รีวิวแบบใช้จริง สมาร์ทโฟนเรือธง “P8 Series” จาก Huawei ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

1

หลายข้อมูลชี้ตรงกันว่า เทรนด์ของดิจิทัลเปลี่ยนไปแล้ว จากหน้าจอ Desktop มาเป็นหน้าจอ “สมาร์ทโฟน” (อ่านเพิ่มเติม Mobile is Everything) ทุกวันนี้เราสามารถทำทุกอย่างได้ผ่านหน้าจอเล็กๆ ของเรา ทำให้มือถือเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดเติบโตอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือ คนรุ่นใหม่ก็ต้องการมือถือที่สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการ ตั้งแต่เพื่อชีวิตการทำงานที่เข้มข้น และปาร์ตี้หลังเลิกงานแบบสุดเหวี่ยง

ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดังกล่าว Huawei จึงผลักดันมือถือ P8 Series ซึ่งครอบคลุมทุกความต้องการของคนยุคดิจิทัลนี้ พร้อมกับเปิดประสบการณ์ให้เหล่าบล็อกเกอร์ได้สัมผัสจริง ใช้งานจริง ในงาน Huawei P8 Series Blogger Day ปาร์ตี้รวมพลชาวบล็อกเกอร์ ที่ร้าน Muse ทองหล่อ

ภายในงานเต็มไปด้วยบรรยากาศสบายๆ มีเหล่าบล็อกเกอร์สายไอทีและดิจิทัล เดินทางกันมาอย่างมากมาย ซึ่ง Marketing Oops ก็ได้รับเกียรติมาร่วมในงานเช่นกัน โดยก่อนเริ่มงานที่จุดลงทะเบียนเราจะได้รับเครื่องจาก Huawei คนละ 1 เครื่อง เพื่อทดลองใช้จริงในงานด้วย

สำหรับกิจกรรม Huawei P8 Series Blogger Day เป็นการจัดงานขึ้นเพื่อแนะนำสุดยอดสมาร์ทโฟนจากตระกูล P8 ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ P8 Lite, P8, P8 Premium และ P8 Max โดย “พลภัทร์ สายบัวทอง” ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป จะเป็นผู้ที่จะมาแนะนำฟังก์ชั่นการใช้งานและฟีเจอร์เจ๋งๆ จาก Huawei P8 Series ให้กับเรา

ตีตลาดด้วยคุณภาพ ‘กล้อง’ ระดับโปร ในราคาเบาๆ

หลังจากได้ฟังคำแนะนำและสัมผัสกับของจริงแล้วพบว่า Huawei ตระกูล P8 มีลูกเล่นโดดเด่นอยู่ที่ “ตัวกล้อง” ทั้ง 4 รุ่น โดยจัดหนักกล้าให้ กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล ในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 7,990 บาท ซึ่งในตลาดตอนนี้ค่อนข้างหายากที่มือถือจะในราคาไม่ถึง 8 พันบาท แต่ให้กล้องที่ใกล้เคียงกับกล้องโปรอย่าง SLR ให้ภาพที่คมชัดแม้ในที่ที่แสงน้อย

ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ Night Party ด้วยฟีเจอร์สุดเจ๋ง

และอีกความโดดเด่นที่สำคัญของมือถือซีรี่ย์นี้ ก็คือฟีเจอร์ Light Painting ซึ่ง Huawei ดึงเอามาเป็นจุดขายที่สำคัญของแคมเปญ และนำมาเป็นภาพในการโฆษณาประชาสัมพันธ์อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีในการทำการตลาดเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับโปรดักส์ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่รักในปาร์ตี้ยามค่ำคืน หลังเหน็ดเหนื่อยกับงานหนัก Work Hard Play Hard หยิบเอามือถือ Huawei ออกมาเล่นกับแสงไฟต่างๆ ยามราตรี เจ๋ง จนอยากจะอวดเพื่อนจริงๆ

2

และหลังได้ลองเล่น ลองถ่ายเอง ยอมรับว่าตื่นเต้นและสนุกจริงๆ จนอยากพกไปทุกครั้งที่ไปแฮงก์เอาท์ เรียกว่าฟีเจอร์นี้ Huawei สามารถตีโจทย์ตลาดคนรุ่นใหม่ Night Life Party ได้ทะลุมาก ตอนนี้รู้แล้วว่าทำไมถึงจัดงานแนะนำให้กับเหล่าบล็อกเกอร์สไตล์ Night Party ก็เพื่อที่จะได้โชว์ศักยภาพของการถ่ายภาพกลางคืนจากกล้องได้เต็มที่นี่เอง

3

โหมด Director ช่วยงานนักการตลาดได้

อีกโหมดหนึ่งที่น่าสนใจคือ โหมด Director ซึ่งเป็นการถ่ายวิดีโอด้วยกล้อง 3 ตัวจาก 3 สมาร์ทโฟนในมุมที่แตกต่างกัน โดยผู้ใช้สามารถควบคุมหรือเลือกตัดฉากไปยังกล้องตัวไหนก็ได้ เสมือนว่ากำลังถ่ายทำภาพยนตร์หรือถ่ายคอนเสิร์ตอยู่นั่นเอง โหมดนี้ทำให้เกิดไอเดียว่าหากเราไปทำงานอีเว้นท์ หรือจะโชว์บริการหรือสินค้าใหม่ สามารถถ่ายทำวิดีโอได้ด้วยตัวเอง แล้วนำขึ้นแชร์ในโซเชียล มีเดียต่างๆ ให้กับแบรนด์ จะกลายเป็น tools ที่สำคัญในการใช้งานด้านโซเชียล มีเดีย มาร์เก็ตติ้งอย่างง่ายๆ ได้เลย ไม่แน่ใจว่าในส่วนนี้มีนักการตลาดท่านใดเห็นตรงกันหรือไม่ แต่จากการใช้งานแล้วพบว่ามันไม่ยากเลย

