ส่องโมเดลธุรกิจ PAPAR Paper Partition โอกาสหลังวิกฤติ COVID-19 กับแนวคิดธุรกิจต้องปลอดภัย ราคาจับต้องได้และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมควบคู่กันไป

  • 59
  •  
  •  
  •  
  •  

PAPAR Paper Partition

COVID-19 กลายเป็นหนึ่งเหตุการณ์ที่โลกต้องจดจำ ทำให้หลายคนหันมาตระหนักและใส่ใจเรื่องของสุขภาพมากขึ้น หน้ากากอนามัยและ Face Shield กลายเป็นอาวุธสำคัญในการต่อสู้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ยังไม่มีท่าทางจะจบลงง่ายๆ ตราบที่ยังไม่พบยารักษาโรคหรือวัคซีน มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ถูกนำมาใช้เพื่อป้องกันมากขึ้น

ขณะที่ภาครัฐเริ่มผ่อนคลายมาตรการต่างๆ เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจสามารถเดินหน้าต่อไปได้ แต่ก็ยังคงต้องต้องรักษามาตรการป้องกันไว้ สำนักงานออฟฟิศเป็นหนึ่งจุดเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวัง เนื่องจากออฟฟิศส่วนใหญ่ยังจัดวางพื้นที่ทำงานในแบบใกล้ชิดติดกัน การติดตั้งพาร์ทิชั่นถือเป็นหนึ่งทางเลือกในการสร้างมาตรการป้องกันในออฟฟิศ

Parin
คุณผรินทร์ สงฆ์ประชา CEO จาก Nasket

แต่เป็นที่ทราบกันดีว่า พาร์ทิชั่นปกติทั่วไปมีราคาค่อนข้างสูง หรือการเลือกใช้พาร์ทิชั่นแบบพลาสติกใส (พาร์ทิชั่นท่อ PVC) ที่หลายคนนิยมใช้ ก็ดูราคาสูงเกินจากสภาพความเป็นจริง ที่สำคัญไม่ได้สวยงามมีดีไซน์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศการทำงาน ยิ่งไปกว่านั้นยังต้องมาประกอบเอง ยิ่งออฟฟิศไหนที่มีโต๊ะทำงานจำนวนมาก ยิ่งต้องลงทุนสูงขึ้นและทำให้ออฟฟิศดูไม่สวยงามอย่างมาก

เพื่อสร้างสร้างมาตรการป้องกันในออฟฟิศและช่วยลดต้นทุน แถมยังช่วยให้ออฟฟิศดูดีแม้จะมีพาร์ทิชั่นก็ตาม คุณผรินทร์ สงฆ์ประชา CEO จาก Nasket จึงมีแนวคิดใหม่ที่ต้องการช่วยให้ออฟฟิศยังคงมาตรการความปลอดภัย ควบคู่กับความสวยงามที่ช่วยให้บรรยากาศการทำงานไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ยังรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยวัสดุที่ใช้ต้องทำมาจาก “กระดาษ”

warin
คุณวริน ธนทวี Design Director & Founder CORdesign studio Co., Ltd.

“ทันทีที่คิดได้ก็รีบปรึกษากับ คุณวริน ธนทวี Design Director & Founder CORdesign studio Co., Ltd. ทันที เพราะการันตีความสามารถด้วยรางวัล iF Design Award 2018 จากประเทศเยอรมนี ช่วยดีไซน์และออกแบบพาร์ทิชันที่ทำจากกระดาษ ซึ่งคุณวรินใช้เวลาในการออกแบบและดีไซน์ที่รียกได้ว่าน่าตกใจ จนออกมาเป็นแบรนด์ PAPAR Paper Partition

PAPAR Paper Partition 8

สั่งซื้อ PAPAR Paper Partition ได้ที่ Office Mate ตามคลิกนี้

ซึ่ง PAPAR Paper Partition ใช้วัสดุจากกระดาษซึ่งมีความพิเศษที่สามารถกันน้ำได้ อันที่จริงต้องบอกว่าถึงเปียกน้ำแต่ก็ไม่เปื่อยยุ่ยจนเกิดความเสียหาย เพราะเมื่อแห้งก็กลับมาแข็งแรงทนทาน ด้วยการออกแบบมาให้สามารถกระจายน้ำหนักได้อย่างดีสามารถรองรับน้ำหนักได้ 2-3 กิโลกรัม ทำให้ PAPAR Paper Partition มีความทนทานสูง ยิ่งเมื่อประกอบเข้าด้วยกันเป็นลักษณะ Module จะยิ่งเพิ่มความแข็งแรงมากขึ้น

PAPAR Paper Partition 15

สั่งซื้อ PAPAR Paper Partition ได้ที่ Office Mate ตามคลิกนี้

“นอกจากเรื่องของความแข็งแรงแล้ว ยังมีการออกแบบให้ตรงกลางพาร์ทิชั่นเป็นแผ่นพลาสติกใสเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่าคุณวรินได้ออกแบบตรงกลางให้สามารถแกะแผ่นกระดาษออกได้ง่าย โดยสามารถแกะออกมาเป็นรูปต่างๆ ได้อย่างสร้างสรรค์ ขณะที่ด้านล่างมีการเจาะช่องไว้เพื่อให้สามารถยื่นหรือมอบสิ่งได้ง่ายๆ อีกด้วย เหมาะสำหรับหน่วยงานราชการ”

PAPAR Paper Partition 9

ด้วยการออกแบบโดยคิดคำนึงถึงการใช้งานจริง จึงออกแบบให้ช่องตรงกลางแบ่งออกเป็นช่องย่อยๆ โดยมีเค้าโครงมาจากปฏิทิน ช่วยให้สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกับปฏิทิน เพียงแค่ใช้โพสต์อิท (Post-it) ติดลงไปในช่องที่ถูกแบ่งออกเป็นวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ รวมถึงการออกแบบช่องใส่ของประเภทปากกา ดินสอ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน

PAPAR Paper Partition 20

สั่งซื้อ PAPAR Paper Partition ได้ที่ Office Mate ตามคลิกนี้

นอกจากนี้ยังมีการออกให้จุดฉลุสามารถแกะออกได้ง่ายแบบสุดๆ โดยไม่ต้องกลัวพัง รวมถึงการออกแบบจุดเชื่อมต่อต่างๆ เพื่อช่วยให้สามารถประกอบพาร์ทิชันเป็นรูปแบบต่างๆ ได้โดยพาร์ทิชัน 1 ชิ้นสามารถประกอบออกมาได้ 12 รูปแบบ ถ้าใช้ 3 ชิ้นจะสามารถประกอบได้ 25 รูปแบบ รวมถึงสามารถต่อเพิ่มความสูงได้ถึง 2 เมตร

PAPAR Paper Partition 10

ทั้งนี้ PAPAR Paper Partition มีจำหน่ายแล้วที่ร้าน OfficeMate เพียงแห่งเดียว โดยขายราคาต่อแผ่นอยู่ที่แผ่นละ 199 บาท แต่ถ้าซื้อ 3 แผ่นขึ้นไปจะตกเฉลี่ยแผ่นละ 179 บาท เหมาะกับการใช้งานชั่วคราวอย่างในการจัดงาน Event เป็นต้น และสามารถทิ้งได้โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม หรือจะสามารถนำไปรีไซเคิลก็ได้เช่นกัน

PAPAR Paper Partition 12

คุณผรินทร์ยังทิ้งท้ายว่า PAPAR Paper Partition ตั้งใจผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยให้ออฟฟิศมีมาตรการความปลอดภัย โดยใช้ต้นทุนที่น้อยลงแต่ได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น แม้แต่กระบวนการผลิตที่ว่ายาก หากตั้งใจและมีส่วนร่วมอย่างจริงจังถึงขนาดที่ต้องลงไปช่วยแก้ไขปัญหาในการผลิต ผลที่ได้ก็จะสามารถผลิตชอ้นงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

PAPAR Paper Partition 5

ในช่วงที่โลกยังไม่มียารักษาหรือวัคซีนสำหรับ COVID-19 นั่นหมายถึงความไม่ปลอดภัยจากโรคนี้ยังคงมีอยู่เสมอ การป้องกันจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด PAPAR Paper Partition จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ออฟฟิศยังคงรักษามาตรการความปลอดภัยให้ห่างไกลจากโรคระบาด และให้ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างสยายใจ

บริษัทใดที่สนใจ สามารถสั่งซื้อ PAPAR Paper Partition ได้ที่ Office Mate ตามคลิกนี้ได้เลย


  • 59
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา