ชวนไทยเที่ยวไทย ต้องเล่นใหญ่เบอร์นี้ ททท.ใช้ Music Marketing ปล่อย 5 เพลง 5 สไตล์ 5 ภูมิภาค ไม่สนให้รู้ไป

  • 516
  •  
  •  
  •  
  •  

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กระตุ้นต่อมเที่ยวคนไทยด้วยแคมเปญใหญ่แหวกแนว “5 อารมณ์ประชันเที่ยวไทย” ที่ได้ เดอะลีโอ เบอร์เนทท์ กรุ๊ป ประเทศไทย มาดูแลสร้างสรรค์ผลงานมิวสิควีดีโอที่นำเสนอการท่องเที่ยวไทยในรูปแบบใหม่

โดยครั้งนี้ ททท.จะชักชวนคนไทย ผ่าน 5 บทเพลง แตกต่างกัน 5 อารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ มอเดิร์นร็อก แซบนัว บอสซ่า สุดชิว และอิเล็กโทรป็อป แบบมีสีสัน หรือ ป็อปร็อก ผสมกลิ่นอายเครื่องดนตรีพื้นเมือง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งเรื่องราวของมิวสิควีดีโอถูกเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของ 5 ผู้กำกับฝีมือระดับต้นๆ ของประเทศ ที่แท็กทีมกันมาประชันกันแบบไม่มีใครยอมใคร ให้ทุกคนได้รู้ว่าเที่ยวเมืองไทยไม่ว่าจะไปภาคไหนก็ได้อารมณ์และความสนุกที่ไม่ซ้ำกัน

tat

ภาคกลาง

ภาคกลาง “สุขกลางใจ ใกล้แค่เอื้อม” ได้ผู้กำกับรุ่นใหม่ “เสือ-พิชย จรัสบุญประชา” มากำกับ โดยเนื้อหามิวสิควีดีโอ เน้นไปที่ประเด็น “เที่ยวใกล้ๆ ก็มีความสุขได้” ที่สำคัญวันเดียวเที่ยวได้ทั้งวัด ตลาดบก ตลาดน้ำ เนื้อหาในมิวสิควีดีโอนำเสนอผ่านนักแสดง Gen Y นักวิ่ง free running 2 คน วิ่งแข่งกันผ่านสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในภาคกลาง เช่น ตลาดน้ำอัมพวา โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ อาสนวิหารแม่พระบังเกิด วัดบางกุ้ง ฯลฯ ซึ่งระหว่างทางจะเจอกับความประทับใจจากวิถีชีวิตของคนภาคกลางและความน่ารักของแม่ค้าสาวสวย กับประโยคเด็ด “พรุ่งนี้มาใหม่”

สุขกลางใจ ใกล้แค่เอื้อม

httpv://youtu.be/DuxcISUjk8k

ภาคเหนือ

ตามมาติดๆ กับมิวสิควีดีโอ ภาคเหนือ “เหนือฝัน ล้านแรงบันดาลใจ” จากการกำกับมิวสิควีดีโอ Romantic Comedy จาก “ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร” เปิดฉากแหวกแนวด้วยฉากบู๊สุดตื่นเต้น บอกเลยว่า ครั้งนี้จะเป็นการชวนไปเที่ยวเหนือแบบไม่ต๊ะต่อนยอน ดูจบแล้วบอกเลยว่าได้แรงบันดาลใจเพียบ

เหนือฝันล้านแรงบันดาลใจ

ภาคตะวันออก

สำหรับภาคตะวันออก ส่งมิวสิควีดีโอ “สีสันตะวันออก” มาสร้างสีสัน กับท่าเต้น “ฉีกทุเรียน” ที่จะสร้างความจดจำ พร้อมประโยคเด็ด “น้องชื่ออะไร” ผ่านฝีมือการกำกับของ “ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร” รับรองว่าจะได้เห็นสีสันจากการไปเที่ยวภาคตะวันออกที่สนุกขึ้นแน่นอน

สีสันตะวันออก

ภาคใต้    

ออกไปพักผ่อนเงียบๆ แบบ hideaway ภาคใต้ ขอพาทุกคนไปหยุดเวลา กับ มิวสิควีดีโอ “ปักษ์ใต้ ปักหมุด หยุดเวลา” ที่ดึง insight คนทำงานที่ไม่เคยได้พัก กับการได้รางวัลใหญ่ เพื่อไปทำตัวหยุดเวลาที่ทะเลใต้ งานนี้ผู้กำกับ “มุก-ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ” จัดเต็ม รับรองว่าดูจบแล้วต้องรีบจองตั๋วลงใต้กันเลยทีเดียว

ปักษ์ใต้ปักหมุดหยุดเวลา

httpv://youtu.be/V4Xa4ZR-HXI

ภาคอีสาน    

ปิดท้ายความสนุก สุดแซบ กับภาคอีสาน ครั้งนี้มาแบบจัดเต็ม วงดนตรีร็อคสายเลือดอีสาน “ม่วนคักแบนด์” โดยฝีมือผู้กำกับมากความสามารถ “เอส-คมกฤษ ตรีวิมล” ครั้งนี้เปลี่ยนแนวมาทำมิวสิควีดีโอที่จะพาทุกคนไปสนุก กับประเพณีและวัฒนธรรมสุดแซบของชาวอีสาน นอกจากจะได้เห็นภาพสนุกๆ บรรยากาศแซบๆ ของภาคอีสานแล้ว รับรองว่า แนวเพลงร็อคจากวง “ม่วนคักแบนด์” จะทำให้ทุกคนโยกหัวไปตามๆ กันแน่นอน

อีสานแซ่บนัว

httpv://youtu.be/Mmqt93TzYLM

การใช้ Music Marketing ครั้งนี้ของ ททท. ด้วยหวังความหลากหลายของสไตล์บทเพลง โดยหวังที่จะทำให้ผู้ชมคนรุ่นใหม่ได้เข้าถึงเอกลักษณ์ของแต่ละภูมิภาค ก็เป็นอีกความสร้างสรรค์หนึ่งที่น่าชื่นชม บวกกับสตอร์รี่ต่างๆ ที่ดึงจุดเด่นของแต่ละที่มาสร้างสรรค์ ก็ทำให้งานไม่น่าเบื่อ แต่ทั้งหมดนี้จะสามารถจับหัวใจคนรุ่นใหม่ได้หรือไม่คงต้องติดตามต่อไป.


  • 516
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE