สื่อสร้างสรรค์ กับรางวัล Best use of Innovation

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

3 ผลงานของคนไทย จาก 3 creative agencies และ 3 media agencies ได้รับรางวัล Best use of Innovation in Asia Pacific Asia Pacific จาก 2010 Kinetic Color

Clorets Infinity – แมงมุมยักษ์บุกกรุงเทพฯ

แมงมุมยักษ์บุกกรุงเทพฯ อีกรูปแบบของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของ Cadbury Thailandภายใต้ชื่อ Clorets Infinity ด้วยตัวรูปแบบของบรรจุภัณฑ์สีดำ ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองซึ่งออกมาในรูปแบบที่ทันสมัย แต่แฝงไปด้วยความลึกลับที่น่าค้นหา

สำหรับวัตถุประสงค์ในแผนงานโฆษณาในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างกระแส และสนับสนุนแผนงานโฆษณาทางสื่อโทรทัศน์ สร้างให้กลุ่มเป้าหมายได้จดจำในผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์สีดำที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น

เพื่อเป็นการกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายใด้จดจำและตระหนักในตัวผลิตภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์ในวงกว้างในเขตกรุงเทพ พร้อมทั้งสร้างความตื่นเต้นและแปลกใหม่ให้กับ Clorets Infinity แมงมุมยักษ์สองตัวขนาดความกว้าง 6 เมตร และ 10 เมตรได้ถูกจำลองขึ้นมาโดยที่มีการจำลองบรรจุภัณฑ์เป็นส่วนของลำตัว ซึ่งเจ้าแมงมุมยักษ์สองตัวนี้ได้ปืนป่ายไปตามตึกต่างๆในเขตใจกลางเมืองหลวง เช่น ตึกจอดรถของสยามเซ็นเตอร์ ตึก SSP ตึกที่ตั้งตรงแยกถนนอโศกตัดกับถนนสุขุมวิท ศูนย์การค้า Esplanade และตึกอื่นๆอีก โดยที่เจ้าแมงมุมสองตัวจะถูกเคลื่อนย้ายไปตามตึกต่างๆในช่วงระยะเวลาที่กำหนด

ผลที่ได้รับเป็นที่น่าพอใจ ในด้านการใช้สื่อนอกบ้านในรูปแบบใหม่เพื่อสร้างให้เกิดความรู้สึกน่าค้นหาและติดตาม และเป็นการนำตัวเอกในสื่อโทรทัศน์มาสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายใด้ด้วยสื่อนอกบ้าน เป็นการสร้างกระแสให้ได้กล่าวถึง และยังทำให้เจ้าแมงมุมยักษ์สองตัวกลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้ที่ผ่านไปมาได้ทำการถ่ายรูป

Award:  Best use of Innovation in Asia Pacific

Title:  Clorets Infinity
Advertiser:  Cadbury Adams (Thailand) Ltd.
Product / Service:  Clorets Infinity
Creative Agency:  McCann Ericsson
Media Agency:  MediaCom
OOH Agency:  Kinetic
Team:  Witsuwat A. & Nuntrirat K.

Peeling off Yellowness – OMO Plus

ด้วยอุณหภูมิอันร้อนระอุในช่วงหน้าร้อน ผู้ที่ผ่านไปมาทางด้าน บางนาและกล้วยน้ำไทคงได้เกิดรอยยิ้มบนใบหน้าพร้อมความประหลาดใจ เมื่อได้สังเกตุเห็นว่ามีเสื้อกล้ามตัวใหญ่สีขาวมาสวมให้กับตัวตึกร้างที่ไม่มีใครสนใจมาก่อน

โจทย์ที่ทาง Unilever Thai Trading มอบให้กับทาง Mindshare และ Kinetic ที่จะต้องตอกย้ำกับกลุ่มเป้าหมายให้จดจำในตัวผลิตภัณท์ โดยที่มีการใช้สื่อโทรทัศน์เป็นสื่อหลัก ในขณะที่สื่อนอกบ้านจะเป็นตัวที่สร้างความแตกต่างและตอกย้ำในคุณสมบัติพิเศษของผงซักฟอก OMO Plus ที่มีการนำ “White  Shine Technology” ที่ช่วยขจัดคราบเหลืองที่เป็นปัญหาหลักของแม่บ้าน มาเป็นจุดขาย

