103.58.148.118

Video

Ξ 2 comments

วอลโว่ใช้วัวกระทิง Test Drive ขายความแกร่งและคล่องตัวของรถบรรทุก

posted by  897 views

2013-10-14_16-39-12

 ก่อนหน้านี้ทีมงานโฆษณาของวอลโว่ได้ใช้หนูถีบจักรมาเป็นตัวควบคุมรถบรรทุก ที่ไต่หน้าผาสูงชัน จนสร้างความเสียวและเป็น Buzz ไปทั่ววงการโฆษณาแล้ว 

 ล่าสุดทีมงานก็ได้ออกโฆษณาชุดใหม่ภายใต้ชื่อ The Chase หรือการไล่ล่า คราวนี้จับเอาเทศกาลไล่วัวกระทิงมาเป็นแบคกราวด์หลักของเรื่อง

2013-10-14_16-38-09 

กล่าวคือ ทีมงานแสร้งพ่นสีรถบรรทุกวอลโว่ FL512 ที่เป็นพระเอกของงานให้เป็นสีแดง จากนั้นก็เส้นทางให้มีความคดเคี้ยว ซับซ้อน หลายครั้งต้องผ่านอุโมงค์ และช่องทางแคบๆ เมื่อปล่อยให้รถวอลโว่แดงวิ่งนำฝูงวัวกระทิงสุดเกรี้ยวกราด ภาพของการไล่ล่าที่สนุกตื่นเต้นก็เกิดขึ้น 

 2013-10-14_16-38-48

แต่เพราะฝีมือการขับ และสมรรถภาพของรถชั้นยอดไม่ว่าจะเป็น ระบบเบรก หรือการทรงตัว ทำให้ไม่ว่าจะเลี้ยวซักกี่ครั้งก็ทำให้เข้าถึงเส้นชัยได้อย่างปลอดภัย

 จากไอเดียโชว์สมรรถภาพของรถด้วยการ Test Drive แล้วทำเป็น Viral Clip นอกจากจะสร้างความตื่นเต้นให้กับคนที่มาคอยชมการถ่ายทำแล้ว คนอื่นๆ ทั่วโลกก็ได้สัมผัสถึงความตื่นเต้นนี้ไปด้วย

 วิดีโอคลิปโชว์ความแกร่งของรถบรรทุกวอลโว่ FL512 ที่วิ่งนำหน้าฝูงวัวกระทิงได้ที่นี่

 

 นอกจากนี้แล้วสิ่งที่ต้องรู้ก็คือ เบื้องหลังของคลิปโฆษณานี้ เกิดขึ้นได้เพราะฝีมือของผู้กำกับหนังโฆษณา “เฮนรี่ อเล็กซ์ รูบิน” ผู้กำกับรางวัลออสการ์ที่ถ่ายทำฉากบู๊ของหนังเจมส์ บอนด์มาแล้วหลายตอน และสำหรับโฆษณานี้ เขาใช้กล้อง 28 ตัว ทีมงาน 250 ชีวิต เพื่อถ่ายทำทุกช็อตอย่างสมจริง เสร็จแล้วก็นำมันมาฉายบนเว็บให้ดูซ้ำที่ http://www.thechase360.com/en-gb/index.html โดยในเว็บจะเห็นหมดทุกมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นมุมมองของคนขับรถ คนขับเฮลิคอปเตอร์ คนวิ่งหนีวัวกระทิง และมุมมองจากวัวกระทิงเอง

 2013-10-14_16-13-22

วิดีโอเบื้องหลังโฆษณาชิ้นนี้ได้ที่นี่

 

 แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

2 Comments

  • [...]  เพราะรถหนึ่งคันมีจุดขายมากกว่าหนึ่ง โดยเฉพาะกับรถบรรทุกคันใหญ่ของวอลโว่ ที่นอกจากพวงมาลัยที่ควบคุมได้อย่างมั่นคงแล้ว ความคล่องตัวของการขับในทางแคบๆ ยัง…ล่าสุดทางทีมการตลาดได้นำอีกจุดขายสำคัญอย่าง “การทรงตัวและความนิ่งของการขับขี่” มาโปรโมทให้ลูกพี่สิงห์นักขับได้ทึ่งกัน และครั้งนี้ไม่ธรรมดา เพราะได้พรีเซ็นเตอร์ฮีโร่ของหนุ่มๆ อย่างพระเอกนักบู๊ฌอง คลอด แวน แดม มาเป็นผู้เล่าเรื่อง [...]

  • […] เพราะรถหนึ่งคันมีจุดขายมากกว่าหนึ่ง โดยเฉพาะกับรถบรรทุกคันใหญ่ของวอลโว่ ที่นอกจากพวงมาลัยที่ควบคุมได้อย่างมั่นคงแล้ว ความคล่องตัวของการขับในทางแคบๆ ยัง…ล่าสุดทางทีมการตลาดได้นำอีกจุดขายสำคัญอย่าง “การทรงตัวและความนิ่งของการขับขี่” มาโปรโมทให้ลูกพี่สิงห์นักขับได้ทึ่งกัน […]

Leave a Reply


4 + = eight

Recent Posts

Facebook