[How to] 5 เคล็ดลับ ใช้ Mobile Marketing อย่างไร ให้ขายได้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

mobile-shopping-hilight

ภาพจาก http://vzwmidwestarea.com/

อย่างที่คุณเห็นในปี 2014 ที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่นิยมใช้สมาร์ทโฟนในชีวิตประจำวันอย่างมาก โดยเฉพาะในการซื้อสินค้าออนไลน์ ปัจจัยหลักๆ คือ การดูข้อมูลสินค้า และการซื้อสินค้า ถ้าคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจ E-Commerce คุณต้องมีกลยุทธ์ การสร้างความโดดเด่น เพื่อให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จัก และเป็นตัวเลือกอันดับแรกของการตัดสินใจซื้อ

1. มั่นใจว่าใช้คีย์เวิร์ดที่ถูกต้อง

อาจฟังดูเป็นเรื่องเก่าๆ ที่ฟังแล้วฟังอีก แต่อย่าลืมว่าการเลือกใช้คีย์เวิร์ด หรือคำค้นหาที่เหมาะสมนั้น จะเป็นเครื่องมือสำคัญในการเข้าถึงผู้บริโภค คุณต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดเฉพาะตัว ที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

โปรดจำไว้ว่าเมื่อผู้บริโภคค้นหาบางอย่างจากสมาร์ทโฟน พวกเขาก็มีแนวโน้มที่ซื้อสินค้า และถ้าเจอเว็บไซต์ของคุณก็จะยิ่งดี ทั้งนี้ การใช้งานจากสมาร์ทโฟนก็มีข้อจำกัดที่หน้าจอขนาดเล็ก ผู้บริโภคส่วนใหญ่จะพิมพ์คำค้นหาประมาณ 3 คำเท่านั้น วิธีง่ายๆ ให้คุณติด 1 ใน 10 ของการค้นหาคือ การใช้ Google AdWords ที่จะทำให้คุณปรากฏในผลการค้นหาอันดับแรกๆ ได้

2. มีสินค้าตัวอย่าง และมีข้อมูลที่ติดต่อได้

ถ้าคุณมีหน้าร้านก็จะยิ่งทำให้ผู้บริโภคค้นหาได้ง่ายขึ้น นั่นก็เพราะบางครั้งพวกเขาค้นหาจากสถานที่ที่สะดวกเดินทางไปรับสินค้าเอง หรือดูสินค้าตัวอย่างก่อน เพราะฉะนั้นในเว็บไซต์คุณจึงต้องมีข้อมูลสำคัญ อาทิ เบอร์โทร ที่อยู่ แผนที่ และอีเมล์ อย่าลืมปักหมุดร้าน ใส่รายละเอียดทั้งหมดให้ครบถ้วน ทำให้แน่ใจว่าร้านของคุณถูกบันทึกอยู่ในแผนที่ออนไลน์แล้วจริงๆ

3. ส่งข่าว บอกกล่าวเรื่องดีๆ ให้ลูกค้า

หนึ่งในข้อดีของ Mobile Marketing ก็คือ คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมายได้สะดวก รวดเร็ว และยังเลือกใช้แอพพลิเคชั่นได้หลากหลาย อาทิ Facebook, Line ,WhatsApp ฯลฯ เพื่อแจ้งข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น หรือส่วนลดต่างๆ หมั่นคอยกระตุ้นการจับจ่ายซื้อสินค้าของลูกค้าอยู่เสมอ แต่ก็อย่ามากเกินไป มิเช่นนั้นคุณอาจทำให้พวกเขารู้สึกรำคาญก็ได้

4. อย่ากลัวที่จะทดลองสิ่งใหม่ๆ

การสร้างความแปลกใหม่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณได้เปรียบคู่แข่ง แค่คุณลองเพิ่มลูกเล่นต่างๆ เข้าไปบ้าง อาทิ การสุ่มแจกรางวัล เกมส์ หรือการเช็คอินสถานที่เพื่อแลกรับส่วนลด ด้วยวิธีการเหล่านี้จะตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มองหาความบันเทิงขณะการใช้โทรศัพท์มือถือไปด้วย และถ้าคุณมีสิ่งเหล่านี้ คุณก็จะได้แฟนพันธ์แท้ของแบรนด์คุณอีกเพียบ

5. เว็บไซต์ต้องใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าคุณจะดีไซน์เว็บไซต์ให้สวยแค่ไหน แต่ถ้าใช้งานกับสมาร์ทโฟนไม่ได้ ทุกอย่างก็จบ หรือเมื่อมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ให้คุณทดลองเข้าเว็บไซต์จากสมาร์ทโฟนนั้นๆ เพื่อให้แน่ใจว่าหน้าเว็บไซต์จะไม่ผิดเพี้ยน อย่าปล่อยให้ปัญหาเล็กๆ เหล่านี้มาทำให้คุณต้องเสียลูกค้าไปจะดีกว่า

ด้วยวิธีง่ายๆ เหล่านี้ จะเป็นตัวสร้างโอกาสทางการขายให้คุณมากขึ้น ลองดูก็ไม่เสียหายอะไร ไม่แน่คุณอาจประสบความสำเร็จด้วยวิธีการเหล่านี้ก็ได้

แหล่งที่มา

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •