RS Group จุดกระแส Popcoin ดึง ‘แบมแบม’ รับหน้าที่ platform Partner

  • 52
  •  
  •  
  •  
  •  

หลังจากเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ‘อาร์เอส กรุ๊ป’ ได้มีการซอฟท์ ลอนช์ เปิดตัว Popcoin จะเป็น Smart Marketing Platform ภายใต้แนวคิด Join to Earn ล่าสุดก็ได้เปิดตัว Popcoin อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัว ‘แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล’ ในฐานะ Platform Partner เพื่อจุดกระแส และตั้งเป้าจะมียอดผู้ลงทะเบียนเป็น Popster ทะลุ 1 ล้านรายภายในกุมภาพันธ์นี้

สำหรับที่มาของ Popcoin สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาร์เอส กรุ๊ป เล่าว่า จากการระบาดของโควิด-19 ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคมากมาย และเป็นในรูปแบบที่คาดการณ์ได้ยาก ซึ่งหากธุรกิจยังคิดแบบเดิม อยู่แบบเดิม จะอยู่ได้ยาก และอาจไม่รอด โดยเฉพาะตอนนี้ที่โลกอนาคตมาอยู่ตรงหน้า

ปัจจุบันอาร์เอส กรุ๊ปเองได้ปรับตัวต่อเนื่อง ในโมเดล Entertainmerce ที่ใช้ศักยภาพชองธุรกิจบันเทิง สื่อ และพาณิชย์มาผสมผสานกัน ทำให้มีฐานลูกค้าหลากหลายมากมาย และมี Ecosystem ที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์ตั้งแต่ต้นน้ำและปลายน้ำ แต่ความจริงยังมีช่องโหว่เล็ก ๆ เป็นเหตุผลที่พยายามหาโซลูชั่นมาปิดจุดอ่อนและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจ หนึ่งในนั้น ก็คือ Popcoin

Popcoin คืออะไร?

Popcoin จะไม่ใช่แค่ดิจิทัล โทเค็น แต่จะเป็น Smart Marketing Platform ภายใต้แนวคิด Join to Earn ทำ 2 หน้าที่หลัก ได้แก่ การเชื่อมต่อ Big data ที่มีจำนวนมหาศาลแบบ seamless และ 2. จะสร้าง seamless customer experience ให้ลูกค้าได้สิ่งที่ดี ตรงความต้องการ และสร้างความประทับใจให้ ช่วยให้สามารถทำธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยคำว่า Pop ของ Popcoin มาจาก Popular among the people หมายถึงอะไรที่อยู่ในความนิยม อยู่ในกระแส จะมาอยู่ใน Ecosystem นี้ ซึ่งในเวอร์ชั่นแรกของ Pop coine จะมีบริการด้วยกัน 3 ส่วน ประกอบด้วย

-Popcoine Redemption ให้นำมาแลกรับสินค้าและบริการ

-Popcoin Staking pool ให้บรรดา Popster นำ Popcoin มาฝากประจำและได้รับผลตอบแทน

– Popcoin Exchange นำเหรียญมาแลกเปลี่ยนเป็นเงิน

ดึง ‘แบมแบม’ รับหน้าที่ Platform Partner พร้อมเปิดตัวพันธมิตร

สำหรับการสร้างการรับรู้และกระจาย Popcoin ให้เข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้างนั้น อาร์เอสกรุ๊ป ได้ดึง ‘แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล’ ไอดอลชื่อดังเข้ามาร่วมงานในฐานะ Platform Partner ทำหน้าที่เป็นเสมือนตัวแทนหรือสื่อกลางในการนำเสนอแพลตฟอร์ม Popcoin ให้แก่คนรุ่นใหม่ พร้อมถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ และการเข้าถึงประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วย Popcoin ตลอดจนเข้ามามีส่วนร่วมกับแพลตฟอร์มด้วย

ขณะที่แบรนด์ ซึ่งจะเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์ เพื่อนำเหรียญไปใช้ในกิจกรรมส่งเสริมการตลาด และเป็นอีกช่องทางสำคัญในการกระจายเหรียญไปยังผู้บริโภค ได้แก่ บริษัท เชฎฐ์ เอเชีย จำกัด, บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน), บริษัท อินดีม กรุ๊ป จำกัด, บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน), บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน), อาร์เอส มอลล์, คามู ซี, เวล ยู, ไลฟ์เมต, ไวตาเนเจอร์พลัส, สถานีโทรทัศน์ช่อง 8, คูลลิซึ่ม, อาร์เอส มิวสิค เป็นต้น

สำหรับการเปิดตัว Popcoin อย่างเป็นทางการ บวกกับกลยุทธ์ทางการตลาดที่วางไว้ ทางอาร์เอส กรุ๊ป คาดหวังจะเพิ่มจำนวน Popsters หรือคนที่สมัครเข้ามาร่วมกับคอมมูนิตี้ Popcoin จากช่วงซอฟท์ลอนช์ในเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม 2564 ที่มีอยู่ราว 5 แสนราย เป็น 1 ล้านรายภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2565

 


  • 52
  •  
  •  
  •  
  •