Youngblood “ภาคย์ วรรณศิริ” ขึ้น CCO อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Wunderman Thompson Thailand

  • 1.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

เป็นช่วงเวลาพลังแห่งคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง เมื่อ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง “ภาคย์ วรรณศิริ” ครีเอทีฟหนุ่มไฟแรงขึ้นดำรงตำแหน่ง Chief Creative Officer ซึ่งถือเป็นตำแหน่ง CCO ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของวันเดอร์แมนฯ นอกจากนี้ ยังแต่งตั้ง “ทสร บุณยเนตร” มารับตำแหน่ง Executive Creative Director อีกด้วย

วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย เอเยนซีชั้นนำระดับโลก ในเครือดับบลิวพีพี กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง “ภาคย์ วรรณศิริ” ครีเอทีฟหนุ่มไฟแรงขึ้นดำรงตำแหน่ง Chief Creative Officer และ “ทสร บุณยเนตร” มารับตำแหน่ง Executive Creative Director เป็นการรับตำแหน่ง หลังจากที่ “มร.โจอาว บรากา (Mr.João Braga)” ได้รับตำแหน่งใหม่ที่ท้าทายขึ้น โดย เป็นการโปรโมทขึ้นสู่ตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ภูมิภาคออสเตรเลีย (National Chief Creative Officer)

 

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา เกือบ 4 ปีที่ร่วมงานกับ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย “โจอาว” ได้ปูพรมความแข็งแกร่งให้กับแผนกครีเอทีฟทั้งการปรับและรีเฟรชโครงสร้างทีมกว่า 50 ทีม เพิ่มศักยภาพในการนำเสนองาน ทำให้ทีมครีเอทีฟได้ผลิตโซลูชันที่สร้างสรรค์ และผลักดันการเติบโตให้กับแบรนด์ทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก เขาได้นำทีมกวาดรางวัลกว่า 150 รางวัลในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นผลงานที่ทำให้วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยขึ้นแท่นอันดับ 1 เอเยนซี่ในเครือวันเดอร์แมน ธอมสันทั่วโลก และติดอันดับเอเยนซีต้นๆ ของโลกที่เนื้อหอมที่สุดแห่งหนึ่งในยุคนี้

 

สำหรับ “ภาคย์ วรรณศิริ” ครีเอทีฟหนุ่มไฟแรงทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่ “โจอาว” และเป็นฟันเฟืองสำคัญในการผลักดันวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยให้ขึ้นสู่จุดสปอร์ตไลท์ที่ทั่วโลกต้องจับตามอง ด้วยวัยเพียง 36 ปี แต่มีประสบการณ์ด้านงานครีเอทีฟมาอย่างโชกโชน และได้นำพาทีมกวาดรางวัลมานับร้อย เคยได้รับเลือกเป็นตัวแทน Young Lion ประเทศไทยไปร่วมงาน Cannes Lions 2010 ประเทศฝรั่งเศส และเป็นกรรมการตัดสินรางวัล Cannes Lions 2016 เป็นนักสร้างสรรค์งานสื่อสารยุคใหม่ที่ช่ำชองในการนำข้อมูลบิ๊กดาต้า, โซเชี่ยล ลิสซินนิ่ง ทูล และเทคโนโลยี มาคิดเป็นงานครีเอทีฟไอเดียที่เข้าใจและเข้าถึงผู้บริโภคในทุกทัชพอยท์ และใช้ข้อมูลเป็นการวัดผลความสำเร็จของแคมเปญได้ ทำให้ชื่อ “ภาคย์ วรรณศิริ” เป็นที่ยอมรับและต้องการจากลูกค้าหลายแบรนด์ให้เข้ามาช่วยสร้างสรรค์งานสื่อสาร และวันนี้ “ภาคย์” จะนำพา วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย เดินหน้าสู่งานสร้างสรรค์ยุคใหม่ด้วยจิตวิญญาณแห่งความสนุก สร้างสรรค์ เปิดกว้าง และหิวกระหายในการเรียนรู้อย่างไม่สิ้นสุด

