ซัมซุง Open House “Samsung Southeast Asia Display Solutions Showroom” 1 ใน 8 แห่งของโลก โชว์นวัตกรรมจอภาพขนาดใหญ่

 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  

ตลาดจอภาพกลับมาเติบโตอีกครั้งหลังจากเปิดประเทศเกือบเต็มรูปแบบ โดยหนึ่งในกลยุทธ์ของทาง Samsung สำหรับเจาะเข้ากลุ่ม B2B คือการใช้ “Samsung Southeast Asia Display Solutions Showroom” หรือดิสเพลย์โชว์รูมที่มีเพียง 1 ใน 8 แห่งทั่วโลกและหนึ่งในนั้นตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ Samsung มองว่าไทยมีศักยภาพมากพอเป็นหนึ่งในศูนย์หลักของ South East Asia (SEA) และการตั้งโชว์รูมในครั้งนี้เป็นการจัดแสดงสินค้าโดยให้ลูกค้าทดลองใช้สินค้าได้จริง แถมมีประโยชน์ต่อลูกค้าในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าและเห็นฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของสินค้าได้อย่างชัดเจนและมั่นใจ

ทาง Marketing Oops! ได้มีโอกาสไปเยี่ยมโชว์รูมสุดอลังการแห่งนี้ ซึ่งรวบรวมนวัตกรรมจอภาพที่มีทั้งเทคโนโลยีสุดล้ำและโซลูชันแบบครบวงจร เพื่อช่วยเสริมให้ธุรกิจในทุก ๆ อุตสาหกรรม Transform ตัวเองได้ง่ายขึ้น เพราะทาง Samsung มองว่าธุรกิจที่ปรับตัวได้เร็วโดยใช้นวัตกรรมเป็นตัวช่วย จะเพิ่มโอกาศในการประสบผลสำเร็จเร็ว

ส่วนในฝั่งของทาง Samsung ก็เพื่อขยายธุรกิจผลิตภัณฑ์จอภาพให้เติบโตเช่นกัน โดยมีเป้าหมายอยู่ที่เติบโตตัวเลขสองหลักขึ้นไปในปีหน้า

และหากพูดถึงผลิตภัณฑ์จอภาพ ตัวที่นิยมมากสุดคือ LED โดยเหตุผลนั้น คุณอภิรดา พัวพรพงษ์ หัวหน้ากลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์จอภาพ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด อธิบายว่า คือความคมชัดที่เห็นได้อยากชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสี ไปจนถึงสายตาของนางเอกในละครที่เห็นว่าสวยงามกว่ามากเมื่อเทียบกับรูปแบบเดิม

ตามที่ได้กล่าวไปขั้นต้น การเติบโตครั้งนี้ตอบสนองเทรนด์การเปิดประเทศ โดยสามกลุ่มธุรกิจหลักที่มีการจัดงบประมานในการเข้าซื้อผลิตภัณฑ์จอภาพมากที่สุดได้แก่ โรงแรม, QSR (quick service restaurant) และ Corporate

ทั้งนี้ เทรนด์สำคัญที่ทำให้เกิดการเติบโต ตามคำบอกของคุณอภิรดาคือ

“ปัจจุบันโลกได้ก้าวเข้าสู่ยุคไฮบริดอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบไฮบริด การเรียนแบบไฮบริด รวมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ ที่ผู้คนสามารถทำร่วมกันและเชื่อมต่อเข้าหากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในทุก ๆ ที่อย่างไร้ขีดจำกัด การปรับตัวขององค์กรต่าง ๆ ให้สอดรับกับรูปแบบวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซัมซุงในฐานะผู้นำทางด้านจอภาพก็ได้สร้างสรรค์ดิสเพลย์โซลูชันที่หลากหลาย เพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงและความท้าทายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต…”

จุดเด่นภายในดิสเพลย์โชว์รูมแห่งนี้ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 โซน ได้แก่

1.Retail  LED Display และ Digital Signage Display มีฟังชันก์ที่สามารถปรับเปลี่ยนสื่อโฆษณา หรือสื่อประชาสัมพันธ์ได้อย่างสะดวก ผ่าน Smart Signage Solutions ของซัมซุง ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น Stand Alone, Interactive, Video Wall, Indoor หรือ Outdoor Smart Signage

2.Corporate ยกระดับองค์กรด้วย Display Solutions ตอบโจทย์ทั้งการทำงานแบบ On-site และ Hybrid ผ่าน Interactive Display และจอมอนิเตอร์ชนิดต่าง ๆ ที่ช่วยในเรื่องของ meeting ในการทำงานร่วมกันให้เป็นเรื่องง่าย พร้อมบรรยากาศในรูปแบบที่ทันสมัย

3.Education ตอบโจทย์หรับใครที่ชอบเขียนด้วย Display Solutions หน้าจอที่รองรับการเขียนประสิทธิภาพสูง นำโดย Interactive Sigange ใหม่ล่าสุดอย่าง Samsung Flip Pro 2022 ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์อย่าง มือถือ แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ สามารถรองรับการแสดงภาพพร้อมกันบนหน้าจอได้ถึง 4 อุปกรณ์ และยังรองรับการทำวีดีโอคอลในตัว

4.Monitor เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานด้วยหน้าจอที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบไฮบริด ด้วยซัมซุงมอนิเตอร์ถึง 4 ประเภท

 • Gaming Monitor สำหรับเกมเมอร์
 • Smart Monitor จอมอนิเตอร์ที่สามารถเป็นได้ทั้ง PC
 • Smart TV ครอบคลุมทุกการใช้งาน
 • High-res Monitor สำหรับนักตัดต่อและกราฟฟิคดีไซน์เนอร์​มืออาชีพ
 • Working Monitor ที่ทำให้ผู้ที่รักในการทำงานทุกคน สามารถทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

5.Hospitality Samsung Hospitality TV ที่ช่วยในการแสดงข้อมูล สถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าพักที่โรงแรม หรือโรงพยาบาล ด้วยฟีเจอร์ที่ใช้งานง่าย เช่น การจัดข้อมูลส่วนกลางที่สามารถสั่งงานให้ดีไวซ์เป็นไปตามความต้องการ และยังรองรับการใช้ Netflix และ Smart Application อื่นๆ บนดีไวซ์ด้วยระบบความปลอดภัยอีกด้วย

 

6.Home Entertainment Micro LED The Wall จอภาพแบบโมดูล่าร์ที่มีขนาดใหญ่ถึง 146 นิ้ว มีจุดเด่นที่ สีสด คมชัดสูง และความสว่างสูง ให้ความละเอียดสูงสุดถึง 8K พร้อมรองรับการแสดงผลแบบ HDR 10+ อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Black Seal และ Ultra-Low Reflection ที่จะช่วยให้หน้าจอไม่สะท้อนแสง ทำให้สามารถรับรายการโปรดได้อย่างสบายตา

7.Home IoTs  มาในคอนเซ็ปต์ Smart Living คือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ด้วยเทคโนโลยีอย่างแอปพลิเคชัน SmartThings แอปพลิเคชันสมาร์ทโฮมอัจฉริยะจากซัมซุงที่ช่วยเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ภายในบ้านเข้าด้วยกันทั้งหมด พร้อมด้วยโหมดการใช้งานที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยมากถึง 10 แบบ

 

 


 • 1
 •  
 •  
 •  
 •