แสตมฟอร์ด ใช้พลัง Social Media และ Influencer เข้าถึงคนรุ่นใหม่ผ่านแคมเปญ “You Can Fly”

  • 5
  •  
  •  
  •  
  •  

Stamford_Marketing oops 03-700

ปัจจุบันการใช้อินเตอร์เน็ตได้กลายเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับทุกคนไปแล้ว ในการทำตลาดเองก็เช่นกัน แบรนด์จะใช้อินเตอร์เน็ตทำตลาดแบบหว่านแหไม่ได้ เพราะอาจสื่อสารไปไม่ถึงผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง แบรนด์จึงต้องใช้พลังของ Social media เป็นช่องทางในการกระจายข่าวสาร ร่วมกับการใช้ Influencer เป็นสื่อกลางในการบอกเล่าเรื่องราวและตัวตนของแบรนด์ไปสู่ผู้บริโภค ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ถ้าอยากเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่

ล่าสุด มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผสมการทำการตลาดทั้ง 2 แบบมาใช้ในการประกวดภาพถ่ายสร้างแรงบันดาลใจภายใต้ชื่อแคมเปญ “You Can Fly” ซึ่งใช้ Social Media (Facebook และ Instagram) ร่วมกับการใช้แฮชแท็ก #Stamford และ #YouCanFly เป็นช่องทางหลักเพื่อสร้าง Engagement กับผู้บริโภค เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้ง่ายและสะดวก จึงทำให้เกิดกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มี user ส่งภาพเข้าประกวดมากกว่า 2,000 รูป (สามารถดูภาพทั้งหมดได้จากลิ้งก์นี้ http://youcanfly.stamford.edu/)

cats

เสริมแรงแคมเปญด้วย 3 Influencer คนดัง

นอกจากนี้ แสตมฟอร์ด ยังได้เสริมทัพให้แคมเปญสตรองขึ้น ด้วยการดึงเอา Influencer มาทำวิดีโอเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และขับเคลื่อนแคมเปญให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่มากขึ้น โดยได้นำเอา 3 Influencer คนดัง ได้แก่ เมญ่า นนธวรรณ ฌรรวนธร มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014, Pop Mhan กชกร มโนชญากร นักวาดการ์ตูนไทยในดีซี คอมมิค และคุณครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ เจ้าของสถาบันสอนภาษา Angkriz ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ก็เป็นไอดอลของเด็กรุ่นใหม่ที่ต้องการเดินตามฝันของตัวเอง และสร้างความฝันด้วยตัวเองอีกด้วย ถือว่าเป็นการเลือกใช้ Influencer ที่ตรงกับบุคคลิกของแบรนด์ได้อย่างดีทีเดียว
Stamford_Marketing oops 02-700

เด็กบ้านๆ จะไปเป็นนางงามได้เหรอ?

“เมญ่า” มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยฯ จากเด็กบ้านๆ ที่ไม่มีอะไรเลย แต่มีความฝันที่จะเป็นนางงาม อุปสรรคใหญ่คือ คำพูดคำดูถูกของคนอื่นๆ เมื่อเจอเพื่อนหลากหลายเชื้อชาติในมหาวิทยาลัยฯ ทำให้เธอเห็นว่าจริงๆ แล้วคนเรามีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน

httpv://youtu.be/kMmoLxUFx-k

วาดรูปขาย…จะไปได้ไกลสักแค่ไหน?

“Pop Mhan-กชกร” นักวาดการ์ตูนไทยคนเดียวในวงการคอมมิคระดับโลก ถ้าจะทำอะไรก็ต้องทำให้สุด แม้จะไม่มีพรสวรรค์ด้านศิลปะ แต่ถ้ามีความพยายาม เชื่อในความสามารถของตัวเอง คุณก็ไปถึงเป้าหมายได้

httpv://youtu.be/PXpfs8r0GTA

ความแตกต่างที่สังคมไม่ยอมรับ บางครั้งก็ทำให้ยากที่จะประสบความสำเร็จ

“คุณครูลูกกอล์ฟ” เจ้าของสถาบันสอนภาษา Angkriz เนื่องจากเป็นเพศที่สาม ทำให้หลายๆ คนสบประมาทว่ายากที่จะประสบความสำเร็จ แต่เขาเชื่อในศักยภาพของตัวเอง และพิสูจน์ว่าทุกความฝันไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้

httpv://youtu.be/Oi-hzZx_AL0

นอกจาก คลิปวิดีโอที่จะมาช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้ว มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด จึงขอเป็นอีกแรงให้เด็กไทยได้พิสูจน์ตัวเอง ส่งเสริมให้นักศึกษากล้าคิด กล้าแสดงออก และเปิดศักยภาพในตัวเอง ผ่านบรรยากาศการเรียนการสอนแบบนานาชาติอย่างแท้จริง โดยมีสัดส่วนของอาจารย์ต่างชาติ 70% และนักศึกษาต่างชาติ 30% จากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจะทำให้นักศึกษาได้ฝึกฝนการใช้ภาษาทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน เป็นการสร้างความมั่นใจให้นักศึกษาใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคุ้นเคย

ติดต่อหรือสอบถามข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ 02-769-4000 www.stamford.edu และ https://www.facebook.com/stamfordthailand

 


  • 5
  •  
  •  
  •  
  •