ภายในบ้านผ่านช่องทางออนไลน์ได้ ทั้ง Challenge จากเพื่อนฝูง ไวรัลจากชาวเน็ต หรือแม้แต่ Challenge ออกกำลังกายดูแลสุขภาพตนเอง

พ่อค้าแม่ขายหน้าใหม่ : กลายเป็นโอกาสสร้างรายได้อีกช่องทาง กับการผันตัวมาสร้างหน้าร้านออนไลน์ ขายสินค้าต่าง ๆ ทั้งได้โชว์ฝีมือที่ซ่อนอยู่ ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ แถมมีรายได้เสริมเพิ่มเข้ามาเป็นความสุขอีกช่องทางหนึ่ง

การสังสรรค์ : จะว่าไปก็ไม่ได้มีแค่เรื่องการงาน ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต แต่เรื่องของ “การสังสรรค์พร้อมหน้า” ก็ต้องปรับเปลี่ยนไปหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะนัดเจอกันแบบกลุ่มเล็ก ๆ ไม่กี่คน หรือนัดปาร์ตี้พร้อมกันผ่านออนไลน์ แต่ทุกอย่างก็ยังสร้างความสุขได้ทุกวัน แม้จะต้องปรับไลฟ์สไต์และการใช้ชีวิตเพื่อรักษา Social Distancing แต่ความสุขก็ไม่ได้ลดน้อยลง

ทั้งหมดนี้ ถูกหยิบมาถ่ายทอดผ่านไอเดียที่ผสาน “เรื่องราว” และ “ความจริง” เข้ากับสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ ต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน จนทำให้ผลงานทั้ง 4 ชิ้น มียอดวิวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะชิ้นแรกที่เปิดตัวออกมาก่อน ก็มียอดวิวเกิน 1 ล้านครั้งไปแล้ว! ไม่ใช่แค่งานโปรดักท์ชั่นที่ทำออกมาได้ลงตัวสวยงาม แต่สีสันและกลิ่นอายจากการรับชมยังทำให้รู้สึกสนุก เหมือนได้ดูภาพยนตร์สั้นเรื่องหนึ่งมากกว่าจะคิดว่ากำลังดูโฆษณา

Singha New Normal (Lifestyle)

New Normal แค่ไหนก็สุขได้เหมือนเดิม#LiftItUp #Singha #ความสุขมีได้ทุกวัน #SinghaNewNormal

โพสต์โดย Singha Life เมื่อ วันพุธที่ 10 มิถุนายน 2020

Singha New Normal (Couple)

ความสุขกั้นยังไงก็ไม่อยู่ #LiftItUp #Singha #ความสุขมีได้ทุกวัน #SinghaNewNormal

โพสต์โดย Singha Life เมื่อ วันพุธที่ 10 มิถุนายน 2020

Singha New Normal (The perfection)

New Normal ก็เปลี่ยนเราไม่ได้#LiftItUp #Singha #ความสุขมีได้ทุกวัน #SinghaNewNormal

โพสต์โดย Singha Life เมื่อ วันพุธที่ 10 มิถุนายน 2020

 

 

 

 

จัด Challenge กระตุ้นไอเดียสไตล์ New Normal

แคมเปญ Singha New Normal ไม่ได้มีแค่โฆษณาที่สื่อถึงวิถี New Normal แต่ยังมีกิจกรรม #SINGHANewNormalChallenge” เพื่อ Challenge ให้ทุกคนได้แชร์ความสุขและไอเดียสร้างสรรค์ตามสไตล์ New Normal ที่แตกต่างกันในแต่ละสัปดาห์ อาทิ Food, Travel, Working เพื่อค้นหาผู้ชนะที่จะได้รับรางวัลจากสิงห์ เรียกว่าสร้าง Interactive ร่วมกับผู้บริโภคอย่างตั้งใจ ได้ประโยชน์หลายทาง…เพราะนอกจากจะทำให้มีปฏิสัมพันธ์จากกิจกรรมร่วมกับแบรนด์แล้ว ก็ยังกระตุ้นไอเดียของผู้คนในช่วงที่อยู่บ้านเบื่อ ๆ ให้ครึกครื้น มีสีสันขึ้นมาอีกครั้ง

หากสนใจกิจกรรม #SINGHANewNormalChallenge สามารถติดตามและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB page : Singha Life


  • 9.9K
  •  
  •  
  •  
  •