SNAILWHITE ชูกลยุทธ์ Social Media Marketing ขยายฐานลูกค้าใหม่ ผ่านแคมเปญออนไลน์ #อาบให้สวยกว่าใหม่

  • 20.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

SNAILWHITE_1

หากแบรนด์ของคุณมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ คนรุ่นใหม่ หรือที่เรียกกันว่าชาว Millennials กลุ่มที่จะทรงอิทธิพลอย่างมากในอนาคต มีความเป็นตัวของตัวเอง ชอบใช้ความคิดสร้างสรรค์ พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ นั่นทำให้พวกเขาไม่ยึดติดกับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง ยิ่งแบรนด์เข้าถึงคนกลุ่มนี้ได้มากเท่าไร ก็ยิ่งสร้างฐานลูกค้าได้มากเท่านั้น

การออกแบบแคมเปญการตลาด จึงต้องเข้าถึงอารมณ์และไลฟ์สไตล์ของพวกเขาให้ได้ ซึ่งคอนเทนต์ที่น่าสนใจในเวลานี้คงหนีไม่พ้นการทำ Video Content เพราะทุกคนมีสมาร์ทโฟน/กล้องถ่ายรูป และมีช่องทาง Social Media ให้ลงคลิปมากมาย ยกตัวอย่างเช่น แคมเปญ NAMU LIFE SNAILWHITE CRÈME BODY WASH #อาบให้สวยกว่าใหม่” ของแบรนด์ NAMU LIFE SNAILWHITE (นามุ ไลฟ์ สเนลไวท์) ที่จัดประกวดคลิปหนังโฆษณาครีมอาบน้ำ SNAILWHITE ชิงเงินรางวัล 100,000 บาท จำนวน 5 รางวัล นอกจากนี้ ผู้ถูกคัดเลือก 3 ท่านสุดท้าย จะได้ร่วมประชันลีลากับพรีเซนเตอร์สาว “ใหม่-ดาวิกา” เพื่อชิงรางวัลเงินสดเพิ่มอีก 100,000 บาท

 

แคมเปญดังกล่าวได้ประกาศผลผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับตั้งแต่วันที่เปิดให้ส่งคลิป 20 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2560 มีผู้ที่สนใจส่งคลิปเข้าประกวดมากกว่า 100 คลิป ภายใต้เงื่อนไข ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำ SNAILWHITE ในคลิป พร้อมท่าตบผิวสไตล์ SNAILWHITE ในแบบของตัวเอง ร่วมกับเพลงที่กำหนดให้ ตบท้ายด้วยการพูดว่า NAMU LIFE SNAILWHITE CRÈME BODY WASH หนึ่งเดียว…ทั้งอาบและช่วยบำรุง และอัพโหลดคลิปลงบน Facebook, YouTube หรือ Instagram ตั้งค่าเป็นสาธารณะ พร้อมติดแฮชแท็ก #namulife #snailwhitecremebodywash #อาบให้สวยกว่าใหม่ และติดแท็ก SNAILWHITE

SNAILWHITE_2

ที่ผ่านมา SNAILWHITE มีกลยุทธ์การตลาดที่ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งการใช้สื่อนอกบ้าน (Out of Home), สื่อสิ่งพิมพ์, การทำไวรัลวิดีโอ จนมาถึงแคมเปญล่าสุดที่ใช้สื่อออนไลน์ สร้างการรับรู้ผลิตภัณฑ์ไปยังผู้บริโภค ด้วยความที่กลุ่มเป้าหมายของแบรนด์เป็นคนรุ่นใหม่ การใช้สื่อออนไลน์และสื่อดิจิทัลจึงเป็นช่องทางที่เข้าถึงคนกลุ่มนี้ได้ดีที่สุด วัดได้จากจำนวนคลิปที่ส่งเข้าประกวดมากกว่า 100 คลิป ทั้งนี้ SNAILWHITE ไม่ได้ทำแค่เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงความคิดสร้างสรรค์เท่านั้น แต่ยังเป็นการขยายฐานลูกค้าใหม่ให้แบรนด์ได้เป็นอย่างดี

สำหรับแผนการตลาดในครึ่งปีหลังของ SNAILWHITE ยังคงใช้กลยุทธ์ Social Media Marketing รักษาฐานลูกค้าเดิม และขยายฐานลูกค้าใหม่ ผ่านสื่อออนไลน์ และ Social Media ด้วยกลยุทธ์การขายและกิจกรรมการตลาดที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์เดิมที่มีอยู่ และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า และสร้างแบรนด์ผ่านการตอกย้ำเรื่องคุณภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อทำกำไรให้ได้ตามเป้าหมายที่กำหนด

ปัจจุบันแบรนด์ NAMU LIFE SNAILWHITE (นามุ ไลฟ์ สเนลไวท์) มีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า, กลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย, กลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า และกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกาย

ติดตามรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่ www.facebook.com/namulifesnailwhite, IG: namulifesnailwhite, Official Line: NAMU LIFE, Youtube: NAMU LIFE


  • 20.8K
  •  
  •  
  •  
  •