7 สมาร์ทโฟนที่จะได้ยลโฉมในปี 2017 บอกเลยว่าแจ่มๆ น่าจัดทั้งนั้น

  • 173
  •  
  •  
  •  
  •  

Human hands using smartphone in city at night time

สวัสดีปีใหม่พร้อมคำอวยพรมากมายที่หลายๆ คนอวยพรให้รวมกันพบเจอแต่สิ่งดีในปีนี้ เพราะปีนี้น่าจะได้พบกับ 7 สมาร์ทโฟนเด่นที่จะเปิดตัวในปี 2017 นี้ รับรองได้ว่าถ้ามีการเปิดขายอย่างเป็นทางการมันจะถูกขายหมดในพริบตา แต่สำหรับประเทศไทยต้องรอลุ้นว่า เมื่อไหร่จะเข้ามาเปิดตัวในเมืองไทยอีกที

iPhone8
เป็นสมาร์ทโฟนหนึ่งรุ่นที่มีคนจับตามองมากที่สุด แถมยังติดตามความเคลื่อนไหวและข่าวคราวแบบติดชิดขอบจอ ที่สำคัญมักจะมีข่าวลือว่าจะมีฟีงก์ชั่นนู่นนี่นั่นเพิ่มเติมขึ้นมา ซึ่งมีทั้งที่เป็นข้อมูลหลุดออกมาและข้อมูลเชิงมโน แต่ท้ายที่สุดในช่วงเดือนกันยายน 2017 เราจะได้รู้แน่นอนว่า iPhone จะส่งเวอร์ชั่น 8 ตามที่คาดการณ์กันไว้ หรือจะเป็น 7S Plus ตามธรรมเนียมแบบเดิมที่เคยปฏิบัติมา หรือฉลองครบรอบ 10 ปีออก iPhone10 ข้ามรุ่นแบบที่คู่แข่งทำ

iphone8

Samsung Galaxy S8
เป็นคู่แข่งคนสำคัญของ iPhone ที่เรียกว่าตามบี้ตามชนตามจิกกัดแบบไม่ปล่อย โดยได้รับการยืนยันแล้วว่า 2017 นี้จะเปิดตัว Samsung Galaxy S8 แน่นอน โดยจุดเด่นจะเน้นไปที่ระบบ AI และความละเอียดของหน้าจอให้ชัดระดับ 2K เกือบใกล้เคียง 4K ละ แว่วว่าอาจจะเปิดตัวเผยโฉมสู่สาธารณะชนในช่วงกุมภาพันธ์นี้ แต่วางขายอาจจะต้องหลังจากนั้นพอสมควร เพราะคงต้อตรวจสอบให้ดีก่อนวางจำหน่าย เดี๋ยวจะฟาวล์แบบรุ่นเรือธงเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา

s8

Nokia P1
การกลับมาอีกครั้งของแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับตำนาน ที่พร้อมกลับมากับความยิ่งใหญ่ด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นไฮเอนต์อย่าง Nokia P1 ที่มาพร้อมกันถึง 2 รุ่นขนาดหน้าจอทั้งขนาด 5.2 นิ้วและขนาด 5.5 นิ้วกับหน้าจอในแบบ QHD 2560×1440 AMOLED พร้อมด้วยระบบสนับนุนการทำงานของ Google’s Daydream VR โดย Nokia เตรียมจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017 ถ้าไม่เจอโรคเลื่อน

nokia-p1

Huawei P10
หลังแบรนด์ Huawei สามารถเข้ามาสร้างชื่อเสียงในตลาดสมาร์ทโฟนประเทศไทยได้เป็นผลสำเร็จ จนอาจเรียกได้ว่าเข้ามาสู่กล่มผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนในไทย ซึ่งในปี 2017 นี้ Huawei เตรียมส่งสมารืทโฟนระดับไฮเอนต์เรือธงเข้าสู่ตลาดสมมาร์ทโฟนอีกรุ่นกับ Huawei P10 ที่อัดแน่นด้วยระบบการสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic ที่ให้ความแม่นยำและรวดเร็วกว่าระบบเดิม แถมด้วยกล้องแบบ Dual-Lens โดยมาด้วยกันถึง 2 รุ่นทั้งในรุ่น Ram 4GB และ Ram 6GB

huawei-p10

OnePlus 4
แม้ว่าบ้านเราจะยังไม่มีการใช้ OnePlus อย่างเป็นทางการ แต่จัดได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อยู่ในระดับไฮเอนต์ ซึ่งในรุ่น OnePlus 4 มีข่าวลือว่า จะมีการอัดความเร็วในการใช้งานด้วย Ram ขนาด 8GB พร้อมด้วยกล้องหลังความละเอียด 21MP และกล้องหน้า 23MP แถมยังอัดแบตเตอรี่มาให้ขนาด 4,000 mAh ซึ่งถ้าไม่ระเบิดตาม Note7 ก็น่าจะดีใช่น้อย โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้

oneplus-4

Samsung Galaxy Note 8
ซัมซุงยังคงเดินหน้าส่งสมารืทโฟนในตระกูลโน้ตลงสู่ตลาดอีกครั้ง แม้ว่าในรุ่น Note7 จะเกิดเหตุจนทำให้สมาร์ทโฟนในตระกูลโน้ตกลายเป็นของแสลงไป แต่ซัมซุงก็ยังเชื่อมั่นว่าโน้ตจะกลับมากู้ชื่อเสียงอีกครั้ง นั่นจึงทำให้ซัมซุงมีแผนที่จะเปิดตัว Samsung Galaxy Note 8 ที่มาพร้อมการอัพเกรดให้มากกว่ารุ่นก่อน โดยมีข่าวลือว่าจะเสริมระบบความปลอดภัยที่นอกจากจะสแกนลายนิ้วมือแล้ว ยังสามารถสแกนม่านตาได้อีกด้วย พร้อมด้วยจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้วกับความละเอียดแบบ 4K รวมไปถึงระบบสนับนุนการทำงานของ Google’s Daydream VR ซึ่งอาจจะมีการเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้

note8

Surface Phone
เราอาจจะคุ้นกับ Surface ในรูปของแท็บเล็ตกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับในปี 2017 นี้ Surface จะลงมาเข้าสู้ตลาดสมาร์ทโฟนแล้ว โดยแว่วว่าจะเปิดตัวมาด้วยกัน 3 รุ่นแบ่งเป็นรุ่น Ram 4GB หน่วยความจำ128GB, รุ่น Ram 6GB หน่วยความจำ256GB และรุ่น Ram 8GB หน่วยความจำ 512GB กับขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้วแบบ AMOLED รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB-C และระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการแสกนลายนิ้วมือ สำหรับช่วงเวลายังไม่แน่ชัด แต่เห็นว่าน่าจะเปิดตัวในปี 2017 นี้

surface-phone

 

Source : THE INQUIRER


  • 173
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา