จบช่วง Blind Booking “SAMSUNG” เปิดตัว Galaxy ยกเซ็ต “Note10, 10+, Tab S6, Book S”

  • 104
  •  
  •  
  •  
  •  

samsung-note10

SAMSUNG เพิ่งจัดงาน Unpacked 2019: The Next Galaxy ณ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา สด ๆ ร้อน ซึ่งมาพร้อมกับการเปิดตัวโปรดักท์ใหม่ตามคาด แถมยังเปิดตัวหลากหลายประเภท กับเป้าหมายในการนำเสนอสินค้าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการทำงานผสมผสานกัน หรือ New Work Tribe

โปรดักท์ใหม่บนเวที Unpacked 2019 ได้แก่…

สมาร์ทโฟน Galaxy Note10 และ Galaxy Note10+

สมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch Active 2

แท็บเล็ต Galaxy Tab S6

โน้ตบุ๊ค Galaxy Book S

โดย ดีเจ โกห์ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวเปิดงานโดยระบุถึงอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน ว่า

“10 ปีที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนเข้ามาปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานของคนอย่างสิ้นเชิง ทั้งเรื่องอุปกรณ์ การเชื่อมต่อ หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ที่ถูกผสานเข้ากับชีวิต SAMSUNG จึงตั้งใจสร้างประสบการณ์แห่งนวัตกรรมเหนือชั้นกว่าการพัฒนาฟีเจอร์ โดยการเพิ่มความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นในตระกูล Galaxy พร้อมการพัฒนาขีดจำกัดด้านการใช้งาน ประสิทธิภาพ ความปลอดภัยและความฉลาดของซอฟต์แวร์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการผสานการทำงานและการใช้ชีวิตอย่างอิสระ”

galaxy_ecosystem
โปรดักท์ทั้งหมดที่เปิดตัวบนเวที Unpacked 2019: The Next Galaxy

เอาเป็นว่า…เราอาสาช่วยสรุปให้คุณเข้าใจง่ายขึ้น เกี่ยวกับเรื่องราวจากเวที Unpacked 2019: The Next Galaxy ครั้งนี้

เดินเกม “Blind Booking” เรียกความตื่นเต้น!

ย้อนไปก่อนเปิดตัวบนเวทีนี้ SAMSUNG เคยใช้การทำคลาดแบบ Blind Booking กับการเปิดตัว Galaxy S10 ไปเมื่อช่วงต้นปี ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรกของโลก! โดยแบรนด์จะเปิดให้จองซื้อทั้งที่ไม่บอกรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่เลยแม้แต่ราคา แต่จะบอกเพียงว่าเป็น New Galaxy (แน่นอนว่าสาวกก็รู้กันจากข่าวลือ ข่าวหลุดอยู่แล้วว่าไทม์ไลน์การเปิดตัวช่วงนั้นจะเป็นโปรดักท์ไหน) แลกกับสิทธิ์ในการเป็นลูกค้ากลุ่มแรกที่จะได้รับเครื่อง

เรื่องนี้ SAMSUNG เคยให้ข้อมูลไว้ว่า วิธีดังกล่าวเป็นกลยุทธ์ Create Excitement เพื่อกระตุ้นความสนใจของผู้บริโภค และมั่นใจว่าในไทยมีฐานแฟนที่รัก SAMSUNG จำนวนมาก จึงอาจเป็นสาเหตุให้เราได้เห็น Blind Booking กับการจองก่อนเปิดตัวของ Note10 และ Note10+ อีกครั้ง โดยแบรนด์ได้เปิดให้จองไปเมื่อ 30 ก.ค. – 7 ส.ค. เพื่อรับเครื่องเป็นกลุ่มแรกและของขวัญพิเศษมูลค่า 1,290 บาท

ครั้งแรกที่ Note เปิดตัวพร้อมกัน 2 ไซซ์

นี่ถือเป็นครั้งแรกของการเปิดตัว Galaxy Note พร้อมกัน 2 ขนาด โดย Note10 มีขนาดหน้าจอ 6.3 นิ้ว ส่วน Note10+ มีขนาด 6.8 นิ้ว ซึ่งทั้ง 2 รุ่นใช้หน้าจอแบบ Dynamic AMOLED ซึ่งรองรับการแสดงผลแบบ HDR10+ และ Dynamic Tone Mapping (การปรับโทนภาพอัตโนมัติ) เพื่อทำให้ภาพและวิดีโอสว่าง สีสันสดใส และมีเฉดสีมากที่สุดเมื่อเทียบกับทุกรุ่นที่ผ่านมา พร้อมการรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบอัลตราโซนิค ที่อ่านค่ารอยนิ้วมือแบบ 3D เพื่อป้องกันการปลอมแปลง

galaxy_unpacked2019
ดีเจ โกห์ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม

เปิดตัว Aura Glow เฉดสีใหม่

แทบทุกครั้ง SAMSUNG จะไม่ได้เปิดตัวแค่โปรดักท์ใหม่หรือเทคโนโลยีใหม่ แต่จะมีเรื่องของสีสันเข้ามาเติมเต็มด้านแฟชั่นด้วย ครั้งนี้ก็เช่นกัน โดยมีการเปิดตัวเฉดสีใหม่ที่เรียกว่า Aura Glow สีเงินเงา ๆ ที่เมื่อเจอแสงสะท้อนก็จะกลายเป็นประกายสีใหม่ เพื่อดึงดูดความสนใจจากคนที่ต้องการสีสันเป็นเอกลักษณ์ไม่จำเจ

“S Pen – กล้องไฮเทค” ตอบโจทย์ Creators

กลับมาที่เรื่องเทคโนโลยีกันบ้าง ครั้งนี้ SAMSUNG ยังคงให้ความสำคัญกับเรื่องปากกา S Pen ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Galaxy Note เช่นเคย โดยรุ่นนี้เป็นการต่อยอดการเชื่อมต่อบลูทูธแบบ BLE (Bluetooth Low-Energy) เพื่อทำให้ผู้ใช้สามารถออกแบบการใช้งานได้หลากหลายขึ้น และมี Air Action ครั้งแรกที่ผู้ใช้สามารถคอนโทรลการใช้งานผ่านการจับ S Pen ไปในทิศทางที่ต้องการ

เรื่องกล้องก็ถูกพัฒนาพร้อมกับเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์บรรดาครีเอเตอร์และผู้ใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการบันทึกภาพและวิดีโอ มีการเติมเทคโนโลยี Zoom-in Mic ช่วยเน้นเสียงในเฟรมให้ชัดมากขึ้นขณะที่ซูมภาพเข้าไป ซึ่งจะลดเสียงรอบข้างในเวลาเดียวกัน และยังมีฟีเจอร์ Live Focus ปรับหน้าชัดหลังละลายของวิดีโอ ฟีเจอร์บันทึกวิดีโอแบบ Super Steady ป้องกันภาพสั่นไหวระบบดิจิทัล นอกจากนี้เทคโนโลยีกล้องยังถูกเติม AR และ 3D เพื่อมุมมองใหม่ของการถ่ายภาพและการวาดเอฟเฟกต์บนภาพถ่ายด้วย AR Doodle และเทคโนโลยี 3D Scanner กับกล้อง DepthVision ที่สามารถสแกนวัตถุและเปลี่ยนให้เป็นภาพเคลื่อนไหว 3 มิติได้ รวมถึงการใช้งานได้ดีในโหมดถ่ายภาพกลางคืน

Note10 and 10+
เทียบขนาด Note10 และ 10+

มายกชุด “สมาร์ทวอทช์ – แท็บเล็ต – โน้ตบุ๊ค”

Galaxy Watch Active 2 ถูกออกแบบให้เป็นสมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพและการออกกำลังกาย ซึ่งตรวจจับได้ 39 รูปแบบ และใช้งานการติดตามอัตโนมัติ 7 รูปแบบ รวมถึงการตรวจจับระดับความเครียดเรียลไทม์และวิเคราะห์การนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพผ่านแอป Samsung Health

Galaxy Tab S6 เป็นแท็บเล็ตรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับเลนส์ Ultra Wide 123 ตัวเครื่องบาง 5.7 มิลลิเมตร พร้อมด้วยปากกา S Pen ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพควบคุมการใช้งานยาวนาน 10 ชั่วโมง หลังจากชาร์จเพียง 10 นาที

ส่วน Galaxy Book S เป็นโน๊ตบุ๊คที่รวมประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกัน บนแพลตฟอร์ม Microsoft และ Qualcomm ผู้ผลิตชิปเซ็ตชั้นนำ สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับ Gigabit LTE และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการณ์ Windows 10 และแพลตฟอร์ม Qualcomm Snapdragon 8cx เพื่อประสบการณ์การทำงานรูปแบบใหม่สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

 

Note10_Aurawhite
Galaxy Note10 สี Aurawhite
Note10_Auraglow
Galaxy Note10 สี Auraglow
Note10_Aurablack
Galaxy Note10 สี Aurablack

เปิดราคา Note10 และ Note10+

ขณะนี้ ทั้ง SAMSUNG และโอเปอเรเตอร์ทั้ง 3 ค่าย ก็เริ่มเปิดให้จองซื้อ Galaxy Note10 และ Note10+ ผ่านช่องทางออนไลน์ของแต่ละแบรนด์แล้วพร้อมกับโปรโมชั่นส่วนลดล่อตาล่อใจ ขณะที่ราคาขายอย่างเป็นทางการของ Galaxy Note10 ความจุ 256GB อยู่ที่ 32,900 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ Aura Glow, Aura Black, Aura Pink ส่วน Galaxy Note10+ ความจุ 256GB อยู่ที่ 37,900 บาท และความจุ 512GB อยู่ที่ 40,900 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ Aura Glow, Aura Black, Aura White


  • 104
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน
CLOSE
CLOSE