“ธรรมชาติลงโทษ” คำพูดแรงๆ ที่เอาชนะได้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Youtube, lesson 1.1-higlight

สำหรับสาวๆ อย่างเรา เรื่องสิว ริ้วรอย แพนด้า เป็นเรื่องที่รับไม่ได้จริงๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่าพฤติกรรมที่เราทำกันอยู่กันวันนี้ มันก็เสี่ยงต่อเรื่องเหล่านี้ไม่น้อย ทั้งเรียนหนัก เที่ยวดึก เซลฟี่บ่อยจนเกิดริ้วรอย เรียกได้ว่า ธรรมชาติลงโทษของจริง แต่จะให้ดูแลตัวเอง แบบสวยจากภายในสาวๆ หลายคนกลับเลือกที่จะเสียเงินไปกับการทำศัลยกรรม ซื้อครีมในเน็ต หรือฉีดสิวแทน ซึ่งจะส่งผลเสียต่อร่างกาย และมีผลข้างเคียงต่างๆ ตามมาอีกเพียบ

ล่าสุด CJ WORX ตำแหน่ง Independent Agency of The Year 2015 จากงาน Spikes Asia และ Malee Healti Plus ก็ได้ถ่ายทอดจากอินไซด์ของผู้หญิงหลายคนที่ไม่ใส่ใจดูแลตัวเอง แถมยังมีพฤติกรรมทำร้ายผิวจนเกิดริ้วรอยขึ้นบนใบหน้า ถือเป็นอีกหนึ่งแคมเปญโฆษณาที่ใช้วิธีนำเสนอในรูปแบบใหม่ ที่เรียกได้ว่าเป็นหนังสไตล์กราฟิกจินตนาการที่มีความสนุกและสวยงามมากเรื่องหนึ่ง

ธรรมชาติลงโทษ บทที่ 1: โพลกาดอท บนใบหน้า ว่าด้วยเรื่องสิวๆ

httpv://youtu.be/p0eTRGPrRNI

ในส่วนของเนื้อหานั้นคือ เมื่อสาวสวยต้องเผชิญกับปัญหาสิวที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ แต่เธอกลับเลือกแก้ปัญหาด้วยวิธีการที่ไม่ธรรมชาติ คือการไปซื้อครีมจากเน็ตไอดอลมาใช้ จนถึงขั้นไปฉีดสิวตามคลินิก จากเรื่องเล็กน้อยเลยกลายเป็นเรื่องใหญ่จนควบคุมไม่อยู่ ปัญหาแทรกซ้อนอื่นๆก็ตามมา แต่หารู้ไม่ว่า การที่ธรรมชาติลงโทษมาแบบนี้นั้น การแก้ปัญหานัั้นง่ายนิดเดียวคืออย่าลืมดูแลตัวเองให้ดี โดยไม่ต้องเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตตามแบบของตัวเอง

Youtube, lesson 2
สาวเสื้อส้ม ผู้ชื่นชอบการเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจ แอคหน้าถ่ายรูป 1,649 ครั้งต่อวัน ทำให้ใบหน้าเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นในว­ัยเพียง 22 ปี เธอจึงตัดสินใจบินลัดฟ้าไปศัลยกรรมที่เกาหลี ซึ่งแท้จริงแล้ว…เธอสามารถแก้ไขริ้วรอยได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องจ่ายแพงเลย

ความโดดเด่นของแคมเปญนี้ อยู่ที่ไอเดียที่มาจากเรื่องจริงของวัยรุ่น ที่มักจะมีการใช้ชีวิตแบบเต็มที่จนบางครั้งก็ลืมที่จะดูแลตัวเองไป ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ แต่กลับโทษอย่างอื่นไม่ยอมโทษตัวเองว่าเป็นต้นเหตุของปัญหานั้น และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ “สไตล์” ของหนังที่เป็นแนวกราฟิกจินตนาการ มีสีสันแบบพาสเทลน่ารักสวยงาม รวมไปถึง Art Direction ที่มีสไตล์ อีกอย่างที่ทำให้หนังแคมเปญนี้ดูแปลกตาโดดเด่นกว่าหนังโฆษณาอื่นๆก็คือการดีไซน์วิธี Demonstration และการเข้า Pack Shot ด้วยวิธีการใหม่ๆที่ไม่ซ้ำใครแต่ยังคุม Mood & Tone ของหนังสไตล์กราฟิกเอาไว้ ทำให้หนังโฆษณาในแคมเปญนี้มีสเน่ห์ และน่าติดตาม

Youtube, lesson 3.1
สาวสังคมผู้หลงใหลการปาร์ตี้ในวัย 24 ปี พบกับปัญหารอยคล้ำใต้ตาเหมือนหมีแพนด้า เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ เธอจึงเลือกแก้ปัญหาที่ปลายเหตุด้วยการโบ๊­ะเมคอัพแบบจัดหนัก จัดเต็ม แต่แล้วเธอก็พบทางเลือกที่ง่ายกว่า

นับว่าเป็นอีกหนึ่งแคมเปญโฆษณาดีๆที่ Malee และ CJ WORX ผนึกกำลังกันสร้างสรรค์อีกครั้ง หล้งจากที่ก่อนหน้านี้มีแคมเปญ Malee 30 Calories Smile และ Malee 100%: Hello My Name Is… ปล่อยออกไป ซึ่งแคมเปญนี้นั้นนอกจากจะสนุกสวยงามน่าติดตามแล้ว ยังสามารถตอบโจทย์บน Benefit ของตัวผลิตภัณฑ์และความต้องการของ Consumer ได้อย่างสมบูรณ์แบบ


  •  
  •  
  •  
  •  
  •