งาน Integrated Media ที่สุดว้าวของ The EM District ที่อยากบอกให้เรารู้ว่า #IFEEL…Welcome

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เคยคิดเล่นๆ บ้างไหมว่าสักวันหนึ่งอยากให้ภาพของเราได้มีโอกาสขึ้นบนบิลบอร์ดขนาดใหญ่ใจกลางเมืองกับเขาบ้าง เหมือนกับพวกดารา นางแบบ นายแบบ ดังๆ และเหมือนงานบิลบอร์ดอลังการของต่างประเทศ

กับที่เคยแค่คิดเล่นๆ   แต่วันนี้มันเกิดขึ้นแล้วเมื่อได้เห็นภาพของคนธรรมดาสามัญทั่วไป ขึ้นไปฉายอยู่บนตึกหรูของห้างสรรพสินค้าชั้นนำของเมืองไทยในย่านช้อปปิ้งใจกลางเมือง และไม่ใช่แค่ตึกๆ เดียวแต่ถึงสองแห่งด้วยกัน ได้แก่ ที่ THE EMQUARTIERและ THE EMPORIUM สร้างความฮือฮาและตื่นตะลึงไปทั่วบริเวณ

อดใจไมได้จึงต้องขอสอบถามไปยังห้างดัง ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคืออะไร

1

ภาพผู้คนมากมายถูกฉายขึ้นบนตัวอาคารทั้งที่ THE EMQUARTIER และ THE EMPORIUM ทราบว่าเป็นแคมเปญใหม่ของการสร้างประสบการณ์ให้เกิดขึ้นกับกลุ่มลูกค้าบนย่านช้อปปิ้งสุดหรู THE EM DISTRICT โดยใช้ชื่อแคมเปญนี้ว่า #IFEEL…”

สำหรับแคมเปญ “#IFEEL…”เป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ในฐานะ DISTRICTที่ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นเพียงแค่ศูนย์การค้า แต่เป็น “แลนด์มาร์ค” สำคัญแห่งใหม่ที่ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนกรุงเทพฯ และยังเป็นสถานที่ที่ให้ทุกคนได้มาใช้ชีวิตและร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ไปพร้อมๆ กัน

ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ แคมเปญ “#IFEEL…” คือตัวอย่างของงานมาร์เก็ตติ้งที่ผสมผสานสื่อในหลากหลายรูปแบบที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Ambient, Out-Of-Home, Social Media, Influencers และอื่นๆ อีกมาก จนเรียกได้ว่าเป็นงาน Integrated” ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ลองมาดูกันอย่างละเอียดๆ ดีกว่าว่าเขามีอะไรบ้าง

PHOTO BOOTH

เป็นไอเดียในลักษณะ Ambient ที่น่าสนใจ โดยการสร้างบูธถ่ายภาพเด่นหราอยู่กลางพื้นที่แยกที่ The EM District (และอีกจุดภายในทางเดินห้าง The EmQuartier ชั้น M โซนหน้าร้าน CARVEN & PHILIP LIM) ตู้สีขาวนี้จะเปิดให้ลูกค้าและผู้ที่สัญจรผ่านไปมาได้มาถ่ายภาพของตัวเอง หรือจะถ่ายหมู่กับเพื่อนๆ ครอบครัวก็ได้ โดยบนหน้าจอจะมีข้อความให้เลือกเพื่อต่อประโยคกับคำว่า “#IFEEL…” อาทิ Happy, Rock Star, Oops, Fun, LOL ฯลฯ เมื่อถ่ายภาพเสร็จแล้ว ภาพของคุณก็จะไปปรากฏอยู่ที่ Photo Booth ด้านข้าง ซึ่งออกแบบไว้อย่างเก๋ไก๋เป็นคำว่า #IFEEL…”

2 3

SOCIAL MEDIA

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมโปรโมชั่นพิเศษให้กับผู้ที่ร่วมถ่ายภาพในโฟโต้ บูธอีกด้วย โดยเป็นการแจกคูปองส่วนลดร้านค้าและร้านอาหารคุณภาพต่างๆ ของห้างในย่าน EM District แห่งนี้ เพียงรีโพสต์รูปผ่าน IG ส่วนตัวพร้อมกับพิมพ์คำว่า #IFEEL…(YOUR FEELING), #WHATEVERYOUFEEL @THEEMDISTRICTPEOPLE @THEEMDISTRICT เท่านี้ก็รับคูปองจากสตาฟฟ์ทันที แถมยังมีสิทธิลุ้นรับรางวัลใหญ่เป็นโทรศัพท์มือถือ VIVO X 3S แจกรางวัลวันละ 1 เครื่องทุกวัน! แจกกันง่ายๆ อย่างนี้เลย

4

และไม่เฉพาะแค่การเซลฟี่เท่านั้น แต่ยังมีการนำเอาช่างภาพกิตติมศักดิ์มาร่วมถ่ายภาพให้คุณด้วย โดยวันแรก (26 มิ.ย.) ประเดิมด้วย พระเอกหนุ่มรูปหล่อ “หมาก ปริญ” ที่ทำเอาทั้งย่าน The EM District แทบแตกกับเสียงกรี๊ดสนั่นของเหล่าแฟนคลับ มาทำหน้าที่ถ่ายภาพให้กับผู้คนในย่านนี้ ส่วนในวันอื่นๆ นั้นก็จะมีช่างภาพระดับมืออาชีพท่านอื่น มาทำหน้านี้ถ่ายภาพให้ อาทิ ธาดา วาริช, ณัฐ ประกอบสันติสุข, คิด  เบญจรงคกุล เป็นต้น

5

แต่บางคนอาจจะสงสัยว่า จะต้องเดินทางไปที่ The EM District เท่านั้นใช่ไหมถึงจะมีโอกาสได้ร่วมสนุก ไม่เลย! คุณสามารถร่วมกิจกรรมนี้ได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม (ก็นี่มันโลกยุคการสื่อสารไร้พรมแดงแล้วนะ) สามารถอัพโหลดภาพของคุณผ่านอินสตาแกรมตามปกติ ที่สำคัญอย่างลืมพิมพ์คำว่า #IFEEL… #WHENEVERYOUFEEL @THEEMDISTRICTPEOPLE@THEEMDISTRICT เท่านี้คุณก็มีโอกาสได้ลุ้นรับรางวัลและยังมีโอกาสเห็นภาพตัวเองฉายขึ้นบนตึกหรูใจกลางเมืองได้อีกด้วย

สำหรับไอเดียนี้เป็นการนำเอาไลฟ์ สไตล์ยุคใหม่ของคนเมือง แบบ “SHOOT–SHARE–SHOW” มาผสานเข้ากับงานด้านการตลาดได้อย่างลงตัวทีเดียว ที่สำคัญยังมีการใช้ Influencers เรียกความสนใจจากผู้คนอีกด้วย

OUT OF HOME

เท่านั้นยังไม่พอ จากไอเดียที่พยายามจะผสานทุกมีเดียเข้าด้วยกัน TheEM District ยังเลือกเอางานศิลปะที่เรียกว่า ARCHITECTURAL MAPPING PROJECTIONมาใช้ในแคมเปญ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในโลกที่จะเนรมิตภาพผู้คนฉายขึ้นบนตัวอาคาร สองฟากฝั่งสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ ทั้งที่ THE EMQUARTIER และ THE EMPORIUM จะถูกเนรมิตเป็นจอฉายภาพใบหน้าและบอกเล่าความรู้สึกของทุกคน ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นคนดังหรือไม่ แต่คุณก็สามารถมีภาพขึ้นหน้าจอยักษ์อยู่บนอาคารหรูทั้งสองแห่งนี้ได้ ความฝันที่จะได้มีภาพตัวเองขึ้นบิลบอร์ดยักษ์แบบดารา นางแบบดังระดับโลก คือความฝันที่เป็นจริงในวันนี้ และ The EM District จัดให้คุณแบบง่ายๆ เลย เพียงแค่คุณมาเลือกรูปของคุณที่ถ่ายจาก 3 ช่องทางด้านบน ณ จุด Recall ภาพ ใกล้กับ Photo Booth ที่สถานีพร้อมพงษ์ (ว้าว!) สำหรับกิจกรรมทั้งหมดนี้เริ่มไปแล้วตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา และจะมีไปจนถึงวันที่ 19 กรกฎาคมนี้

มาเลือกรูปของคุณเพื่อฉายขึ้นตึกได้ทุกวันตั้งแต่ 18.30 น.เป็นต้นไป

6 7

สำหรับตารางเวลาการฉายภาพขึ้นหน้าอาคาร ทุกวัน 6 รอบ/วัน ได้แก่ 19.15, 19.45, 20.15, 20.45, 21.15, 21.45

ทั้งหมดนี้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดบูธแบบ Ambient หรือการใช้โซเชียล มีเดีย พร้อมกับการผสานกับไอเดียของ OOH ล้วนแล้วแต่ส่งไปยัง Key Message หลักเดียวกันเลยก็คือ #IFEEL… ที่ The EM District เป็นการส่งข้อความที่เฉียบคม และดึงเอาผู้บริโภคเข้ามาเล่นด้วยแบบเต็มๆ

และไม่ได้ต้องการแค่จะสร้าง Awareness เพียงอย่างเดียว แต่เป็นความพยายามที่ต้องการให้ผู้บริโภคเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ และรู้สึก สัมผัสได้ ถึงความเป็นแบรนด์ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะมองว่าย่านช้อปปิ้ง The EM District นี้เป็นย่านหรู เป็นย่านของคนรวย ไกลเกินเอื้อม แต่วันนี้ The EM District ได้พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่ ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ “สัมผัสได้” และสามารถมีประสบการณ์ที่ดีไปพร้อมๆ กันได้ และยังรู้สึก “ดีๆ” ได้อีกด้วย แล้วคุณล่ะพร้อมจะเปิดใจรับ The EM District หรือยังว่าคุณ “รู้สึก” กับที่นี่อย่างไร.

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •