เน็ตฟลิกซ์เผยรายชื่อ 10 อันดับภาพยนตร์-ซีรีส์-สารคดียอดนิยม จากปี 2562 ในไทย

  • 225
  •  
  •  
  •  
  •  

เน็ตฟลิกซ์ ผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก ได้ประกาศรายชื่อ 10 อันดับยอดนิยมของภาพยนตร์ ซีรีส์ และสารคดีตลอดปี 2562 ในประเทศไทย ชูประสบการณ์ความบันเทิงสุดหลากหลายสำหรับผู้ชมทุกกลุ่มทั่วไทย นำโดย “เคว้ง” ออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่องแรกของเน็ตฟลิกซ์ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดประจำปี ตามมาด้วยหนัง-ซีรีส์-สารคดีจากเอเชียและทั่วโลกครบครัน

เคว้ง” ได้รับความนิยมสูงสุด ปี 2562 พร้อมนำทัพออริจินัลซีรีส์ครบรสจากไทยและเอเชีย

เคว้ง” ผลงานออริจินัลซีรีส์แนวไซไฟ-แฟนตาซี โดยผู้กำกับ จิม – โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ พร้อมด้วยนักแสดงดาวรุ่งอีกคับคั่ง ได้เปิดให้รับชมกันทั่วโลกเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนจะสร้างกระแสฮือฮาทั่วเมืองไทย และคว้าอันดับ 1 ด้วยความนิยมสูงสุดของปีนี้ ทั้งในภาพรวมและในการจัดอันดับเฉพาะซีรีส์ โดยผลงานภาพยนตร์และซีรีส์ของเน็ตฟลิกซ์เอง เข้าป้ายใน 10 อันดับแรกประจำปีถึง 9 เรื่อง ขณะที่ท็อป 10 ในหมวดซีรีส์ทั้ง 10 เรื่องก็เป็นผลงานของเน็ตฟลิกซ์เองทั้งสิ้น

ส่วนซีรีส์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ The Witcher – นักล่าจอมอสูร” กับพระเอกร่างบึ้ก เฮนรี คาวิลล์ นับว่ามาแรงแซงโค้งด้วยยอดผู้ชมที่มาเป็นอันดับ 2 ทั้งในภาพรวมและในการจัดอันดับเฉพาะซีรีส์ หลังจากที่เพิ่งเริ่มสตรีมทั่วโลกไปเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมเท่านั้น ตามมาด้วยภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดอลังการโดยไรอัน เรย์โนลส์ และผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ อย่าง 6 Underground – 6 ลับ ดับ โหด” ในอันดับ 3 และซีรีส์วัยรุ่นเปี่ยมอารมณ์ขันจากอังกฤษ Sex Education – เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก)” ที่มาเป็นอันดับ 4 ในภาพรวม และอันดับ 3 ในหมวดซีรีส์ ก่อนจะคืนจออีกครั้งกับซีซั่น 2 ในวันที่ 17 มกราคม 2563 นี้

อีกสองผลงานซีรีส์เด่นจากเอเชีย ทั้งฝูงซอมบี้เกาหลีย้อนยุคจาก Kingdom – ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด” และการเจาะประวัติศาสตร์วงการหนังเอวีใน The Naked Director – โป๊ บ้า กล้า รวย” สามารถสร้างกระแสได้แรงไม่น้อยในกลุ่มผู้ชมชาวไทย จนทำยอดผู้ชมได้เป็นอันดับ 5 และ 6 ในภาพรวม และอันดับ 4 และ 5 ในหมวดซีรีส์ ตามลำดับ ขณะที่ซีรีส์เกาหลี Love Alarm – แอปเลิฟเตือนรัก” ก็ทำยอดผู้ชมติดเข้ามาเป็นอันดับ 8 ในหมวดซีรีส์ด้วย จึงทำให้ซีรีส์ยอดนิยม 10 อันดับแรกบนเน็ตฟลิกซ์ในปีนี้ เป็นผลงานออริจินัลซีรีส์จากเอเชียถึง 4 เรื่อง

สำหรับรายชื่อ 10 อันดับแรกที่มียอดผู้ชมสูงสุดในภาพรวมและในหมวดซีรีส์ ประจำปี 2562 ในประเทศไทย ได้แก่:

7 ผลงานภาพยนตร์จากเน็ตฟลิกซ์ ยกทัพติด 10 อันดับภาพยนตร์ยอดนิยม พร้อม ซีรีส์อาหารกลิ่นอายไทยๆ ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในหมวดสารคดี

หนังแอ็คชั่นสุดเปรี้ยงอย่าง 6 Underground – 6 ลับ ดับ โหด” ที่คว้าอันดับ 3 ในภาพรวมไปครองมาแล้ว ทำยอดผู้ชมมาเป็นที่ 1 ในหมวดภาพยนตร์ได้อย่างรวดเร็ว หลังจากที่ลงจอไปเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามมาด้วยหนังแอ็คชั่นทริลเลอร์ฟอร์มใหญ่ไม่แพ้กัน Triple Frontier – ปล้น ล่า ท้านรก” ผลงานการแสดงเรื่องแรกกับเน็ตฟลิกซ์ของเบน แอฟเฟล็ค ที่ตามมาติดๆ ในอันดับ 2

นอกจากนี้ ยังมีภาพยนตร์ออริจินัลจากเน็ตฟลิกซ์อีกถึง 5 เรื่องที่ทำอันดับติดท็อป 10 ในปีนี้ ทั้งความตื่นเต้นระทึกขวัญกับสัตว์ร้ายที่ไล่ล่าด้วยเสียงใน The Silence – เงียบให้รอด” ที่อันดับ 4  เรื่องราวความรักของสาวใสกับแบดบอยใน After” ที่อันดับ 7  หนังโรแมนติกคอมเมดี้สายจิกกัด Isn’t It Romantic – รักฉัน ซึ้งปนฮา” ในอันดับ 8  การต่อกรกับทัพมนุษย์ต่างดาวบุกโลกใน Rim of the World – ผ่าพิภพสุดขอบโลก” ที่อันดับ 9  และมหากาพย์ภาพยนตร์อาชญากรรมระดับรางวัลจากปรมาจารย์ มาร์ติน สกอร์เซซี The Irishman – คนใหญ่ไอริช” ในอันดับ 10

ในหมวดสารคดี ซีรีส์ Street Food – อิ่มริมทาง” ได้พาผู้ชมไปสัมผัสกับกลิ่นอายและเรื่องราวเบื้องหลังอาหารอร่อยริมทางจาก 9 เมืองทั่วเอเชีย รวมถึงร้านขึ้นชื่อในกรุงเทพฯ อย่างร้านเจ๊ไฝ ร้านข้าวแกงเจ๊กปุ้ย เยาวราช และร้านบะหมี่ซอยสุขุมวิท 38 จึงมียอดผู้ชมเข้ามาเป็นอันดับ 1 สมใจนักชิมคนไทย ที่ตามดูสารคดีอาหารต่างชาติอย่าง The Chef Show” และ Flavorful Origins – จุดกำเนิดรสล้ำ” กันจนติดอันดับ 8 และ 10 ตามลำดับ

สำหรับรายชื่อ 10 อันดับแรกที่มียอดผู้ชมสูงสุดในหมวดภาพยนตร์และสารคดี ประจำปี 2562 ในประเทศไทย ได้แก่:


  • 225
  •  
  •  
  •  
  •