Markexiest! 7 ตำแหน่งงาน ในวงการ Marketing…ที่ให้อารมณ์เซ็กซี่สุดๆ

  • 7
  •  
  •  
  •  
  •  

Screen Shot 2558-01-16 at 4.11.57 PM

ว่ากันว่า, สิ่งที่สั่นสะเทือนหัวใจได้ตรงที่สุด…ยังคงเป็น ‘ความงาม’

เชื่อว่าประโยคสั้นๆนี้ในความคิดของใครหลายคน คงตีภาพของคำว่า ‘งาม’ ที่แตกต่างกันออกไป สำหรับบางคนมันคือทิวทัศน์ บางคนว่าความรัก บางคนว่าเป็นหนุ่มหล่อสาวสวย และบางคนก็มองว่า… ‘ตำแหน่งงาน’ ในการทำงานต่างๆของมนุษย์เราทุกวันนี้ มันคือภาพลักษณ์ที่มีเสน่ห์ งดงาม และอาจแฝงความเซ็กซี่ไว้อย่างสุดขั้ว

ด้วยบุคลิกภาพ ค่านิยม และสไตล์ของการทำงานที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละตำแหน่ง จึงถูกเติมเต็มช่องว่างเหล่านั้น ด้วยคำว่า ‘ชื่นชอบ’ นั่นเอง และนี่คือ 7 ตำแหน่งงานในวงการ Marketing ที่ดูเซ็กซี่จนให้ความรู้สึกจับใจยิ่งนัก ครับ

 

Brand Editor

แค่พูดชื่อตำแหน่งนี้ออกมา “แบรนด์เอดิเตอร์” ก็ถึงกับต้องร้อง “ว้าว!” เลยทีเดียว ในโลกของเอเจนซี่โฆษณานั้น ตำแหน่งนี้ค่อนข้างคูลพอสมควร ถือเป็นตำแหน่งที่ค่อนข้างมีความครีเอทีฟอยู่ในตัว เพราะนั่นหมายถึงการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างคอนเทนต์ที่ถูกใจลูกค้า…และจับใจคนเสพ นอกจากนั้นตำแหน่งนี้ถือเป็นตำแหน่งยอดฮิตในบริษัทเอเจนซี่ต่างประเทศอีกด้วย เพราะถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก

ลองนึกภาพดูสิว่าหากเราไปงานปาร์ตี้งานนึง แล้วมีแต่คนมาถามว่าเราทำงานอะไร คงจะไม่รู้สึกเมื่อปากเหนื่อยใจเลยแม้แต่นิด ที่ต้องคอยตอบคำถามคนเหล่านั้นว่า “ผมเป็น Brand Editor ครับ”

Chief Technology Catalyst

เราอาจไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นชื่อตำแหน่งนี้มากนักในประเทศไทย แต่สำหรับในต่างประเทศแล้ว เขามองกันว่าคนที่ทำงานตำแหน่งนี้ เป็นคนมี Taste มีรสนิยม มีความน่านับถือ และแน่นอนว่าต้องไฮเทคพอสมควร ขอบเขตการทำงานของตำแหน่งนี้ก็คือ ดูแลและจัดหาเทคโนโลยีใหม่ๆที่ล้ำสุดติ่งให้กับแบรนด์ต่างๆนั่นเอง ว่ากันว่า, ตำแหน่งนี้มีพลานุภาพทำให้นักการตลาดหลายคนเคลิบเคลิ้มด้วยความตื่นเต้นมานักต่อนักแล้ว

สาเหตุหลักๆที่ตำแหน่งนี้ค่อนข้างสำคัญอย่างมากในแวดวง Marketing นั่นก็เพราะ…ยุคนี้ คือ ยุคดิจิตอล และแน่นอนว่าความรู้ความชำนาญในเรื่องของเทคโนโลยี และนวัตกรรมนั้น ถือเป็นอาวุธเด็ดเลยเชียวล่ะ!

Marketing Technologist

ตำแหน่งที่รวมเอาความทันสมัยมาผสมผสานเข้ากับศาสตร์แห่งมาร์เก็ตติ้ง คนทำงานตำแหน่งนี้ จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในด้านของการวิเคราะห์ที่ดีพอสมควร ในคราวเดียวกัน, ก็ต้องมีศาสตร์ในการทำการตลาดที่มัดใจผู้บริโภคได้อยู่หมัดด้วยเช่นกัน

Chief Innovation Executive

แค่ชื่อตำแหน่งก็ดูคูล ดูกรี๊ดกร๊าดแล้ว ตำแหน่งนี้ต้องเป็นคนคอยดูแล Media Platform ใหม่ๆที่วิ่งเข้ามา และวิเคราะห์การเลือกใช้ Media ที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด แน่นอนว่าใครๆก็อยากเป็น Trend Setter …และตำแหน่งนี้อนุญาตให้เราเป็นแบบนั้นครับ

Creative

ปลุกทุกอณูภายในให้สรรค์ซ่าน! กับความคิดสร้างสรรค์ของคนทำตำแหน่งนี้ Creative ถือเป็นตำแหน่งที่ค่อนข้างดูกู๊ดเก๋ เท่คูล และแฝงอารมณ์เซ็กซี่ไว้ในที เชื่อว่าใครหลายคนก็คงอยากลองทำงานตำแหน่งนี้อย่างแน่นอน แม้จะไม่ได้ดูยิ่งใหญ่มากนัก แต่สำหรับวงการ Marketing ตำแหน่งนี้เปรียบเสมือนกับ ‘คลังไอเดีย’ ของบริษัทเลยล่ะครับ

Account Executive

เพราะความสวยความงามที่มากความสามารถ และแสนเซ็กซี่ของ AE เนี่ยแหละครับ สยบใจลูกค้ามาหลายต่อหลายนักแล้ว ตำแหนงนี้สำคัญใช่ย่อยเลยทีเดียว หากขาด AE ไป ก็คงไม่มีใครสามารถผลักดันงานครีเอทีฟให้เป็นจริงได้ มีคนเคยกล่าวว่า ‘หากโลกของการตลาด ปราศจาก AE…ก็คงเปรียบเสมือนกับ ท้องฟ้าที่ไม่มีดวงดาว’

Brand Ambassador

แน่นอนว่าถ้าไม่หล่อ ไม่สวย ไม่ดูดี ไม่มีดีดรีความเซ็กซี่แล้วล่ะก็ คงไม่สามารถเป็น Brand Ambassador ให้กับบางแบรนด์ได้ คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก บอกได้สั้นๆแค่ว่า…คนทำอาชีพตำแหน่งนี้มี Brand เป็นเสมือน ‘แขน’ ส่วนเจ้าตัวเป็น ‘ส้อม’ และมีสาธารณชนเป็นเสมือน ‘อาหาร’ อันแสนอร่อย สุดโอชา นั่นเอง

 

สมบัติที่แท้จริง คือ สมบัติทางใจ ครับ

อนึ่ง, บางส่วนจากตำแหน่งงานข้างต้นนี้ เป็นการประเมินผลจากเว็บไซต์ iMediaConnection

แหล่งที่มา


  • 7
  •  
  •  
  •  
  •