Dtac 3G กับน้องตาแป๋ว @dtac3g

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

น้องตาแป๋ว หรือ @dtac3g คือบริการ Dtac 3G ในโลกของ Twitter  ซึ่งก็คือ Dtac 3G  Internet ที่ปัจจุบันกำลังเปิดให้คนจำนวน 2,000 คนได้ทดลองใช้งานกันในตอนนี้

น้องตาแป๋ว หรือน้อง @dtac3g เป็นหน้าเพจของ Facebook และ Twitter ที่คอยเจื้อยแจ้ว พูดคุย พร้อมกับให้ประโยชน์สาระกับ Fan และ Followers      สิ่งที่น่าสนใจคือ น้อง @dtac3g คนนี้ ก็คือ ข้อมูลที่นำเสนอ และการสนทนาระหว่าง @dtac3g กับคนที่ติดตาม   เพราะน้องตาแป๋วคนนี้  ไม่ได้เพียงให้ข้อมูลเกี่ยวกับบริการของ Dtac 3G เท่านั้น  แต่จะมีการพูดคุยกับคนที่ติดตาม และมีการนำเนื้อหาที่เป็นประโยชน์อื่นๆ มา Tweet และแชร์บน Facebook Fan Page ด้วยเช่นกัน

http://twitter.com/dtac3g

dtac3g_1-2

Marketing Oops! ได้ capture การสนทนาบางส่วนของน้อง @dtac3g มาให้ได้เห็นกันว่า เจ้านกน้อยตาแป๋วสีฟ้าตัวนี้ tweet อะไรบ้าง แล้วทำไม Followers ถึงคุยกับน้อง @dtac3g ได้เสมือนเป็นเพื่อนกัน

dtac3g_1-33

dtac3g_1-44

จากข้อความสนทนาด้านบน  จะเห็นกันได้เลยว่า น้องตาแป๋วคนนี้ทำตัวเหมือนคนธรรมดาทั่วไป ที่ Tweet ในเรื่องราวที่คนกำลังสนใจในแต่ละวัน  ซึ่งเมื่อเทียบกับหลายๆ แบรนด์ที่เราได้เห็นกันทาง Twitter และ Facebook นั้นส่วนใหญ่จะเลือกแชร์ข้อมูลของสินค้าและบริการของแบรนด์เท่านั้น  ในขณะที่ Dtac เลือกที่จะให้น้อง @dtac3g เป็นคนมากกว่า Robot และยัง tweets ข้อความได้ในเวลาที่ไม่จำกัดตามเวลาเข้างาน  จึงทำให้ @dtac3g ยิ่งดูเหมือนเป็นเพื่อนคนหนึ่งมากกว่าแบรนด์  ใครที่สนใจอยากจะลองตามน้อง @dtac3g ก็สามารถตามกันได้ที่ http://twitter.com/dtac3g  เธอคนนี้ Tweets ทุกวันไม่มีวันหยุด

และนอกจาก Twitter แล้ว   Dtac 3G ยังเพิ่งจัดงาน Revolution Party เปิดตัว Community Web Site www.OnlineYourWay.com ที่ลาน Discovery เมื่อวันพุธที่ผ่านมาก และได้เปิดตัว Social Media ของ Dtac 3G ทั้งหมดด้วยเช่นกัน  ซึ่งมีครบทั้ง Facebook Fan Page และ Twitter เพื่อสร้างกลุ่มคนที่สนใจการใช้เทคโนโลยี 3G ใน Social Network ให้ได้รับรู้เกี่ยวกับบริการ 3G ของ Dtac ที่กำลังเตรียมการขอใบอนุญาติเพื่อเปิดให้บุคคลทั่วไปได้ใช้งานกัน

revo

ถึงแม้บริการ Dtac 3G จะยังไม่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ แต่ Social Media ที่ถูกเปิดตัวมาได้เพียง 2 สัปดาห์นั้น  เห็นได้ชัดว่ามีผู้คนให้ความสนใจค่อนข้างมาก และมีการกล่าวถึงและถามถึงบริการ 3G ของ Dtac ทั้งใน Facebook และ Twitter  ซึ่งรวมไปถึงคำถามเกี่ยวกับ Blackberry ของ Dtac ว่าเมื่อไหร่จะนำออกมาจำหน่าย

Dtac 3G กับ Facebook Fan Page

Fan Page ของ Dtac 3G เปิดตัวบนโลก Social Media ได้ 2 สัปดาห์ แต่มีคนสมัครเป็น Fan แล้วกว่า 1,200 Fans   ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างมาก

www.facebook.com/onlineyourway

dtac3g_1-5

กลยุทธ์ Fan Page ของ Dtac 3G นั้นไม่ต่างจาก @dtac3g บน Twitter ที่เลือกที่จะแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อ Fan  ทั้งโทรศัพท์มือถือ 3G ออกใหม่, โน๊ตบุค, Viral Video ไปจนถึงการแนะนำร้านอาหารในพื้นที่ใกล้เคียงสถานที่ทดลองระบบ 3G ของ Dtac เช่น สยามเซ็นเตอร์ มาบุญครอง และสยาม พารากอน

Online Your Way — Social Community ของ Dtac 3G

Community Web Site แห่งนี้  เปิดโอกาสให้ผู้สนใจในเรื่อง 3G ได้ร่วมแบ่งปัน และแชร์ประสบการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ต และประสบการณ์การใช้งานจาก 2,000 คนที่ได้เข้าร่วมโครงการทดลองของ Dtac 3G ในปัจจุบัน

สิ่งที่ OnlineYourWay.com เปิดให้สมาชิกทั่วไปร่วมแบ่งประสบการณ์คือ Status, Experience, Problem และ Feedback และยังเปิดโอกาสให้สมาชิกได้ร่วมเป็น fan ซึ่งกันและกันใน community site แห่งนี้ด้วย  รวมไปถึงการนำข้อความ Twitter และ Facebook มาเชื่อมต่อกับระบบสมาชิกด้วยอีกเช่นกัน  งานนี้เรียกว่า Dtac 3G ได้เข้าสู่ Social Community อย่างเต็มตัว เพื่อรองรับบริการ 3G ในอนาคต

www.OnlineYourWay.com

onlineyourway

Dtac 3G Community Web Stie:  www.OnlineYourWay.com
Dtac 3G Facebook Fan page: www.facebook.com/onlineyourway
Dtac 3G บน Twitter:  http://twitter.com/dtac3g หรือ @dtac3g


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