103.58.148.118

OOH

Ξ 2 comments

คิทแคทเน้นชวนคน “หยุดพักจริงๆ” ด้วยเก้าอี้ตัดสัญญาณไว-ไฟ

posted by  1,895 views

“คิดจะพัก…คิดถึงคิทแคท” สโลแกนนี้เชื่อว่าเป็นหนึ่งในสโลแกนที่คนจดจำได้มากที่สุดสโลแกนหนึ่งของโลก ซึ่งมีข้อดีทั้งสื่อสารถึงคุณสมบัติของสินค้า (ที่เชื่อว่ากินช็อคโกแลตแล้วความหวานจะช่วยให้ผ่อนคลาย) ทั้งยังมีชื่อแบรนด์อยู่ภายในทำให้คนจำได้ไม่ยาก

 แต่ที่ผ่านมาเนื้อหาโฆษณามันจะเน้นไปว่าเป็นการหยุดพักจากงานหรือการเรียนที่เครียด แต่ล่าสุดกลับสนับสนุนให้คนหยุดพักจากการหมกหมุ่นอยู่กับ “โลกอินเตอร์เน็ต” ที่ทุกๆ วินาทีจะมีการแจ้งเตือนเพื่อนมาเม้นต์รูปในอินสตาแกรม อีเมล์ลูกค้่าตามงาน หรือเพื่อนๆ มาชวนเล่นเกมในเฟซ ฯลฯ

 และเพื่อสื่อสารไอเดียนี้ให้ชัด ทาง JWT อัมสเตอร์ดัมจึงออกโฆษณากลางแจ้งง่ายๆ แค่ทำเก้าอี้ม้านั่งทาสีแดง และปักป้ายตัวใหญ่ๆ ว่า “ที่นี่ไม่มีไว-ไฟ” พร้อมโลโก้คิทแคทเล็กๆ อยู่ด้านล่าง โดยที่ระบุว่าไม่มีไว-ไฟ เป็นเรื่องจริง เพราะเก้าอี้ตัวนี้ได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์บล็อกสัญญาณไว-ไฟในรัศมี 5 เมตรจากเก้าอี้จริงๆ ทำให้ใครๆ ที่มานั่ง “พัก” ตรงนี้ก็จะเข้าเล่นเน็ตไม่ได้ (แต่เพราะไม่ได้มีเครื่องสแกนตัดสัญญาณโทรศัพท์ติดมาด้วย จึงทำให้คนที่มี 3G แบบ unlimited ก็เล่นเน็ตจากมือถือได้อยู่ดี) 

 คุณล่ะ คิดว่าจะนั่งที่เก้าอี้นี้ได้ถึงชั่วโมงนึงหรือไม่?

แหล่งข่าว 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: MarketingOops.com

FB Comments

Related Posts

2 Comments

  • ชอบตรงที่ว่า ไม่ได้มีเครื่องสแกนตัดสัญญาณโทรศัพท์ติดมาด้วย จึงทำให้คนที่มี 3G แบบ unlimited ก็เล่นเน็ตจากมือถือได้อยู่ดี 5555

  • [...]  “คิดจะพักคิดถึง Kitkat” สโลแกนที่ใครๆ ก็จำได้เป็นอันดับต้นๆ ในสมอง และที่ผ่านมาทางบริษัทก็ได้ออกหลากหลายเทคนิคเพื่อกระตุ้นให้คนได้หยุดพัก ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ตัดสัญญาณไว-ไฟ เพื่อให้วัยทีนได้พักการอาการติดโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก ล่าสุดทีมงาน JWT บราซิลก็ได้ออกของพรีเมี่ยมใหม่ ในรูปแบบของสมุดโน้ตที่หน้าปกเป่าลมให้พองได้ เพื่อให้นักเรียนที่เหนื่อยๆ จากการเรียน หรือระหว่างเดินทางกลับบ้าน ก็สามารถได้งีบหลับลงบนหมอนฉุกเฉินอย่าง Pillow Book นี้ได้ [...]

Leave a Reply


+ 8 = seventeen

Recent Posts

Facebook