ปฏิบัติการ “จัดการได้หมด ครบทุกสิ่ง” แคมเปญโฆษณาที่ขยี้จุดขายเด่นของ Wiko View Series

  • 291
  •  
  •  
  •  
  •  

แม้เวลาจะล่วงเลยผ่านมาถึงช่วงกลางปี 2018 มาแล้ว แต่สงครามการแข่งขันเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพของโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ยังไม่มีทีท่าจะจบลงง่าย ๆ อีกทั้งยังมีลูกเล่นใหม่ ๆ มากมายมาให้ผู้บริโภคของเรานั้นตัดสินใจเลือกซื้อกันอย่างสนุกสนานมากขึ้นในทุกวัน เช่นเดียวกันกับ Wiko แบรนด์โทรศัพท์สมาร์ทโฟนสัญชาติฝรั่งเศส ที่เคยเปิดตัวแคมเปญโฆษณาโชว์ศักยภาพของกล้องด้วยการถ่ายเมืองจิ๋วในช่วงกลางปีที่แล้ว (อ่านได้ที่นี่)

1

และล่าสุดแบรนด์ Wiko สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส ต่อยอดไอเดียแคมเปญโฆษณาของ Wiko View Series ซึ่งเป็น flagship model ของ Wiko ด้วยการส่งหนังแนวสายลับ เป็นภาคต่อของหนังโฆษณาจากปลายปีที่แล้ว โดยถ่ายทอดผ่านพรีเซนเตอร์ “คิมเบอร์ลี่” ที่มีบุคลิกที่สะท้อนภาพลักษณ์แบรนด์และสินค้าเป็นอย่างดี

ต้องตอบโจทย์ทั้งดีไซน์ การใช้งาน และคุ้มค่าเงินในกระเป๋า คือโจทย์ของภารกิจครั้งนี้

ในเวอร์ชั่นปี 2018 มีความท้าทายมากขึ้น กับโจทย์ทางการตลาดที่ยากขึ้น เพราะนอกจากจะต้องแข่งกับตลาดแล้ว Wiko ยังต้องแข่งกับผู้บริโภคในสมัยนี้ที่เลือกมองความคุ้มค่าของ Smartphone ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งการใช้งาน ดีไซน์ และคุ้มค่าเงินในกระเป๋าไปพร้อมๆกัน ในด้านการบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาดนั้น Wiko ได้ตัดสินใจ Launch สินค้าพร้อมกัน 2 รุ่น คือ  View2 Pro และ  View Max ที่มีกลุ่มเป้าหมาย ดีไซน์ สเปคสินค้า และราคาเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายต่างกัน แต่โจทย์ในการสร้างสรรค์โฆษณาที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายทั้ง 2 กลุ่มเข้าใจความเหมือนและความต่างในสินค้าทั้งสองรุ่น จึงมีความท้าทายและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับแคมเปญนี้

2 new

3

ปฏิบัติการ“จัดการได้หมด ครบทุกสิ่ง…ในราคาที่คุณต้องหยุดอีกครั้ง”

“เป็นโจทย์ไม่ง่ายที่จะสื่อสารกับคน 2 กลุ่มในหนังตัวเดียวกัน แต่มันก็มีความท้าทายที่จะหาจุดเชื่อมที่จะทำให้  Smartphone ทั้ง 2 รุ่นถ่ายทอดความเป็น Wiko ให้กลุ่มเป้าหมายได้เข้าใจเรา”  ทางครีเอทีฟได้แบ่งเส้นเรื่องที่เล่าภารกิจของคิมมี่  2 ส่วน ช่วงแรกเป็นการเล่าเรื่องของ Wiko View2Pro ที่มีความพรีเมี่ยม หรูหรา ฟังก์ชั่นกล้องที่คมชัด ถ่ายภาพชัดได้แม้ในที่แสงน้อยช่วงที่สองเป็นเรื่องราวของรุ่น Wiko View Max ที่มีคาแรคเตอร์ความสดใส สนุกสนาน และความอึด จบท้ายด้วยการตอกย้ำในเรื่องราคาที่คุ้มค่ากับวลีเด็ด ในราคาที่คุณต้องหยุด…อีกครั้ง”

httpv://www.youtube.com/watch?v=QfarBXG4vYo

2 ความต่างของ คิมเบอร์ลี่ กับ 2 สมาร์ทโฟนคู่ใจ ในลุคพรีเมี่ยม และ ลุคสดใส 

เนื้อเรื่องดำเนินผ่านปฏิบัติการลับของสาวคิมมี่ ที่ต้องจัดการกับเหล่าสายลับที่คอยติดตามเธอไปทุกหนแห่ง การติดตามของสายลับเริ่มต้นจากการติดตามคิมมี่ เข้าไปในเมืองที่มีความโมเดิร์น แต่คิมมี่มีความฉลาดและไวกว่า  และสามารถจัดการเหล่าสายลับได้ก่อนด้วยการใช้อาวุธของเธอคือ Wiko View2 Pro

โดยใช้จุดเด่นคือ กล้องหลังคู่ที่มีความละเอียดสูงถึง 16+8 ล้านพิกเซล และหน้าจอใหญ่ถึง 6 นิ้ว ในอัตราส่วน 19:9 ทำให้แสดงรายละเอียดได้เต็มตา  โดยใช้เทคนิคการถ่ายทำที่หลากหลายและผสมผสานการตัดต่อได้อย่างลงตัว

4

การเชื่อมต่อหนังได้อย่างไม่สะดุด โดยยังคงใช้ความเก่งของกล้องหลัง Wiko View2 Pro ที่มี F/1.75 สามารถถ่ายในที่แสงน้อยได้ชัดขึ้น เป็น Transition ของเนื้อเรื่องผ่านการเปลี่ยนแปลงลุคของตัวพรีเซ็นเตอร์อย่างคิมเบอร์ลี่ ไปยังการเล่าเรื่องอีกมิติของ Wiko View Max ที่มีความสดใส ซึ่งเล่าเรื่องผ่านการค้นหาสายลับที่แฝงตัวในที่ต่างๆ ด้วยการเก็บภาพผ่านจอที่มีขนาดใหญ่ถึง 5.99 นิ้ว แบบ 18:9  และการค้นหาสายลับดำเนินไปตลอดทั้งวัน แต่ก็ยังสามารถเก็บภาพทุกคนได้ และตอกย้ำความอึดของแบตเตอรี่ความจุถึง 4,000มิลลิแอมป์ และยังเพิ่มสีสันและความตื่นเต้นของเนื้อเรื่องด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิค

Wiko ได้นำเสนอภาพลักษณ์และจุดขายเด่นๆของสินค้าทั้ง 2 รุ่น อีกทั้งตอกย้ำการบริหารแบรนด์ภายใต้คอนเซปต์คือ “สมาร์ทโฟน สมาร์ทชอยส์” น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้สามารถทำภารกิจพิชิตใจกลุ่มเป้าหมายได้สำเร็จ

HL

6

7

8

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมของ Wiko สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.wikomobile.co.th และ https://www.facebook.com/WikoThailand/

ชมภาพยนต์โฆษณา

Wiko Wiko View  2 Pro และ Wiko View Max

httpv://www.youtube.com/watch?v=QfarBXG4vYo

Wiko View  2 Pro

httpv://www.youtube.com/watch?v=cZxoW9nonrY

Wiko View Max

httpv://www.youtube.com/watch?v=BLWVX7YWV24

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ

9

10


  • 291
  •  
  •  
  •  
  •