3 วิธีใช้คอนเทนต์เปลี่ยนผู้ใช้ออนไลน์ให้กลายเป็นลูกค้า

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ipad-social-media-facebook-instagram

โซเชียลมีเดียเป็นสื่อที่ยอดเยี่ยมแต่หลายครั้งคุณก็ไม่รู้ว่าจะใช้มันเพื่อให้เกิดการรับรู้อย่างไรดี

คอนเทนต์มากมายท่วมท้นอาจทำให้คุณไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากเลื่อนหน้าจอลงข้างล่างเรื่อยๆ ไม่สามารถมองหาสิ่งที่คุณสนใจได้จริงๆ

หัวใจสำคัญที่คุณต้องสร้างให้ได้คือคอนเทนต์ที่มีคุณภาพที่สร้างฐานผู้เยี่ยมชมและลูกค้าขาประจำ Google ระบุว่าพวกเขาจะมอบ traffic ให้แก่เว็บที่มีคอนเทนต์คุณภาพเยี่ยม และเมื่อ Google ปัจจุบันคุม web traffic ไว้ถึง 31% คุณก็คงต้องเล่นตามเกมของพวกเขาแล้วล่ะ

ลองมาดู 3 ทิปส์ที่จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้เยี่ยมชมเพจของคุณและเปลี่ยนผู้เยี่ยมชมขาจรให้กลายเป็นลูกค้าขาประจำกันเถอะ

1.ดูว่าคอนเทนต์คุณภาพดีแบบไหนจะเพิ่ม traffic ได้

หากคุณบริหารเพจของแบรนด์ที่มีผู้ติดตามหลายร้อยหรือหลายพัน คุณจะโพสต์อะไรก็ได้ลงในแฟนเพจแต่เรื่องจริงมักไม่สวยงามอย่างนั้นนะสิ

หากคุณอยากเพิ่ม rate of conversion ผ่านผู้ท่องโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ กลยุทธ์ที่ได้ผลที่สุดคือการสร้างลิงค์ของหน้าเพจบนโซเชียลมีเดียเพราะผลการค้นหาของ Google จะให้ความสำคัญกับลิงค์ที่มาจากเพจบนหน้าโซเชียลมีเดียก่อนเป็นอันดับแรกๆ แม้ว่าคุณจะมีเพจที่เกี่ยวข้องอื่นๆ แต่ organic search ของลิงค์จากเพจบนโซเชียลมีเดียมักจะมาก่อนเสมอ

2.หาเหตุผลให้ผู้ใช้คลิกลิงค์ของคุณ

แบรนด์มากมายพยายามทำอะไรต่อมิอะไรมากมากบนหน้าเพจ แต่ลืมกลยุทธ์ที่สำคัญคือการส่ง call to action ที่ชัดเจนและปฏิบัติได้จริงให้แก่ผู้ใช้ บอกพวกเขาไปชัดๆ เลยว่าอยากให้พวกเขาทำอะไร เช่น คลิก ซื้อ หรือเข้ามาอ่าน

ทั้ง Facebook และ Twitter ต่างพยายามทำกลไกเพื่อแก้ปัญหานี้โดยการอนุญาตให้แบรนด์ใส่รูปภาพเพื่อโปรโมทโพสต์ได้ การวิจัยในปี 2014 พบว่าการเพิ่มรูปภาพลงในโพสต์จะเพิ่มอัตราการ retweets ขึ้นกว่า 35% อย่างไรก็ตาม การเพิ่มรูปภาพเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ

การให้ตัวเลือกกับลูกค้าก็เป็นหัวใจสำคัญ คุณต้องให้ตัวเลือก (ซึ่งเหมือนอิสระในการเลือก) ให้แก่ลูกค้าบ้าง ขณะเดียวกันก็ไม่ใช่ให้มากเกินไปจนผู้ใช้ไม่สามารถโฟกัสได้ว่าอะไรเป็นตัวเลือกที่ดีกันแน่ ขณะที่กราฟ รูปภาพ หรือวีดีโอก็จะทำให้ผู้ใช้อยากเข้าไปอ่านเพิ่มเติม

3.หัวเรื่องที่ดีก็มีส่วนสำคัญ

หลายแบรนด์มีคอนเทนต์ดีแต่หัวเรื่องไม่โดน ผู้ใช้ก็ไม่เข้าไปอ่าน หัวเรื่องที่ดีจะส่งผ่านคุณค่าของแบรนด์คุณให้ลูกค้าและสร้างความสงสัยให้เขาเปิดเข้าไปอ่านต่อ นอกจากนี้หัวเรื่องที่ดียังสร้างกลุ่มผู้ใช้ซึ่งเป็นเป้าหมายการตลาดของคุณและยังสามารถเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นลูกค้าในอนาคตได้อีกด้วย

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง
CLOSE
CLOSE