ไม่มีชุดโกโกวา แต่มี iPhone 13 สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ – iPhone SE – iPad Air เปิดตัวใน Apple Event Peek performance

  • 384
  •  
  •  
  •  
  •  

Apple Event Peek performance

ไม่รู้ว่าถูกใจคนที่รอติดตาม Apple Event Peek performance อีเวนท์แรกของปี 2022 จาก Apple กันแค่ไหน เพราะถึงยังไม่ได้เปิดตัวโปรดักท์ใหม่แบบจัดหนักจัดเต็ม แต่ก็พอมีอะไรใหม่ ๆ ออกมาให้ยลโฉมอยู่บ้างตลอด 1 ชั่วโมงของการจัดงาน ซึ่งแน่นอนว่า Tim Cook เปิดเวทีเป็นคิวแรก ก่อนจะส่งไม้ต่อให้ทีมผู้บริหาร ร่วมกันแนะนำโปรดักท์และเทคโนโลยีต่าง ๆ ซึ่ง Marketing Oops! ขอสรุปให้แบบครบ จบ เข้าใจง่าย ดังนี้…

 

iPhone 13 โทนสีใหม่ ‘เขียวอัลไพน์ – เขียว’

iPhone-green-1

iPhone-green-2

iPhone-green-3

ถูกใจสายเขียวแบบไม่ต้องคิดไปไกล เพราะในงานมีการเปิดตัว iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max สีใหม่ที่เรียกว่า เขียวอัลไพน์ (Alpine green) ส่วน iPhone 13 และ iPhone 13 mini ก็มาในโทนใหม่ สีเขียว (Green) เรียกว่าสีเขียวเหมือนกันแต่คนละโทน โดยสเปกอื่น ๆ ก็ไม่ได้แตกต่างจาก iPhone 13 สีอื่น

แถมลูกค้าในประเทศไทยก็ไม่ต้องลุ้นนานเพราะทั้ง iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max สีเขียวอัลไพน์ รวมถึง iPhone 13 และ iPhone 13 mini สีเขียว จะเปิดให้สั่งจองกันตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม เวลา 9.00 น. และวางขายตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม เป็นต้นไป

 

iPhone SE รุ่นที่ 3

iPhone SE

นอกจากเป็น iPhone SE รุ่นที่ 3 ก็ยังสามารถรองรับ 5G ได้แล้ว ทั้งยังใช้ชิป A15 Bionic เช่นเดียวกับตระกูล iPhone 13 และระยะเวลาการใช้แบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น ส่วนกล้องมีการปรับปรุงประสิทธิภาพโดยมีฟีเจอร์ Photographic Styles (สไตล์ภาพถ่าย) และ Deep Fusion ระบบประมวลผลภาพแบบพิกเซลต่อพิกเซล ทั้งยังมีการเพิ่มความจุให้เลือกได้ถึง 3 ระดับ คือ 64GB 128GB และ 256GB โดยจะมีให้เลือก 3 โทนสี ได้แก่ สีมิดไนท์ สตาร์ไลท์ และ (PRODUCT)RED ราคาเริ่มต้นที่ 15,900 บาท

iPhone SE รุ่นใหม่จะเปิดให้สั่งจองตามกำหนดเดียวกับ iPhone 13 สีใหม่ คือ จองได้ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม เวลา 9.00 น. และวางขายตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม เป็นต้นไป

 

iPad Air รุ่นใหม่

iPad Air-1

iPad Air-2

iPad Air-3

งานนี้ iPad Air รุ่นใหม่ก็มา โดยหลัก ๆ ก็คือ ใช้ชิป M1, สามารถรองรับ 5G ได้แล้ว, เปลี่ยนกล้องหน้าให้มีคุณสมบัติดีขึ้น อัลตร้าไวด์ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และมาพร้อมกับ USB-C ทำให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลเพิ่มขึ้น 2 เท่า โดยรวมแล้วประสิทธิภาพของเครื่องจะทำงานเร็วขึ้น 60% และกราฟิกก็จะเร็วขึ้น 2 เท่า

โดยราคา iPad Air รุ่น WiFi เริ่มต้นที่ 20,900 บาท และรุ่น WiFi + Cellular เริ่มต้นที่ 25,900 บาท มี 2 รุ่นความจุให้เลือก คือ 64GB และ 256GB มาใน 5 สี ได้แก่ สีเทาสเปซเกรย์, สีสตาร์ไลท์, สีชมพู, สีม่วง และสีฟ้า

 

Mac Studio และ Studio Display

Apple Mac Studio & Studio Display

Apple Studio Display with Magic Trackpad Keyboard Mouse

มีการเปิดตัว Mac Studio และ Studio Display ตอบโจทย์คนทำงานที่ต้องการใช้เดสก์ท็อป ทั้งสายศิลป ดนตรี ช่างภาพ หรือนักพัฒนาแอป โดย Mac Studio มาพร้อมชิป M1 Max และ M1 Ultra ตัวใหม่ ที่จะเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลประสิทธิภาพสูงในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน เรียกว่าเร็วและแรงกว่าทั้ง iMac และ Mac Pro หลายเท่าตัว แม้จะมีขนาดเพียง 19.7 ซม. และสูง 9.5 ซม. แต่ก็ทำงานได้เงียบเพราะมีตัวเป่าลมสองด้านและรูที่ด้านหลังและด้านล่างตัวเครื่องกว่า 4,000 รู ช่วยให้อากาศไหลผ่านและระบายความร้อนได้ดี

ส่วน Studio Display ถือเป็นอุปกรณ์เติมเต็มให้กับ Mac Studio และใช้งานร่วมกับ Mac ได้ทุกรุ่น กับความละเอียดหน้าจอ Retina 5K ขนาด 27 นิ้ว มีกล้องอัลตร้าไวด์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และระบบเสียงแบบจัดเต็ม สามารถปรับความเอียงของจอภาพได้ 30 องศา ปรับความสูงได้ มีแขนยึดแบบถ่วงน้ำหนักจอภาพจึงปรับได้ง่าย หรือจะเลือกอะแดปเตอร์ตัวยึดที่รองรับการใช้งานได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้งก็มี ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ MacBook Pro ได้สูงสุด 3 จอ

มีอุปกรณ์เสริม เช่น Magic Keyboard พร้อม Touch ID, Magic Trackpad และ Magic Mouse สีเงินและดำให้ซื้อแยกต่างหากได้ด้วย

โดย Mac Studio จะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ ในราคาเริ่มต้น 69,900 บาท ส่วน Studio Display เปิดให้สั่งซื้อแล้วผ่าน apple.com/th/store และแอป Apple Store เริ่มต้นที่ 54,900 บาท ส่วน Magic Keyboard พร้อม Touch ID และปุ่มตัวเลข ราคา 6,590 บาท, Magic Trackpad 4,890 บาท และ Magic Mouse 3,190 บาท

 

ชิป M1 Ultra

M1 Ultra

นอกจากนี้ Apple ยังเปิดตัวชิป M1 Ultra สำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ซึ่งถูกนำมาใช้ครั้งแรกกับ Mac Studio โดยมีพื้นฐานจากการใช้ชิป M1 Max จำนวน 2 ตัวเชื่อมต่อกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ M1 Ultra เป็นชิปที่ทรงพลังตอบโจทย์นักพัฒนา ศิลปิน นักออกแบบ และงานวิดีโอ ให้การใช้งานลื่นไหลยิ่งกว่าที่เคยมีมา

 


  • 384
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน