103.58.148.118

Marketing for SME

Ξ Leave a comment

[how to] 3 หนทางเพิ่มความมั่นใจในการประกอบธุรกิจให้คุณ

posted by  1,106 views

motivate yourselves

Richard Brandson ผู้ก่อตั้ง Virgin Group ที่มีธุรกิจแตกต่างมายมายตั้งแต่คลื่นวิทยุยันสายการบินให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงแรงบันดาลอันยิ่งใหญ่ของตัวเขา “คือการท้าทายตัวเองในทุกวัน!”

ย้อนกลับมาคิดดู ผู้ประกอบการทุกคนเริ่มจะเหนื่อยหน่ายกับธุรกิจของตัวเองเมื่อทุกอย่างเริ่มเข้ารูปเข้ารอยและงานทุกวันกลายเป็นงาน routine ที่คุณต้องจัดการมันไปเรื่อยๆ วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีทางไหนบ้างที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณสามารถทำงานหรือธุรกิจของคุณต่อไปได้อย่างมีพลัง

1.เตือนตัวเองถึงความปรารถนาที่จะประสบความสำเร็จ

ทักษะอันดับหนึ่งที่ผู้ประกอบการต้องมีคือความพยายาม ตามมาด้วยความทะเยอทะยาน ความกระหายในความสำเร็จเป็นยาบำรุงกำลังที่ป้องกันพวกเขาจากการยอมแพ้และขับเคลื่อนพวกเขาให้เดินหน้าต่อไป หากคุณเริ่มหมดไฟจะทำธุรกิจลองมองลูกทีมของคุณดูสิ คนหนุ่มสาวที่อยากเรียนรู้งานและคนมีอายุที่ยังมั่นใจในตัวคุณ แล้วกำลังใจจะมาเองแหละ

2.ตั้งเป้าหมายที่เป็นจริง

หากคุณเป็นสตาร์ทอัพและหวังว่าจะทำเงินหนึ่งล้านดอลล่าร์ภายในปีนี้ ไม่ผิดหวังก็แปลกล่ะ การวัดความสำเร็จของตัวเองจึงไม่ใช่การตั้งเป้าหมายให้สูงเวอร์แต่เป็นการตั้งเป้าหมายเล็กย่อยๆ ไปตามทางและมีเป้าหมายใหญ่อันเดียวที่คุณต้องค่อยๆ เดินทางให้ประสบความสำเร็จ นอกจากนี้คุณยังควรวางแผนการและขั้นตอนเพื่อประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม

3.ดูแลตัวเอง

การมีธุรกิจของตัวเองไม่ได้หมายความว่าคุณต้องอยู่กับมันตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันหรอกนะ อนุญาตให้ตัวเองพักผ่อนบ้าง ความทะเยอทะยานในการทำงานเป็นสิ่งที่ดีแต่อย่าลืมการออกกำลังกายและการเจริญสมาธิรักษาจิตใจตัวเองด้วยล่ะ ลองกำหนัดเวลาชัดเจนเพื่อไปออกกำลังกาย ไปเดินเล่น อ่านหนังสือหรือดูทีวี หากเป็นไปได้ก็ออกเดินทางไปต่างประเทศเพื่อให้สมองได้พักผ่อนกันดีกว่า

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


7 + eight =

Recent Posts

Facebook