คอซีรี่ส์ คอหนัง สะใจเต็มอิ่มกับจอขนาดใหญ่ แบตยาวนาน

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ต้องบอกว่า Huawei ตีโจทย์คนรุ่นใหม่แตกอีกครั้ง ก็คือ “หน้าจอใหญ่” ทั้งรุ่น P8 Premium และ P8 Max โดยมีขนาดหน้าจอ 5.2 นิ้ว และ 6.8 นิ้วตามลำดับ ที่บอกว่าตีโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ดีเพราะว่าปัจจุบันนี้ต้องยอมรับว่าเป็นยุคของหน้าจอมือถือมากกว่าหน้าจอ desktop หลายคนทำทุกอย่างผ่านมือถือ แม้แต่การดูหนัง ฟังเพลง หรือดูซีรี่ส์ แทบจะดูผ่านมือถือกันหมด แต่ด้วยหน้าจอขนาดเล็กของมือถือทั่วไปก็อาจจะไม่สะดวกนัก ดังนั้น Huawei ทราบดีถึง Consumer Insight จึงได้ตัดสินใจผลิตรุ่นจอใหญ่ทั้งสองรุ่นออกมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ ให้ได้ใช้ชีวิตกันได้อย่างเต็มที่

4

ส่วนเรื่องแบตเตอรี่นั้นใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,360 mAh ดังนั้น เหมาะยิ่งกับการดูหนัง ดูซีรี่ส์ ยาวนานไม่สะดุด เพราะออกแบบสำหรับการใช้งานแบตเตอรี่ที่นานขึ้นและตัวเครื่องที่ใช้พลังงานน้อย ที่สำคัญคือ แม้ว่าจะใช้งานนานๆ ก็ไม่ทำให้ตัวเครื่องร้อน เพราะรุ่นนี้ทำด้วยวัสดุ DX19 ซึ่งช่วยกระจายความร้อน ได้ดีกว่าเหล็ก 9 เท่า และดีกว่าแมกนีเซียมอัลลอยด์ 3 เท่า แม้จะหน้าจอใหญ่เบิ้มขนาดนี้แต่ราคาทั้งสองรุ่นก็แค่ 17,900 และ 18,900 ยังไม่ถึง 2 หมื่นบาทอยู่ดี

Celebrity ผู้ใช้งานจริง ย้ำตอบโจทย์คนรักการถ่ายภาพ

“เดี่ยว สุริยน อรุณวัฒนกูล” ซึ่งเดินทางมาร่วมงานด้วย เป็นคนดังที่ได้ใช้งานมือถือ Huawei P8 จริง บอกเล่าประสบการณ์การใช้งานว่า มือถือของ Huawei P8 ที่ใช้อยู่ตอบโจทย์กับตนเองมากเพราะเป็นคนชอบถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นเซลฟี่ ถ่ายภาพกลางคืน ถ่ายภาพแบบวาดไฟ ฯลฯ แต่ที่ปลื้มสุดก็คือไม่ว่าจะหน้าสดขนาดไหน แต่ถ้าได้กล้องจากหัวเว่ยรูปออกมาสวย ดูดีทุกรูปเลย

บทสรุป

5

ทั้ง P8 Lite, P8, P8 Premium และ P8 Max เป็น 4 รุ่น 4 สไตล์ ที่เข้ากับคนยุคใหม่ได้ในทุกความชอบ เช่น ถ้าเน้นการใช้งานสะดวก รวดเร็ว ถ่ายภาพเจ๋งๆ ติดโซเชียล เพราะประมวลผลได้ไว ก็ต้องเป็น P8 Lite และ P8 แต่ถ้าชอบพวกดูหนัง ฟังเพลง ต้องการหน้าจอใหญ่เพื่อความคมชัดและเต็มที่ ก็จะต้องเป็น P8 Premium และ P8 Max ซึ่งทั้งหมดเน้นการใช้งานด้วยแบตเตอรี่ที่ยาวนาน น้ำหนักไม่มาก แต่คงประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม

เรียกได้ว่า Huawei พัฒนาโปรดักส์จากการศึกษาไลฟ์สไตล์ที่แท้จริงของผู้ใช้ จนออกมาเป็นสินค้าที่มีประสิทธิภาพในการใช้งาน และเหมาะสมกับความต้องการของตลาดอย่างแท้จริง

และถ้าสนใจจะสัมผัสทั้ง 4 รุ่นกันแบบเต็มๆ กว่านี้ สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้หลายช่องทางเลย ได้แก่ ที่เว็บไซต์ consumer.huawei.com/th ทาง FACEBOOK ทาง INSTAGRAM และทาง YOUTUBE หรืออยากจะไปพบกับของจริงด้วยตัวเองก็สามารถไปได้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2015 รวมทั้งยังมีรุ่นอื่นๆ จากค่าย Huawei ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษมูลค่ากว่า 3,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 1-4 ตุลาคมนี้.


  •  
  •  
  •  
  •  
  •