103.58.148.118

[expired]-Facebook

Ξ Leave a comment

Facebook เตรียมถอยฟีเจอร์ใหม่ “วิดีโอ แท็บ” หวังเปิดศึก Youtube

posted by  3,851 views

facetube1

ไม่ใช่เฉพาะแค่ทวิตเตอร์เท่านั้น ที่ Facebook เข้าไปรบราชิงพื้นที่ข่าวและคอนเทนท์ โดย Facebook นั้นต้องการทำให้ Facebook Page มีความเป็นทีวีมากขึ้น เพราะล่าสุด มีรายงานว่ามีการออกแบบใหม่ในส่วนของวิดีโอ เซกชั่นของ Facebook Page จึงทำให้ถูกจับตาว่าต้องการจะท้าทายเจ้าแห่งวิดีโออย่าง Youtube ด้วยหรือไม่

ในส่วนของ  Facebook Page นั้น มีการปรับให้สามารถเลือกฟีเจอร์วิดีโอที่จะเล่นให้ใหญ่สุด (extra-large) หรือขนาดปกติก็ได้ โดยยังสามารถใส่คอมเม้นท์สดๆ กันได้อยู่ และยังแก้ไขในส่วนของ Playlist เพิ่มเข้ามาในวิดีโอด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้ “วิดีโอ แท็บ” ของ Facebook Page ดูเหมือนกับ YouTube อย่างมาก

ทั้งนี้ เว็บไซต์ TechCrunch ได้สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของเฟซบุ๊ก เพจ ABC News ว่ามีการใช้งาน “วิดีโอ แท็บ” อยู่ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทยืนยันว่ายังเป็นแค่การทดสอบระบบส่วนหนึ่งเท่านั้น โดยวางแผนที่จะปล่อยออกมาในสัปดาห์อันใกล้นี้

facetube2

อย่างไรก็ตาม วิดีโอของเฟซบุ๊ก ติดก็ตรงเพียงแค่ข้อตกลงกับ NFL ที่จะโชว์เกมฟุตบอลหรือไฮไลท์บนเฟซบุ๊ก รวมทั้ง Ad ต่างๆ ได้นั้น จะต้องเป็นการดำเนินการโดยลีกและ Verizon (บริษัทเทคโนโลยี) เท่านั้น

ทั้งนี้ เฟซบุ๊กพยายามที่จะเปลี่ยน FacebookPage ไปในทางที่ให้ธุรกิจได้เชื่อมโยงกับผู้คนและเข้าถึงมันอย่างสมัครใจ โดยที่หน้าแรกนั้นให้ใส่รายละเอียดที่ติดต่อสำหรับ local business ได้และรีวิวได้ด้วย ซึ่งเหมือนกับการรวมเอาเว็บ OpenTable และ Yelp เข้าไว้ด้วยกันเลย

facetube3

ทั้งนี้ Facebook Page จะได้รับการดีไซน์ใหม่โดยอัตโนมัติ ถ้าคุณยังไม่ได้เลือกฟีเจอร์วิดีโอหรือทำ playlists วิดีโอของคุณก็จะไปแสดงตามลิตส์ลำดับเวลา แต่ปัญหาอาจเกิดขึ้นกับ ชื่อเรื่อง ความยาว ยอดไลก์ และยอดวิว อาจจะหายไปด้วยได้

ท้ายที่สุดนี้ Facebook ตั้งใจทำฟีเจอร์วิดีโอ แท็บ นี้ให้เป็นมากกว่าแค่สิ่งยิบๆ ย่อยๆ ที่อยู่ในโฟโต้อัลบั้มอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ซึ่งมันไม่ค่อยจะดูดีเท่าไหร่ คงต้องติดตามต่อไปว่าฟีเจอร์ล่าสุดนี้จะครองใจสาวกได้หรือไม่.

แหล่งที่มา

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


3 + four =

Recent Posts

Facebook