‘ต๊อด ปิติ’ ต่อยอดความสำเร็จธุรกิจอาหาร จับมือ ‘เชฟชุมพล’ เปิดร้านใหม่ “หวานไทย”(Waan Thai) ชูรสชาติขนมไทย วัตถุดิบท้องถิ่น เสิร์ฟคู่เมนูคาวหวาน

  • 2.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

หากเอ่ยชื่อของ “ต๊อด – ปิติ ภิรมย์ภักดี” คนส่วนใหญ่อาจจะนึกภาพของนักธุรกิจหนุ่ม หรือบทบาทของนักแข่งรถมือดี แต่น้อยคนจะทราบว่าอีกหนึ่งแพสชั่นของผู้บริหารทายาทสิงห์คนนี้ก็คือ “เรื่องอาหาร” นั่นจึงเป็นที่มาที่ทำให้เราได้เห็นว่าในช่วงปีที่ผ่านมาคุณต๊อดปั้นแบรนด์เปิดร้านอาหารอย่างจริงจัง อย่างร้านแรกที่ประสบความสำเร็จไปแล้ว ได้แก่ “ร้านอาหาร” (R-HAAN) ร้านที่นำเสนอรสชาติอาหารแบบไทยแท้ดั้งเดิมเพื่อเป็นการอนุรักษ์อาหารไทยให้คงสืบไป

ล่าสุด กับการต่อยอดความสำเร็จจาก “ร้านอาหาร” คุณต๊อต ก็จับมืออีกครั้งกับ “เชฟชุมพล แจ้งไพร” ร่วมกันเปิดร้านอาหารเคียงข้างกันในชื่อ “ร้านหวานไทย” (Waan Thai) รังสรรค์อาหารและขนมไทยโบราณ ในรสชาติไทยแท้ พร้อมชูวัตถุดิบพื้นบ้านจากแต่ละภูมิภาคของไทย ผสานความละเมียดละไมทุกอณูในขั้นตอนการปรุงอาหารพร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนแล้ว ณ ซอยทองหล่อ 9

 

 

คุณต๊อด ผู้ก่อตั้ง ร้านอาหาร (R-HAAN) และร้านหวานไทย (Waan Thai) เปิดเผยถึงแนวคิดในการเปิดร้านอาหารแห่งที่ 2 นี้ว่า ด้วยความชื่นชอบและสนใจในอาหารไทย จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการเปิด “ร้านอาหาร” (R-HAAN) ร้านอาหารไทยแท้ต้นตำรับ สไตล์ Fine Dining โดยร่วมกับ เชฟชุมพล แจ้งไพร เรามีเป้าหมายที่ต้องการเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารของไทยที่มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์เพื่อให้ชาวไทยและต่างชาติได้ลิ้มลองอาหารสำรับไทยแท้ๆ ที่สำคัญคือ เราให้ความสำคัญตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นที่ดีที่สุดทั่วประเทศ มารังสรรค์เมนูอาหารรสชาติไทยแท้ นำเสนอรูปลักษณ์ที่สวยงาม สะท้อนความเป็นไทย มากไปกว่านั้น เป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจของคนไทยที่ “ร้านอาหาร” (R-HAAN) ประสบความสําเร็จในระดับโลก การันตีด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ (Michelin star) ซึ่งถือเป็นรางวัลที่มอบให้กับร้านอาหารคุณภาพที่ทั่วโลกให้การยอมรับ และสามารถคว้ารางวัลมิชลินสตาร์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 5 โดยคว้า 1 ดาวมาได้ตั้งแต่ปีแรกที่เปิดให้บริการ และครองรางวัล 2 ดาว ตลอดช่วงสี่ปีที่ผ่านมา อีกทั้งร้าน “ร้านอาหาร” (R-HAAN) ได้รับมอบหมายให้รังสรรค์เมนูสำรับไทย ต้อนรับผู้นำ 21 ผู้นำเขตเศรษฐกิจอาเซียน ในการประชุม APEC 2022 ที่ผ่านมา เป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้นำหลายประเทศที่เดินทางมาประชุม

สำหรับการเปิดร้านอีกแห่งได้แก่ “ร้านหวานไทย” (Waan Thai) คุณต๊อด กล่าวว่า แม้จะชื่อว่าร้านหวานไทย แต่ร้านนี้เราเน้นทั้งอาหารคาวและหวาน พร้อมจุดเด่นคือการผสานภูมิปัญญาและรสชาติไทยแท้ ผ่านแนวคิด Thai Cuisine, Thai Dessert”  ที่สำคัญคือ มีการคัดเลือกวัตถุดิบเลื่องชื่อจากแต่ละภูมิภาคของประเทศไทย อาทิ มะพร้าวน้ำหอม นำมาจากพื้นที่บ้านแพ้ว จ.เพชรบุรี, ข้าวเหนียวดำจากภาคเหนือ, ข้าวกล้องยอดดอยที่มีกาบาร์และคุณค่าทางอาหารสูง เป็นต้น นำมารังสรรค์ด้วยวิธีการปรุงตามแบบสมัยใหม่ จนได้เป็นสูตรเฉพาะท้ังอาหารไทยและขนมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ผสมผสานด้วยขั้นตอนการทำที่ประณีต ละเมียดละไม นำเสนอในรูปแบบสากลที่ทันสมัยมากขึ้น

ในเรื่องของความหลากหลายของเมนูอาหาร คุณต๊อด การันตีด้วยตัวเองว่าพร้อมพรั่ง ตั้งแต่เมนูอาหารคาวหวานรสชาติไทยแท้ อาทิ หวานไทยไฮที (Waan Thai High Tea), ทับทิมสยามหวานไทย, ซูเฟล่น้ำกะทิแตงไทย, มิลล์เฟยหม้อแกงเผือกหอม, เครปซูเซท ฯลฯ

 

 

ส่วนเมนูอาหารคาว ได้แก่ ไส้กรอกปลาแนม, ขนมจีนน้ำพริก, โรตีแกงเนื้อพริกขี้หนูสวน, ไข่พะโล้คุณย่า, หมี่กรอบกุ้งแม่น้ำ, ข้าวผัดปลากุเลาเค็มไข่เป็ดซูวีร์ ฯลฯ พร้อมเครื่องดื่มหลากหลากชนิดที่ช่วยเพิ่มรสชาติ ทั้ง ชาพรีเมี่ยมปรุงสูตรพิเศษจากสิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย, น้ำผลไม้สกัดเย็น, น้ำสมุนไพรสกัดเย็น, กาแฟ ฯลฯ

 

 

โดยเมนูไฮไลท์สำคัญได้แก่ High Tea Set แบบฉบับอังกฤษ ที่ประกอบไปด้วย ของทานเล่น 4 ของหวาน 4 อย่าง สามารถทานร่วมกันได้ทั้ง ชากาแฟ หรือแม้แต่เครื่องดื่มสปาร์กกลิ้ง ซึ่งแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด และเร็วๆ นี้เราก็เตรียมที่จะเพิ่มมื้ออาหารเช้าไปด้วยในต้นปีหน้า โดยจะเป็นเมนูเช้าแบบไทยๆ ซึ่งจะทำให้ตอบโจทย์กับการมาทานได้ในทุกๆ มื้อ เป็น All Day Dining สำหรับทุกคน

 

 

ด้านการตกแต่งร้าน คุณต๊อดเล่าว่า หากเทียบกับ“ร้านอาหาร” (R-HAAN) ร้านนี้ค่อนข้างสว่างกว่า เพราะเราตอบโจทย์การมาทานได้ทั้งวันอย่างที่กล่าวไป พร้อมกับมีห้องรับรองพิเศษที่สามารถจุคนได้ 6-8 คน เน้นความโปร่งโล่งสบาย พร้อมกับดีไซน์ที่ให้ดูเรียบง่ายสบายตา มานั่งทานแล้วรู้สึกอบอุ่น แต่ไม่เอิกเกริกเกินไป จะมาแบบเป็นคู่หรือครอบครัวก็ได้เลย โดยตอนนี้เราเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 17.00 น. ดังนั้น สะดวกเวลาไหนก็สามารถเข้ามาทานได้เลย

น่าติดตามต่อไปถึงความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นกับ “ร้านหวานไทย” (Waan Thai) ซึ่งเชื่อว่าจากทั้งความพิถีพิถันในการรังสรรค์อาหาร และวัตถุดิบชั้นเลิศมากมาย น่าจะทำให้ร้านนี้เดินตามความสำเร็จของร้านพี่อย่าง “ร้านอาหาร” (R-HAAN) ได้ไม่ยากอย่างแน่นอน.


  • 2.6K
  •  
  •  
  •  
  •