7 วิธีเพิ่ม Reach ใน Facebook

  • 16
  •  
  •  
  •  
  •  

ThinkstockPhotos-183483960-700

สำหรับคนทำเพจในเวลานี้ คงกำลังประสบปัญหาเดียวกัน “ยอด Reach ลดลง” แม้จำนวนไลค์จะเหยียบแสน แต่ยอด Reach กลับมีแค่หลักพัน ทำให้การทำธุรกิจไม่ราบรื่นเท่าที่ควร แบรนด์ไม่มีโอกาสได้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจริงๆ ยิ่งถ้าไม่เสียเงิน คอนเทนต์นั้นยิ่งไม่มีคนเห็น วันนี้เรามี 7 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่มยอด Reach ใน Facebook ของคุณ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. ตั้งค่า Facebook Get Notifications

เพื่อให้แฟนเพจไม่พลาดการอัพเดตข่าวสารใหม่ๆ ลองแนะนำให้พวกเขาตั้งค่า Get Notifications เพื่อรับการแจ้งเตือนต่างๆ เมื่อเพจโพสต์คอนเทนต์ วิธีนี้จะช่วยให้เพจมียอด Reach สูงขึ้น แต่ในขณะเดียวกันแบรนด์ต้องใส่ใจกับการทำคอนเทนต์ให้มากขึ้น เพราะไม่ใช่ทุกเพจที่ผู้บริโภคจะต้องการรับข่าวสารเสมอไป ถ้าโพสต์มากเกินไป หรือคอนเทนต์ไม่โดนใจ สุดท้ายแล้วพวกเขาก็จะยกเลิกการตั้งค่าแจ้งเตือนทันที

2. Embed โพสต์ไปยังที่อื่นๆ

ถ้าคุณมีเว็บไซต์ Blog หรือแพลตฟอร์ม Social Media อื่นๆ อย่ามองข้ามการ Embed โพสต์ เพราะกลุ่มเป้าหมายของคุณไม่ได้ใช้แค่ Facebook อย่างเดียว

3. คอมเมนท์โต้ตอบกับแฟนเพจ

เคยสังเกตไหมว่า บางครั้งคุณไม่ได้ Like เพจนี้ แต่ทำไมยังเห็นคอนเทนต์ของเพจที่หน้าฟีดของตัวเอง ส่วนหนึ่งก็เพราะเพื่อนของคุณได้ไปแสดงความคิดเห็นต่อโพสต์นั้นๆ ของเพจนั่นเอง และถ้าแบรนด์คอมเมนต์โต้ตอบเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับแฟนเพจ จะเพิ่มโอกาสให้คอนเทนต์ของคุณถูกมองเห็นมากขึ้น

4. ผสมผสานการใช้คอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ

ถ้าอยากโพสต์ข้อความ ก็ไม่จำเป็นต้องโพสต์ข้อความอย่างเดียว คุณสามารถแนบภาพหรือวิดีโอไปด้วยได้ แต่ถ้าต้องโพสต์ภาพ ควรเลือกภาพที่โดดเด่น สะดุดตา และที่สำคัญต้องเกี่ยวข้องกับเนื้อหาด้วย

5. คอนเทนต์ต้องมีคุณภาพ

เหนือสิ่งอื่นใด ถ้าคุณอยากให้ผู้บริโภคเห็นคอนเทนต์ ต้องย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นคือ คอนเทนต์ที่มีคุณภาพ แบรนด์ต้องแสดงความเชี่ยวชาญในด้านในด้านหนึ่ง (ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์) เมื่อผู้บริโภคเกิดคำถาม พวกเขาจะเข้ามาที่เพจคุณเป็นอันดับแรก

6. Boost Post

ทุกวันนี้ Facebook ได้แสดงให้เราเห็นแล้วว่า ของฟรีไม่มีในโลก การเสียเงินเพื่อโปรโมทโพสต์เป็นเรื่องที่หลายๆ แบรนด์ไม่เต็มใจเท่าไรนัก แต่ด้วยความจำเป็น คุณหลีกเลี่ยงการซื้อ Boost Post ไม่ได้ เพราะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด สำหรับการโปรโมทเพจให้คนที่ไม่รู้จัก เพิ่มโอกาสในการรับรู้ และสร้าง Engagement

7. สร้างโฆษณาเจ๋งๆ ด้วย Facebook Power editor

ในกรณีนี้จะแตกต่างจากการซื้อ Boost Post เพราะการใช้ Facebook Power editor จะช่วยให้คุณสร้างโฆษณา และรันโฆษณาเองได้ Facebook Power editor ถือเป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่าย แถมยังช่วยจัดการกับข้อมูลของลูกค้า สินค้า และโฆษณาบนเพจของคุณ โดยเลือกกลุ่มเป้าหมายได้ตามต้องการ หรือจะสร้างปุ่ม Call to action ก็ได้เช่นกัน (ในส่วนนี้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม)

ทั้งนี้ ทั้ง 7 วิธีที่ได้แนะนำไป อาจไม่ได้ประสบความสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรก คุณต้องทำการทดลอง หรือทดสอบเสียก่อน

 

Source


  • 16
  •  
  •  
  •  
  •