 

ด้าน ชุง ยัน โล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ วันเดอร์แมน ธอมสัน เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ภาคย์” ไม่ได้เป็นเพียงทรัพย์สินสำคัญสำหรับเราในวันเดอร์แมน ธอมสัน เท่านั้น แต่เขายังเป็นบุคคลที่ทรงคุณค่าของวงการโฆษณาของประเทศไทย เพราะเขามีพรสวรรค์ด้านครีเอทีฟสูงมาก งานของเขาได้ผลักดันจินตนาการแห่งความคิดสร้างสรรค์ไปสู่ดินแดนใหม่ ไปสู่สิ่งใหม่ๆ เรารู้สึกภูมิใจและตื่นเต้นที่ได้เห็นเขาเติบโตขึ้นในบทบาทของผู้นำที่แท้จริง เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็นเขาสร้างแรงบันดาลใจให้เราและลูกค้าของเราเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน

มัวรีน ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวว่า โจอาว เป็นหุ้นส่วนที่ยอดเยี่ยมและเป็นหัวเรือใหญ่ในการขับเคลื่อนการเติบโตและความคิดสร้างสรรค์ของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เขาได้สร้างทีมที่แข็งแกร่ง เต็มไปด้วยความกระตือรือร้นและพลังแห่งความเป็นเด็กอย่างเต็มเปี่ยม เราดีใจอย่างสุดซึ้งกับโจอาวในการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งระดับโลก และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ภาคย์ วรรณศิริ ก้าวขึ้นมาเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ของเรา เขาเป็นหนึ่งใน CCO ที่อายุน้อยที่สุดในประเทศไทย และมีความสามารถมากที่สุดคนหนึ่ง เรามั่นใจว่าทีมเวิร์คภายใต้การบริหารงานของภาคย์ จะเป็นครีเอทีฟทีมรุ่นใหม่ดาวเด่นแห่งยุคที่น่าจับตามอง และเมื่อผสานการทำงานกับฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ ฝ่ายข้อมูล ฝ่ายดิจิทัล ฝ่ายโปรดักชั่น และฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ จะทำให้วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย สร้างสรรค์ผลงานที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ตอบโจทย์แบรนด์และผู้บริโภค นำพาองค์กรและแบรนด์เติบโตและประสบความสำเร็จในทุกความท้าทายอย่างแน่นอน

 

ภาคย์ วรรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวว่า รู้สึกขอขอบคุณที่ได้มอบตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ และเชื่อว่าจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์คือพลังยิ่งใหญ่ที่จะสร้างแรงบันดาลใจและผลักดันให้ก้าวข้ามขีดจำกัด ไอเดียที่มีจากพื้นฐานทางด้านข้อมูล อินไซต์ เทคโนโลยีที่แม่นยำ รวมกับการสื่อสาร เล่าเรื่องราว แบบใหม่ๆ เสมอ ไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิมๆ โดยมีพื้นฐานของการตลาดรองรับ จะสร้างโฆษณาที่ทรงพลังและมีอานุภาพมากที่สุดในโลกยุคใหม่ ที่สำคัญสามารถตอบโจทย์องค์กรและแบรนด์ได้อย่างตรงจุดในทุกสเกล” มากไปกว่านั้นคือการเปลี่ยนแปลงความคิดและพฤติกรรมของมนุษย์ให้ไปสู่สังคมและโลกที่ดีขึ้น

 

การทำงานที่ผสานกันกับทุกฝ่ายนั้น จะช่วยให้เราใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีเข้ามาสัมพันธ์กันในทุกกระบวนการของความคิดสร้างสรรค์ของเรา ตั้งแต่กลยุทธ์ในการค้นหาว่าเรากำลังคุยกับใคร ข้อความที่จะคุยกับพวกเขาควรเป็นอย่างไร และช่วงเวลาไหนของในชีวิตออฟไลน์ – ออนไลน์ เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคได้ดีขึ้น และเราจะสร้างการถ่ายทอดไอเดียที่เหมาะสมที่สุด เพื่อเปลี่ยนการรับรู้ ทัศนคติ หรือ พฤติกรรมของพวกเขาได้อย่างไร นอกจากนี้ เราสามารถใช้ดาต้าเป็นการวัดผลของแคมเปญได้ ดังนั้นข้อมูล อินไซต์ และเทคโนโลยีที่แม่นยำจึงเป็นกระดูกสันหลังหลักที่เรานำมากลั่นเป็นไอเดียที่น่าสนใจ แต่ข้อมูลและเทคโนโลยีส่วนใหญ่เป็นเพียงข้อเท็จจริงและหุ่นยนต์ หน้าที่ของเราคือ ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ที่จะทำให้เซ็กซี่ … ทำให้เป็นมนุษย์

 

“เราเชื่อว่าทุกแบรนด์ต้องการมีความเกี่ยวข้อง เชื่อมต่อ และเป็นส่วนหนึ่งกับผู้คนอยู่เสมอ ทุกแบรนด์จึงต้องการการสื่อสารที่แม่นยำ ทำงานเร็วแข่งกับเวลา และใช้จ่ายทุกงบประมาณอย่างชาญฉลาด เราเชื่อว่างบประมาณมากหรือน้อยสามารถสร้างไอเดียการสื่อสารที่ทรงพลังได้ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เหมาะสม สิ่งสำคัญคือต้องมีพาร์ทเนอร์ที่ใช่ ซึ่งผมและทีมงานพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของทุกแบรนด์ ด้วยการทำงานเป็นทีมที่จะนำเสนอโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสูงสุดพร้อมกับผลการเติบโตของธุรกิจที่วัดและจับต้องได้ และเราจะทำเช่นนั้นกับลูกค้าของเราทุกคน เรายังเด็กที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและมุมมองใหม่ไร้ขีดจำกัด เราทุกคนมุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างหนักและถ่อมตัวอย่างยิ่ง เพื่อเป็นพาร์ทเนอร์ที่ใช่และเดินเคียงข้างลูกค้าไปสู่เป้าหมายและความสำเร็จด้วยกัน”

 

ภาคย์ วรรณศิริ คร่ำหวอดในวงการโฆษณามากว่า 10 ปี โดยเริ่มต้นเส้นทางกับ FCB ในตำแหน่ง Art Director จากนั้นจึงย้ายไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติมกับ Leo Burnett เป็นเวลา 5 ปี และในปี 2015 เขาก็ได้ย้ายมาร่วมงานกับ BBDO ในตำแหน่ง Creative Director ซึ่งเขามีโอกาสได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Mercedes Benz, Mars, Pedigree, PepsiCo’s Snack, Diageo, VISA และอื่นๆ อีกมากมาย และหลังจากที่มาร่วมงานกับ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยในปี 2017 ภาคย์ได้วาดลวดลายนำพาทีมโชว์ไอเดียสร้างสรรค์ให้กับแบรนด์ Heineken, Malee, Thai Airways, Netflix, Oriental Princess, BJC and KTB เป็นต้น ผลงานรางวัลที่ภาคย์มีความภาคภูมิใจได้แก่ Thai Airways’ Stay Home Miles Exchange, Heineken’s Star Venture, Netflix’s Narcos The Censor’s Cut and Malee’s Aomori no Kisetsu

 

และภายใต้การนำของ “ภาคย์ วรรณศิริ” Chief Creative Officer เลือดใหม่ที่มีขุนพลคู่ใจ “ทสร บุณยเนตร” ครีเอทีฟไอเดียสุดคมแห่งยุคที่เข้ามารับตำแหน่ง Executive Creative Director พร้อมกองทัพทีมสร้างสรรค์รุ่นใหม่ไฟลุกโชน เชื่อว่าจะเป็นพลังแห่งการขับเคลื่อนให้วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย สร้างสรรค์ผลงานที่ยิ่งใหญ่ต่อไปได้ในระดับภูมิภาคและระดับโลก


  • 1.6K
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!