ด้วยความคิดที่แตกต่าง และต้องทำให้แผนงานโฆษณาชิ้นนี้เป็นที่จดจำของกลุ่มเป้าหมาย ทางเอเจนซี่จึงได้นำเสนอตึกที่ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ ที่ผงซักฟอก OMO Plus สามารถที่จะสื่อสารความคิดหลักที่ใช้กับสื่อโทรทัศน์มาใช้กับสื่อนอกบ้าน ตึก SSP ที่ถูกปล่อยร้างมาเป็นสิบปีจึงถูกนำมาเป็นเหมือนกับตัวหุ่นที่มีเสื้อกล้ามสีตุ่นที่ถูกลอกคราบหม่นด้วยเทคโนโลยี White Shine จากผงซักฟอก OMO Plus โดยเสี้อกล้ามขนาดยักษ์จะถูกแขวนอยู่บนตัวตึกที่สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล

งานโฆษณาชิ้นนี้ได้รับการกล่าวถึงทั้งทางรายการโทรทัศน์ สื่อนิตยสาร สังคม On-Line และในหมู่ผู้ที่สัญจรไปมาบนเส้นทางหลักในเขตกรุงเทพฯ ก็ถือได้ว่าเป็นงานสื่อนอกบ้านที่เสนอแนวความคิดนอกกรอบ และทำให้ใครต่อใครต้องหันมามองจนเหลียวหลังเมื่อผ่านไปทางเส้นนั้น

Title:  OMO Plus Detergent Powder
Advertiser:  Unilever Thai Trading
Product / Service:  OMO Plus Detergent Powder
Creative Agency:  JWT
Media Agency:  Mindshare-Team Unilever
OOH Agency:  Kinetic
Team:  Witsuwat A. & Watcharanant A.

Lamptan Goes Engagement

ในอดีตการที่จะโฆษณาหลอดไฟฟ้ากับสื่อนอกบ้านคงจะเป็นได้แค่เพียงเป็นเรื่องของการทำให้กลุ่มเป้าหมายได้จดจำถึงชื่อและคุณสมบัติของตัวผลิตภัณท์ แต่ทว่าในวันนี้ด้วยแนวความคิดสร้างสรรค์ที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายได้จดจำและมีประสพการณ์ที่ดีๆกับตัวผลิตภัณท์ ทาง Lamptan Lighting Technology Co., Ltd ร่วมมือกับ Ogilvy MEC และ Kinetic ได้นำเสนอรูปแบบที่ผลิตภัณฑ์เป็นเสมือนกับเพื่อนเดินทางในยามค่ำคืน โดยเฉพาะเพื่อความอุ่นใจกับการเดินในที่มืดในสภาวะที่คนกรุงเทพฯต้องเผชิญกับภัยอันตรายรอบด้าน

กลุ่ม Lamptan Men จำนวน 20 คนจะถูกแบ่งเป็น 5 กลุ่ม ซึ่งแต่ละกลุ่มจะแต่งกายด้วยชุดสีขาว โดยจะใส่แจ็คเก็ตที่เป็นหลอดไฟฟ้าสีขาว และะแบกกล่องไฟที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Lamptan ไว้ทางด้านหลัง เพี่อที่จะคอยติดตามเป็นเพื่อนกับกลุ่มเป้าหมายในยามค่ำคืน โดยจะรอคอยอยู่ตามป้ายรถโดยสารประจำทาง หรือบนสะพานลอยที่ค่อนข้างเปลี่ยว และมีการแจ้งกับกลุ่มเป้าหมายว่าเป็นโครงการเดินเป็นเพื่อนในยามค่ำคืนเพื่อความปลอดภัยและความอุ่นใจ

ถือว่าเป็นโครงการช่ายเหลือสังคมที่ประสพความสำเร็จอย่างยิ่ง อีกทั้งยังเป็นการเสนอรูปแบบของการใช้สื่อนอกบ้านที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของผู้บริโภคเป็นอย่างดีทีเดียว และแผนงานโฆษณาชิ้นนี้ยังได้รับความสนใจจากสื่อโทรทัศน์ด้วยเช่นกัน โดยมีการนำเสนอออกอากาศกับทางรายการดังต่อไปนี้ ข่าวธุรกิจทางช่อง 3 สยามเช้านี้ บุษบายามเช้าทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 และในอีกหลายๆรายการ

Title:  Lamptan Man
Advertiser:  Lamptan Lighting Technology Co., Ltd.
Product / Service:  Lamptan
Creative Agency:  Ogilvy
Media Agency:   MEC
OOH Agency:  Kinetic
Team:  Ittisak S. & Tharntip T.

ข้อมูลจาก มายด์แชร์


  •  
  •  
  •  
  •  
  •