103.58.148.118

Marketing for SME

Ξ Leave a comment

6 เว็บไซต์ ที่ควรรู้ในการทำตลาดผ่าน Twitter

posted by  9,432 views

Twitter Announces Plan To Float On Stock Market

ในปัจจุบัน Twitter ถือว่าเป็นโซเชียล มีเดียที่ได้รับความนิยม โดยมีผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 300 ล้านคนทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยเองก็เช่นกัน Twitter จึงถูกนำมาเป็นเครื่องมือสำหรับการประชาสัมพันธ์ โฆษณาแบรนด์สินค้าหรือบริการ ลูกค้าของคุณจะทราบว่ามีอะไรใหม่เพียงแค่ Follow แต่ในการนำเสนอคอนเท้นต์หรือข้อมูลแต่ละครั้ง คุณทราบหรือไม่ว่า ใครคือคนที่แชร์ หรือใครคือคนที่กดไลก์ ข้อมูลที่โพสไปตอบโจทย์ความต้องการของผู้อ่านหรือไม่ เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกและเพิ่มประสิทธิภาพการทำตลาดออนไลน์ นี่คือ 6 เว็บไซต์ที่จะช่วยคุณได้

1. Twazzup  เป็นเว็บไซต์ที่จะแสดงผลของทวิตเตอร์ของคุณแบบ Real-Time และแสดงข้อมูลการมีส่วนร่วมของเหล่า Follower ของคุณ เพื่อดูว่า User ใดที่มีรีทวิตบ่อยที่สุด ลิ้งค์ไหนที่ได้รับการแชร์มากที่สุด รวมถึงทวิตล่าสุดคืออะไร ด้วยวิธีการใช้งานที่ง่าย เพียงแค่ระบุบัญชี Twitter ลงไปในช่อง Monitorแล้วระบบจะทำการแสดงข้อมูลทันที
how-to-1-twazzup
ซึ่งโดยรวมแล้ว Twazzup จะช่วยให้คุณทราบว่าข้อมูลหรือคอนเท้นต์ประเภทใดที่ผู้บริโภคให้ความสนใจ และกลุ่ม Follower ของคุณคือใคร

2. My Top Tweet เว็บไซต์ที่จะให้ข้อมูลว่าทวิตใดที่ได้รับการรีทวิตสูงสุด เพียงแค่คุณระบุแอคเค้าท์ Twitter ในกล่องค้นหา และรอการประมวลผล โดยระบบจะทำการค้นหาจาก 3,200 ทวิตล่าสุดของคุณ ซึ่งจะทำให้ทราบว่าทวิตไหนที่ผู้อ่าน ผู้ติดตามให้ความสนใจ และต้องการแชร์ไปยังคนอื่นๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ My Top Tweet เพื่อดูว่าทวิตไหนของคู่แข่งที่กำลังได้รับความนิยม

how-to-2-top-tweets

3. Nuzzel เว็บไซต์นี้จะช่วยให้ทราบว่าแอคเค้าท์ที่คุณกำลังติดตามอยู่นั้น บทความหรือลิงค์ใดกำลังได้รับความนิยม โดยคุณสามารถเลือกช่วงเวลาที่ต้องการทราบได้ตั้งแต่ 1 – 24 ชั่วโมง และยังสามารถดูได้ว่ามีกี่คนที่แชร์บทความนั้น
how-to-3-nuzzel

4.Rite tag จะช่วยค้นหาแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกัน เพียงแค่คุณมีบัญชี Twitter ก็สามารถใช้งาน Rite tag ได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการค้นหา #marketing ระบบก็จะแนะนำแฮชแท็กที่คล้ายคลึงกันให้ อาทิ “#marketing2014” “#marketing09” นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ Rite tag เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของคู่แข่งได้เช่นกัน

how-to-4rite_tag

5. Trends 24  เทรนด์ไหนกำลังมาแรงในโลกออนไลน์ แฮชแท็กไหนที่กำลังติดเทรนด์โลก หรือคีย์เวิร์ดสำคัญต่างๆ เมื่อเข้าเว็บไซต์นี้ คุณจะสามารถทราบได้ทันที ในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงล่าสุด และยังสามารถเลือกประเทศได้ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

เมื่อคุณทราบว่าขณะนี้คีย์เวิร์ดใดกำลังเป็นที่นิยม หรือติดเทรนด์โลก คุณสามารถคลิกเข้าไปดูได้ว่าทำไมผู้ใช้งาน Twitter ถึงให้ความสนใจคีย์เวิร์ดเหล่านี้ และยังสามารถเกาะกระแสเทรนด์เหล่านี้ด้วยการนำเรื่องนั้นๆ เพื่อดึงดูดผู้อ่านได้ในทันที
how-to-5-trend24

6.Like Explorer เป็นเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย เพียงแค่ใส่ลิ้งค์เว็บไซต์ของคุณ หรือลิ้งค์ที่ต้องการทราบลงไปในช่อง Check Now ระบบก็จะแจ้งทันทีว่าคุณมียอด Like หรือมีผู้ติดตามเท่าไร โดยเชื่อมต่อกับ Social Media ที่หลากหลาย อาทิ Facebook, Twitter, LinkedIn, StumbleUpon, Google+ และ Pinterest
how-to-6-like-explorer

จากทั้ง 6 เว็บไซต์ที่กล่าวไปข้างต้น เมื่อได้ลองใช้แล้ว คุณจะทราบว่าข้อมูลประเภทไหนที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งาน ซึ่งในอนาคตคุณสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปพัฒนาข้อมูลต่างๆ ที่ต้องการนำเสนอไปสู่วงกว้างได้

แหล่งที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Fayossy

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


one + = 6

Recent Posts

Facebook