มูฟเมนต์ใหม่โคคา-โคล่า เปิดตัวซีรีส์โปรเจ็กต์ Coca-Cola Creation รสชาติและดีไซน์ใหม่ที่เกินจินตนาการ

  • 7
  •  
  •  
  •  
  •  

Credit: Coca-Cola/ CNN

 

ในงานแถลงข่าวเปิดตัว Coca-Cola Creation แพลตฟอร์มผลงานการสร้างสรรค์ใหม่จาก Coca-Cola ซึ่งเป็นซีรีส์โปรเจ็กต์ที่จะปล่อยรสชาติใหม่ๆ มาเพิ่มความสนุกและสร้างประสบการณ์ที่เกินจินตนาการให้กับผู้บริโภค

โดยคุณ Oana Vlad, Coca-Cola Brand Director ได้พูดในงานว่า โปรจ็กต์ Coca-Cola Creations จะเป็นการแนะนำรสชาติใหม่ๆ รุ่นลิมิเต็ดสู่ตลาด ซึ่งจะอิงทั้งในโลกดิจิทัลและโลกความเป็นจริง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ global campaign ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา นั่นก็คือ ‘Real Magic’

 

งานแถลงข่าวเปิดตัว Coca-Cola Creation

“สำหรับ Coca-Cola Creation จะครอบคลุมทั้งหมดทั้งดีไซน์, นวัตกรรม, เทคโนโลยี, รสชาติใหม่ ซึ่งแพลตฟอร์มใหม่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่การฉลองเพื่อ brand value แต่มันคือการ connection ไปทั่วโลกเรื่องของวัฒนธรรม โดยเฉพาะเกม, ดนตรี และกีฬา”

ทั้งนี้ ก้าวแรกที่ Coca-Cola ค่อนข้างตื่นเต้นกับการเปิดตัวรสชาติใหม่จากแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งสำนักข่าวต่างประเทศจำนวนมาก เช่น CNN, HYPEBEAST, MARKETINGDRIVE, campaign ได้พูดถึงผลิตภัณฑ์แรกที่ชื่อว่า ‘Startlight’ ซึ่งเป็นรสชาติในอวกาศ (space-flavored)

โดยในรายงานข่าวระบุว่า Starlight ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางท่องอวกาศ และใช้นวัตกรรมทำให้รสชาติเครื่องดื่มสื่อสารออกมาด้วยความรู้สึกเย็น ชวนให้นึกถึงความหนาวเย็นในอวกาศนอกโลก ส่วนดีไซน์ของแพ็กเกจมาพร้อมกับธีมจักรวาล ล้อมไปด้วยเส้นแสงดาวและเนบิวลาหลากหลายสี ให้ความรู้สึกน่าค้นหาดึงดูดใจ

 

Credit: Coca-Cola/ CNN

 

นอกจากนี้ คุณ Oana Vlad ได้อธิบายเพิ่มว่า “สำหรับแพลตฟอร์ม Coca-Cola Creation อยากจะสื่อสารและสร้างเอกลักษณ์ใหม่ ซึ่งเราเรียกมันว่า new brand expression โดยโปรเจ็กต์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสร้างสรรค์, การทำงานร่วมกัน และวัฒนธรรม”

การ unlock ทั้งรสชาติและดีไซน์ถือว่าเป็น magic อย่างหนึ่งของ Coca-Cola ที่ต้องการสร้างประสบการณ์ให้กับผู้บริโภคยุคใหม่ โดยมองว่าโปรดักซ์ของ Coca-Cola ต้องยึด 2 สิ่งนี้ก็คือ timeless (ไร้กาลเวลา) ขณะเดียวกันก็ต้อง timely (ทันเวลา) ไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ Coca-Cola ได้สร้างแคมเปญการตลาดดิจิทัลร่วมกับนักร้องแนวเพลงป๊อป Ava Max ชาวอเมริกันและเป็นนักแต่งเพลงที่หลายคนยอมรับ ซึ่งเธอเป็น iconic ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน

 

งานแถลงข่าวเปิดตัว Coca-Cola Creation

 

สำหรับ Coca-Cola การเข้าถึงผู้บริโภควัยหนุ่มสาวถือว่าเป็นเรื่องสำคัญต่อการเติบโตของธุรกิจอย่างมาก ซึ่งมองว่า หลายปีที่ผ่านมาวัยรุ่นเริ่มมองหาเครื่องดื่มที่ไม่ใช่แอลกฮอล์มากขึ้น แต่ความท้าทายก็คือ แคมเปญการตลาด หรือการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ต้องตื่นเต้นจริงๆ มองว่า “ความลึกลับ” เป็นอีกหนึ่ง magnet ที่ดึงดูดและสร้างโอกาสทางธุรกิจได้

ทั้งนี้ คุณ Oana Vlad ได้เปิดเผยในงานว่า ภายในสัปดาห์นี้เครื่องดื่ม Starlight จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา (แต่ในสำนักข่าวระบุว่าวันที่ 21 ก.พ.นี้) ส่วน Starlight จะขยายตลาดไปยังประเทศอื่นคาดการณ์ไว้ว่าประมาณในอีก 2 เดือนข้างหน้า

ในแง่ของครีเอทีฟที่คิดค้นเรื่องรสชาติต่างๆ คงต้องยอมรับว่า Coca-Cola อยู่ในสปอร์ตไลท์มาโดยตลอด ซึ่งเราจะเห็นเครื่องดื่มรสชาติใหม่เกิดขึ้นเสมอในแต่ละฤดูกาลของประเทศนั้นๆ และนี่ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ Coca-Cola สร้างความว๊าวให้กับเราในฐานะผู้บริโภคอีกครั้งกับเครื่องดื่มรสชาติในอวกาศ แม้ว่าจะไม่มีใครที่สามารถยืนยันได้ว่าน้ำในอวกาศรสชาติอย่างไร แต่ถือว่าเป็นการออกจาก comfort zone  ที่น่าสนใจทีเดียวสำหรับแบรนด์นี้

 

 

 

ที่มา1: งานแถลงข่าวเปิดตัว Coca-Cola Creation

ที่มา2: CNN, hypebeast, marketingdive, campaign


  • 7
  •  
  •  
  •  
  •  
prakai
'ชีวิต' ต้องมีสีสันหลากหลาย เหมือนกับความรู้ที่มีหลายมิติ ทั้งไลฟ์สไตล์, การตลาด, ดิจิทัล, ประเพณี-วัฒนธรรม