[How to] 10 วิธีในการเลือก “คีย์เวิร์ด” ที่ดีที่สุด สำหรับเว็บไซต์ของคุณ

  • 4
  •  
  •  
  •  
  •  

keywords

หนึ่งในหลักของ SEO ที่ดีก็คือการใส่ “คีย์เวิร์ด” ที่ใช่ลงไปในเว็บไซต์ของคุณด้วย เพื่อบูสท์ให้search engine เกิดการจัดอันดับเว็บของคุณในลำดับต้นๆ และขับเคลื่อนทำให้เกิดศักยภาพที่ดี และมีลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ แล้วจะมีวิธีการอย่างไรในการเลือกใช้ “คีย์เวิร์ด” ที่ดีที่สุดในเว็บไซต์

ลองมาฟังขั้นตอนในการเลือก The best keywords กันค่ะ

1.ทำความเข้าใจมูลค่าของ “คีย์เวิร์ด”

มีคำหรือวรรคมากมายที่ผู้คนพิมพ์ค้นหาเข้าไปใน search engines อย่างเช่นใน Google เพื่อค้นหาข้อมูลที่พวกเขาต้องการ ใช้คำที่มีผู้ค้นหามากๆ มาใช้ให้เป็นประโยชน์

2.เลือก “คีย์เวิร์ด” ที่ใช่ และใช้มันอย่างถูกต้อง

สิ่งนี้คือปัจจัยหลักของ SEO ดังนั้น ต้องทำให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณโดดเด่นจนเป็นที่สังเกตเห็นได้ชัดเพื่อให้ลูกค้าสามารถค้นหาเว็บของคุณจนเจอ ซึ่งตรงส่วนนี้มี tools ฟรีที่พอจะเป็นไกด์สู่ SEO ได้ อย่างเว็บไซต์ moz.com เป็นต้น

3.พิจารณาสินค้าและบริการที่คุณดูแลอยู่อย่างถ้วนถี่

ว่าอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจของคุณ แล้วบรรยายอย่างสั้นๆ ลงไปในโซเชียล

4.ให้คำจำกัดความคีย์เวิร์ดของคู่แข่ง

วิธีการนี้จะช่วยทำให้คุณเปลี่ยนทิศทาง traffic บนเว็บได้ โดยบางเว็บอาจจะเปลี่ยนตรงมาที่คุณแทน ซึ่งวิธีนี้มีบริการเว็บตัวช่วยอยู่ เช่น Keyword Spy

5.ใช้ keyword suggestion tool

ตัวอย่างเช่น Google เปิดให้บริการค้นหาฟรี ซึ่งคุณสามารถเข้าไปใช้หาคีย์เวิร์ดต่างๆ ได้มากมาย ซึ่งมันมีประโยชน์มากพอๆ กับสถิติที่ใช้ในการอ้างอิง

6.จำนวนคีย์เวิร์ดที่คุณใช้ ขึ้นอยู่กับขนาดของธุรกิจของคุณ

แต่มันไม่ได้จำกัดตายตัวว่าควรจะเป็นเท่าไหร่ นอกจากนี้ อย่าลืมที่จะรวมเอาพวกคำสะกดผิดด้วย

7.ฝังคีย์เวิร์ด ลงไปบนเว็บไซต์

และจำเป็นที่จะต้องใส่ลงไปใน title tag ของแต่ละเพจด้วย ซึ่งรวมไปถึง headings และ sub-head และที่สำคัญอย่าลืมฝังมันลงไปในคอนเท้นต์ด้วย

8.ใส่คีย์เวิร์ดลงไปใน link-building strategy

ที่สุดแห่งการทำงาน search engines คือการใช้งาน algorithms ที่ซับซ้อน ซึ่งจะเห็นได้จากการที่มีมีลิงก์ชี้มายังเว็บของคุณมากมาย ดังนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องเตรียมพื้นที่รองรับลิงก์เหล่านี้เอาไว้ เพื่อที่จะเชื่อมโยงเข้าไปยังเว็บของคุณ ดังนั้น คำคีย์เวิร์ดที่แตกต่างหลากหลายจะช่วยให้เกิดการเข้าถึงใน search enginges ได้ง่ายขึ้น

9..เกาะติดและมอนิเตอร์

ว่าคีย์เวิร์ดของคุณทำงานไปอย่างไรบ้าง โดยการวิเคราะห์ไปที่ web server’s logfiles หรือการใช้ online toolfree เช่น Google Analytics เป็นต้น เพื่อนำมาใช้ปรับปรุงคีย์เวิร์ดของคุณ

10.จ้างเอเจนซี่ผู้เชี่ยวชาญ

ท้ายสุดอาจจะลองจ้างเอเจนซี่ผู้เชี่ยวชาญในการช่วยคุณติดตาม มอนิเตอร์ เพื่อพัฒนาคีย์เวิร์ดของคุณ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญเอเจนซี่เหล่านี้ก็จะมีความแม่นยำในการใช้ searchengines มากกว่า

แหล่งที่มา


  • 4
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE