103.58.148.118

Marketing How To

Ξ Leave a comment

[How to] 4 วิธี เพิ่มศักยภาพการบริหารองค์กร

posted by  1,441 views

GettyImages_78163591-Higlight

ในโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขันทางธุรกิจ ผู้ประกอบการต่างก็มุ่งมั่นที่จะคว้าส่วนแบ่งการตลาดมาให้ได้ ถ้าคุณเป็นองค์กรขนาดเล็ก-กลาง ที่ต้องการจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง นี่คือ 4 วิธี เพิ่มศักยภาพการบริหารองค์กร ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งจะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

1. มีระบบจัดเก็บเอกสารที่ดี

สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดกลาง ถ้าต้องการพัฒนาคุณภาพการทำงาน ลดเวลาที่ไม่จำเป็นในการค้นหาเอกสารต่างๆ รวมถึงการประสานงาน การจัดเก็บเอกสารจึงต้องสอดคล้องกันทั้งองค์กร เพราะไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่ต้องใช้เอกสารเหล่านี้ ทุกคนในองค์กรก็ต้องเข้าถึงได้ด้วยเช่นกัน แม้จะไม่ใช่บริษัทมหาชน แต่ถ้าองค์กรของคุณมีระบบจัดเก็บเอกสารที่ดี ก็จะทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น

2. อย่าซ่อนปัญหา

ไม่ว่าคุณจะเป็นใครในองค์กร เมื่อพบปัญหาก็ต้องยอมรับ และพร้อมที่จะแก้ไข อย่าปิดโอกาสที่จะแก้ไข และอย่าหลบซ่อนปัญหา เพราะไม่ว่าอย่างไร คุณก็ต้องเจอมันอยู่ดี

แต่ถ้าคุณเป็นหัวหน้า หรือเจ้าของกิจการ หมั่นพูดคุยกับพนักงาน เพื่อดูว่าพวกเขามีปัญหาในเรื่องใดบ้าง และค้นหาวิธีแก้ปัญหาร่วมกัน

3. ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับแรก

จากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น คนส่วนใหญ่มักจะแก้ไขปัญเฉพาะหน้าให้ผ่านพ้นไป แต่ไม่ได้มองถึงผลในระยะยาว โดยเฉพาะถ้าคุณมีหน้าที่ให้บริการ ความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ก็จะทำให้เสียลูกค้าได้ วิธีแก้ปัญหาคือ ความรับผิดชอบ และการปฏิบัติต่อลูกค้าอย่างเป็นธรรม เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ให้คำนึงอยู่เสมอว่า ลูกค้าต้องสำคัญเป็นอันดับแรก

4. ต้องแน่ใจว่า จะไม่เกิดปัญหาซ้ำแล้วซ้ำอีก

จากที่กล่าวไปทั้งหมดในข้างต้น ล้วนเกี่ยวข้องกับปัญหาภายใน และภายนอกองค์กรทั้งสิ้น ซึ่งถ้ามีมากเกินไปก็ไม่ดี และถ้ามีน้อยก็ต้องรีบแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก เพราะถ้าลูกค้าต้องเผชิญกับปัญหาเดิมๆ คุณอาจไม่ได้รับโอกาสแก้ตัวครั้งต่อไปก็ได้

ทั้ง 4 ข้อที่เรากล่าวไปนี้ ถ้าคุณค้นพบจุดผิดพลาด ปัญหา และแนวทางแก้ไข ให้รีบนำมาปรับใช้ทันที และสร้างวัฒนธรรมองค์กรให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ในระยะยาวผลตอบแทนที่ได้ จะคุ้มค่ากับความพยายามแน่นอน
แหล่งที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Fayossy

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


four + 7 =

Recent Posts

Facebook