[How to] 3 เคล็ดลับดีๆ สำหรับการทำการตลาดกับกลุ่ม Millennials

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

millenals1

Millennials คนหนุ่มสาวอายุระหว่าง 18-34 ปีโดยประมาณ แต่เป็นวัยที่มีพลังในการซื้อมหาศาล โดยคาดการณ์กันว่าคนกลุ่มนี้ใช้จ่ายไปราว 1.3 ล้านล้านเหรียญต่อปี และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมนักการตลาดถึงได้ต้องใส่ใจในผู้บริโภคกลุ่มนี้อย่างมาก

แต่คนกลุ่มนี้มักถูกเข้าใจผิดว่า เป็นพวกหลงตัวเอง, โสด หรืออย่างในสหรัฐฯ ก็พบข้อมูลว่ามีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมาก โดย 43% ไม่ใช่คนขาว และ 25% ยังพบว่าพูดภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษอีกด้วย

และในเมื่อมีความหลากหลายอย่างมากในกลุ่มนี้ ดังนั้น ความสนใจและบุคลิกภาพก็ย่อมแตกต่างกันด้วย มันจึงเป็นการยากที่จะรู้ว่าควรจะใช้การตลาดอย่างไรเพื่อโดนใจกลุ่ม Millennials อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงมีคาแล็กเตอร์ที่เห็นได้ชัดอยู่บ้าง ที่กลุ่ม Millennials จะมีร่วมกัน และสิ่งเหล่านี้จะเป็นเป้าอย่างดีในการที่จะช่วยให้เราวางกลยุทธ์ทางการตลาดได้

 1. ทำการตลาดผ่านมือถือ

การตลาดผ่านมือถือ ถือว่าสำคัญมากสำหรับยุคนี้ โดยข้อมูลพบว่า 85% ของคนกลุ่ม Millennials ในสหรัฐฯ มีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง ดังนั้น หากกลุ่มเป้าหมายของคุณคือคนรุ่นนี้จึงละเลยไม่ได้กับการทำการตลาดผ่านมือถือ

เพื่อการทำการตลาดมือถือให้ออกมาดีที่สุด อันดับแรกจะต้องพิจารณาไปที่ขั้นพื้นฐานก่อนเลย เช่น คุณได้แลนดิ้ง เพจ ให้เหมาะสมกับมือถือแล้วหรือยัง? คุณเน้นกราฟฟิคมากเกินไปหรือไม่จนทำให้ใช้เวลานานในการโหลดหรือไม่? หน้าเพจของคุณชัดเจนและดูง่ายพอสำหรับหน้าจอเล็กๆ แล้วหรือไม่?

เมื่อคุณเตรียมความข้างต้นเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็มาถึงขั้นตอนของการสร้างสรรค์ การค้นหาการผสมผสานโฆษณาแบบดั้งเดิมเข้ากับความนิยมในการใช้แอพฯ ต่างๆ ของมือถือหรือโปรแกรมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรูปแบบของการมอบของรางวัล น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าถึงกลุ่ม Millennials

 1. ให้ความสำคัญกับกลุ่มทางสังคม

กลุ่ม Millennials เป็นเจเนเรชั่นที่หลุดออกจากรูปแบบดั้งเดิมโดยสิ้นเชิง และยังไม่ได้ให้คุณค่ากับอะไรที่โบร่ำโบราณ  พวกเขามีมุมมองชีวิตที่ต่างออกไป เช่น คำว่า “ครอบครัว” ในความคิดของคนกลุ่มนี้ มีความหมายที่แตกต่างออกไป ไม่ใช่การเชื่อมโยงกันผ่านการแต่งงาน ในขณะที่คำว่า “ชุมชน” มีความหมายที่หลากหลาย

เทรนด์ของคนกลุ่มนี้จะค่อนข้างอิสระ เช่น ชอบไลฟ์สไตล์แบบท่องเที่ยวเดินทาง ชีวิตในแบบผู้ใหญ่ไม่ใกล้เคียงกับความเป็น Millennials ดังนั้น แทนที่จะมุ่งไปที่ life stages แต่กลุ่มเป้าหมายที่เป็น Millennials มักจะอิงอยู่กับกลุ่มในสังคม เช่น บางกลุ่มมีความสนใจเฉพาะตัว มีวิถีชีวิตที่แหวกกฎเกณฑ์ หรือบางกลุ่มที่ติดโซเชียล มีเดีย

 1. เชื่อมโยงและสร้างสัมพันธ์

เป็นเรื่องจริงที่ กลุ่ม Millennials จะเป็นคนที่ตอบรับข้อความของคุณและเทค แอคชั่น กลับบนโซเชียล มีเดีย และเพราะพวกเขาเกิดมาบนโลกที่มาพร้อมกับอินเตอร์เน็ตและโซเชียล มีเดีย ดังนั้น เวลาที่จะแก้ปัญหาต่างๆ ในชีวิต คนกลุ่มนี้จะค้นหาข้อมูลบนโลกออนไลน์ ทั้งบนเสิร์ช เอ็นจิ้นและบนโซเชียล มีเดียต่างๆ ซึ่งแบรนด์จะต้องสามารถนำเสนอทางแก้ปัญหาเหล่านั้นในโลกแห่งความเป็นจริงได้ ก็จะได้รับความสนใจจากคนกลุ่มนี้

นอกจากนี้ ในการสร้าง engagement นั้นพบว่า 95% ของกลุ่ม Millennials บอกว่าแหล่งข่าวที่หน้าเชื่อถือที่สุดคือเพื่อน เพื่อนคือคนที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่น่าเชื่อถือที่สุดของคนกลุ่มนี้ นั่นหมายความว่า ถ้าคุณสามารถสร้างความสัมพันธ์กับฐานผู้บริโภคในกลุ่มนี้ได้ และยังสามารถสร้างแบรนด์ให้กลายเป็นผู้เผยแพร่สิ่งดีๆ ได้อีกด้วย คุณก็จะได้รับผลตอบกลับที่ดีมากกว่าที่คุณคิดไว้เสียอีก ไม่ว่าจะเป็นยุทธศาสตร์การตลาดบนออนไลน์หรือแบบดั้งเดิมก็ตาม ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้ข้อความของคุณเป็นที่พูดถึงในกลุ่ม Millennials ก็คือให้กลุ่มดังกล่าวกระจายข่าวของคุณให้แทนนั่นเอง.

แหล่งที่มา


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE