5 เทคนิคจ้างทีมให้โดนใจคุณ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

when-building-team-delegate-recruiting-hiring-job

ไม่มีผู้นำคนไหนที่เปล่าเปลี่ยวไร้ลูกน้องรู้ใจ

ยิ่งในยุคดิจิตอลที่คุณมีเรื่องให้ทำมากมายก่ายกอง การทำงานเป็นทีมและแบ่งหน้าที่อย่างชัดเจนเป็นเรื่องสำคัญมากดังนั้นหากคุณต้องการเป็นเจ้าของกิจการผู้ยิ่งใหญ่ทักษะการใช้คนเป็นหนึ่งในทักษะที่คุณต้องมาสเตอร์มันให้ได้

การลองผิดลองถูกในการใช้คนเป็นเรื่องปกติที่ต้องทำเพราะการเลือกคนเข้ามาในองค์กรไม่จำเป็นต้องใช้คนเก่งที่สุดแต่ต้องได้คนที่จะเข้ากับองค์กรได้มากที่สุด ลองพิจารณา 5 ปัจจัยที่อาจช่วยให้คุณเลือกคู่ใจเข้าบริษัทได้ดีขึ้นกันดีกว่า

1.ฟังเสียงหัวใจของคุณเอง

ความประทับใจแรกคือทุกสิ่ง แม้คุณจะไม่อยากใช้มันตัดสินแต่เชื่อเถอะว่าความประทับใจแรกมีผลมากกับการตัดสินใจ เมื่อคุณมีผู้สมัครเยอะมากให้คิดไว้ในหัวว่าคุณต้องการลูกจ้างที่มีลักษณะ บุคลิกแบบไหนมาร่วมงานด้วย จากนั้นค่อย mix and match ใบสมัครทั้งหมดๆ ให้ตรงกับที่คุณต้องการ โดยสรุปคือใช้ความประทับใจแรกในการตัดสินบุคลิกของผู้สมัครและใช้คุณสมบัติในการตัดสินผู้สมัครที่คุณประทับใจเท่าๆ กัน

2.พุ่งเป้าที่บุคลิกภาพและนิสัย

ความสามารถมันฝึกกันได้แต่บุคลิกภาพและนิสัยใจคอนี่เปลี่ยนกันยากมาก คนที่คุณชื่นชอบต้องเป็นคนซื่อตรง มีความจงรักภักดี มีหลักการ ซึ่งไม่ง่ายเลยที่จะหาคนเหล่านี้ แต่หากคุณตั้งมั่นว่าจะหาคนที่มีคุณสมบัติสามข้อนี้คุณจะไม่หลงทางยามเมื่อต้องชั่งใจว่าจะเลือกผู้สมัครจากความสามารถหรือนิสัยใจคอ

3.คิดถึงวัฒนธรรมองค์กรเป็นสำคัญ

ผลการวิจัยระบุว่าบริษัทที่มีวัฒนธรรมองค์กรชัดเจนและเข้มแข็งจะสามารถทำงานได้ดีกว่า 400% เมื่อเทียบกับบริษัททั่วไปเนื่องจากวัฒนธรรมองค์กรที่ดีจะช่วยให้ลูกจ้างสบายใจและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมทั้งหมด ดูอย่าง Google หรือ Apple ที่มีวัฒนธรรมองค์กรที่ชัดเจน ดังนั้นหากคุณจะเริ่มจ้างทีมควรเริ่มจากดูว่าวัฒนธรรมองค์กรคุณเป็นอย่างไร

4.ผู้ให้คำแนะนำจำเป็นมาก

คุณจะต้องหาใครสักคนเป็นที่ปรึกษาภายในทีม ที่ปรึกษาจะที่ช่วยชี้ทิศทางว่าคุณควรทำสิ่งไหนและไม่ควรทำสิ่งไหนจะป้องกันการสูญเสียเงินและความปวดใจได้มากมาย นอกจากนี้ยังควรลงทุนกับการเข้าอบรม สัมมนาเพื่อเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้แก่ความคิดของคุณด้วย

5.อย่ากลัวที่จะปล่อยพวกเขาไป

การไล่ออกเป็นประสบการณ์ที่แย่มากแต่อย่าไปลงทุนกับอารมณ์มากขนาดนั้น หากจำเป็นคุณก็ควรจะทำเพื่อรักษาทีมโดยรวมไว้ แต่นอกจากการไล่ออกแล้วคุณยังควรลงทุนกับการอบรมสุขภาพจิตและทักษะการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพให้กับพนักงานเผื่อพวกเขาจะสามารถพัฒนาตัวเองให้ดีได้

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง