คนอร์ กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวสุดฮิปกินใจ featuring กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

  • 8
  •  
  •  
  •  
  •  

ยังจำงานซึ้งๆ “เมื่อปิ่นโตออกเดินทาง” กันได้ไหม งานไวรัลที่ดีงามทั้งไอเดียสร้างสรรค์และเนื้อหาคอนเทนต์จาก “คนอร์” (คลิกอ่านเพิ่มเติม) ภาพยนตร์โฆษณาที่สร้างจากเรื่องจริงของแม่ๆ ที่ตั้งใจจะทำเมนูโปรดให้ลูกด้วยการผูกปิ่นโตไปให้ แม้ว่าลูกจะอยู่ ณ ที่ห่างไกลกัน ซึ่งประสบความสำเร็จมากได้ ยอดวิว 7 ล้านกว่า ยังไม่นับรางวัลตามเวทีต่างๆ อีกมากมาย

Knorr-1

ล่าสุด อีกหนึ่งผลงานภายใต้แคมเปญเดียวกัน “Flavour of Home” #อาหารคือหลักฐานของความรัก โดย “คนอร์” ที่จะกลับมาสร้างผลงานให้คุณได้ซาบซึ้งอีกครั้งในปีที่ 2 นี้ โดยยังคงตอกย้ำในคอนเซ็ปต์เดิมที่ว่า อยากให้ทุกคนกลับมาคิดถึงอาหารที่บ้านมากขึ้น

ย้อนกลับไปที่เฟดแรกเรื่องราวการเดินทางของปิ่นโตนำเสนอ insight ของหัวใจคนเป็นแม่ ซึ่งใส่ความรักลงไปในอาหารให้ลูกกิน แต่เฟดนี้เป็นการนำเสนอ insight ของปัญหาที่ลึกไปกว่านั้น เมื่อพบว่าสาเหตุอย่างหนึ่งที่คนทำอาหารที่บ้านลดลง เพราะแม่บ้านเริ่มหมดกำลังใจในการทำอาหาร เกิดความกังวลในทุกครั้งว่า สามีจะชอบกินไหม ลูกจะชอบกินไหม และในหลายๆ ครั้งที่สามีไม่กลับมากินข้าวที่บ้าน หรือลูกกินข้าวไม่หมด ก็จะทำให้แม่บ้านหลายคนหมดกำลังใจและล้มเลิกการทำอาหารไป แต่ “คนอร์” ให้ความสำคัญกับการทานอาหารที่บ้าน เพราะมี Brand Believe ที่หนักแน่นว่า #อาหารคือหลักฐานของความรัก ของคนในครอบครัว

Knorr-2

ดังนั้น คนอร์ ในฐานะเจ้าตลาดของแบรนด์เครื่องปรุงอาหาร จึงไม่จำเป็นต้องสร้าง Awareness ให้เกิดขึ้นในใจผู้บริโภคอีกแล้ว คนอร์มีโปรดักส์ที่เป็น Top of mind ในใจผู้บริโภคมากมาย ดังนั้น สิ่งที่แบรนด์ต้องการจริงๆ คือการสร้างความผูกพันธ์ให้เกิดขึ้นกับคอนซูเมอร์ให้มากที่สุด สะท้อนให้คอนซูเมอร์เห็นว่าแบรนด์มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในทุกความต้องการของผู้บริโภค และถ้าหากว่าผู้บริโภคเลิกให้ความสนใจกับการทำอาหารที่บ้าน นั่นหมายความว่า แบรนด์ได้รับผลกระทบกับสิ่งนี้โดยตรงอย่างแน่นอน

ดังนั้น เพื่อให้ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการทำอาหารทานเองที่บ้าน ปีนี้คนอร์จึงได้ทำเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นมุมมองที่ ‘คนทานไม่เคยเห็น และคนทำไม่เคยได้สัมผัส’ ผ่านเรื่องราวของการ Life Swap หรือ การสลับชีวิตกัน เพื่อให้เห็นว่าถ้าลองสลับบทบาทกันระหว่าง ‘คนทำอาหาร’ และ ‘คนทานอาหาร’ อาจจะค้นพบมุมมองใหม่และเข้าใจอะไรมากขึ้นก็ได้

ทั้งนี้ คนอร์เลือก “กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่” แร็พเพอร์ชื่อดังของไทย ซึ่งนอกจากจะมีบทบาทเป็นนักร้องชื่อดังแล้ว ยังมีบทบาทเป็นพ่อและสามีอีกด้วย ให้มาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวการ Life Swap แต่ในภาพลักษณ์ของแร็พเพอร์เท่ๆ มีความแมนเกินร้อย จู่ๆ คนอร์ก็จะจับมาเข้าครัวเลี้ยงลูกสลับบทบาทกับภรรยาคือ “คุณเบลล์” ภาระกิจนี้จะทำได้สำเร็จหรือไม่ และเรียลลิตี้นี้จะให้อะไรกับคนทั้งคู่ ไปชมกันค่ะ

“Life Swap เปลี่ยนชีวิต ชีวิตเปลี่ยน คนอร์ Feat. ฟักกลิ้งฮีโร่” (Knorr Official HD English Subtitle)

httpv://youtu.be/8PWkay-Fgrw

หนังนำเสนอมุมมองชีวิตของ “กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่” ได้อย่างน่าสนใจ ทั้งมุมมองในเรื่องเป้าหมายความสำเร็จในอาชีพ ที่เขาตั้งใจจะมีอัลบั้มเป็นของตัวเองสักครั้งไม่ใช่เป็นแค่นักฟีเจอร์ริ่งไปตลอด ที่สำคัญคือเรื่องบทบาทหน้าที่การเป็นแม่บ้านของภรรยา ซึ่งกอล์ฟมองว่าน่าจะง่ายกว่าการทำงานข้างนอก ในขณะเดียวกัน “เบลล์” เอง ก็อยากจะลองใช้ชีวิตการทำงานนอกบ้านบ้าง ดังนั้น เมื่อความจต้องการที่ลงตัว “คนอร์” จึงเข้ามาเป็นสื่อกลางจับสลับบทบาทหน้าที่กันซะเลย เพื่อให้ทั้งคู่เข้าใจกันมากขึ้น

หนังผูกเรื่องราวการใช้ชีวิตของทั้งคู่ ซึ่งแม้ว่าจะรักกันมากก็ตาม แต่ก็ยังมีบางอย่างที่ทำให้ไม่เข้าใจกันอยู่ดี ทว่าเมื่อทั้งสองได้ลองสลับบทบาทหน้าที่กันแล้ว ก็ทำให้ทั้งสองคนต่างเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น ดังนั้น สิ่งที่คนอร์ทำคือการเพิ่มความสำคัญของโปรดักส์ ให้เข้าไปอยู่ในบ้านของทุกครัวเรือน เมื่อทุกบ้านทำอาหารทานกันเองไม่ได้ นั่นหมายถึง ทุกบ้านขาดคนอร์ไม่ได้เช่นกัน

Knorr-3

“การรอใครสักคนกลับบ้าน มากินในสิ่งที่เราเตรียมไว้ให้ เป็นความสุขที่หาไม่ได้จากข้างนอก” คำพูดของ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ที่น่าจะโดนใจคนทุกคน

งานดีๆ จากคนอร์ชิ้นนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกผลงานที่จะทำให้หัวใจคุณอบอุ่นอีกครั้ง ดังเช่น “ปิ่นโตออกเดินทาง” เคยทำได้สำเร็จมาแล้ว โดยครั้งนี้คนอร์ยังสามารถใช้ insight ที่ลึกซึ้งของความเป็นครอบครัวถ่ายทอดออกนำเสนอได้อย่างน่าสนใจ ผ่านงานในแบบ reality โดยที่แบรนด์เข้าไปมีบทบาทอย่างชัดเจนในเรื่องของการเป็นสื่อกลางในการเชื่อมต่อความรักผ่านอาหารที่ทำ ซึ่งสุดท้ายแล้วสิ่งที่แบรนด์อยากจะสร้างให้เกิดคือ การทำให้ครอบครัวรักกัน คนทำอาหารได้กำลังใจที่ดีจากคนกิน ทำให้อยากที่จะทำอาหารให้กินมากขึ้นในทุกๆ วัน ในขณะเดียวกันคนกินก็รู้สึกได้ถึงความรักที่คนทำมอบให้ ให้คำขอบคุณ หรือบอกรักเขาในทุกวันได้ง่ายๆ เพียงแค่กลับมากินข้าวด้วยกันที่บ้านให้หมดจาน ซึ่งตรงตาม Key Message ของคนอร์ที่เชื่อว่า #อาหารคือหลักฐานของความรัก นั่นเอง

และถ้าคุณอยากจะมอบความพิเศษให้คนที่รักด้วยเมนูพิเศษ แต่หาไอเดียไม่ได้ลองเข้าไปชมที่ www.knorr.co.th ได้เลยค่ะ มีเมนูเด็ดๆ ที่ทำง่ายๆ พร้อมวิธีทำให้ด้วยนะคะ


  • 8
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE