BRAND’S แอคทีฟมูฟ ดึง “ตูน” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก ขยายฐานลูกค้าสู่คนรุ่นใหม่ ขายตรงผ่านออนไลน์

  • 57
  •  
  •  
  •  
  •  

 

image4

จากเทรนด์ความนิยมในการออกกำลังกาย เล่นกีฬา ของคนไทยในปัจจุบัน BRAND’S เห็นโอกาสจากไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคดังกล่าว จึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แบรนด์แอคทีฟมูฟ (BRAND’S ActivMove) พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก ขวัญใจคนไทยและไอดอลผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ตูน บอดี้สแลม

คุณยูอิชิโร่ อาระ หัวหน้าแผนกธุรกิจขายตรง บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด อธิบายว่า จากสถิติคนไทย 1 ใน 3 มักป่วยด้วยโรคข้อ โดยเฉพาะโรคข้อเข่าเสื่อมซึ่งพบมากในเพศหญิงอายุมากกว่า 40 ปี ถึง 50% และกลุ่มอายุน้อยกว่า 40 ปี ประมาณ 10% ซึ่งมีปัจจัยอื่นๆ อาทิ น้ำหนักตัว ไลฟ์สไตล์ พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การออกกำลังกาย การใส่รองเท้าส้นสูง ก็เป็นปัจจัยก่อให้เกิดโรคดังกล่าว ทำให้โรคข้อเข่าเสื่อมไม่ใช่โรคที่เกิดในกลุ่มผู้สูงอายุเท่านั้น ทั้งยังไม่สามารถรักษาให้อาการหายขาด ทำได้เพียงทุเลาลงด้วยการกินยาแก้ปวดหรือการผ่าตัด

BRAND’S ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบรนด์แอคทีฟมูฟ ด้วยแนวคิดเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี เคลื่อนไหวได้อย่างที่ต้องการ ภายใต้เอกสิทธิ์สูตรเฉพาะของแบรนด์ มีอันดีเนเจอร์คอลลาเจนไทพ์ทู ไฮโดรไลซ์คอลลาเจนไทพ์ทู วิตามินซี พร้อมนวัตกรรมการผลิตภายใต้อุณหภูมิต่ำและไม่ใช้เอนไซม์ในกระบวนการผลิต เพื่อคงโครงสร้างคอลลาเจนที่สมบูรณ์ มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อ คอลลาเจน และเนื้อเยื่อกระดูกอ่อน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์กลุ่มแบรนด์เม็ดที่ปัจจุบันมีอยู่แล้ว 3 ประเภท คือ ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็ก , ซุปไก่สกัดผสมสารสกัดจากใบแปะก๊วยและโสม , แบรนด์แคลเซียม 600+ จมูกถั่วเหลือง ผสมซุปไก่สกัด

image1

ขายตรงไม่ผ่านหน้าร้าน หวังขยายฐานลูกค้าเจาะตลาดออนไลน์

แบรนด์แอคทีฟมูฟเริ่มจำหน่ายตั้งแต่ปี 2015 เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายอายุ 25 ปีขึ้นไป รวมถึงผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการออกกำลังกายและเล่นกีฬาหนัก ผ่านช่องทางจัดจำหน่าย 3 แพลทฟอร์ม คือ เทเลเซลล์หมายเลข 02-0797977 , เว็บไซต์ store.brandsworld.co.th และ LINE@ : BRANDScare พร้อมบริการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีสมาชิกผ่าน LINE Official Account BRAND’S ประมาณ 8 ล้านราย ส่วน LINE@ BRANDScare ราว 20,000 ราย ซึ่งบริษัทคาดหวังให้เติบโตเป็นเท่าตัว

เปิดตัว “ตูน” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก

นอกจากนี้ แบรนด์ยังได้ยังเปิดตัว “ตูน บอดี้สแลม” (อาทิวราห์ คงมาลัย) เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก เนื่องจากมีไลฟ์สไตล์ตรงกับกลุ่มเป้าหมายสินค้า เป็นนักกีฬา เล่นกีฬาที่ใช้ข้ออย่างหนัก เปรียบเป็นต้นแบบของผู้ที่ใช้ชีวิตแบบแอคทีฟไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการเล่นกีฬา

image2

ปั้นเป็น Hero Product ขยายการรับรู้

เรามุ่งหวังให้แบรนด์แอคทีฟมูฟเป็น Hero Product ส่วนการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ก็ถือเป็นการโปรโมทผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของแบรนด์ เพื่อให้ผู้บริโภคทั่วไปได้รู้จักผลิตภัณฑ์กลุ่มแบรนด์เม็ดมากขึ้น พร้อมเจาะตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในไทยซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายประเภท อาทิ ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก , คอลลาเจน , ดูแลสุขภาพ เป็นต้น คิดเป็นมูลค่ารวมหลายหมื่นล้านบาท

“ที่ผ่านมาเราขายแบรนด์เม็ดโดยไม่ได้ทำการโปรโมทมากนัก แต่เน้นการขายตรงสู่ลูกค้า หรือแบบ B2C เท่านั้น ซึ่งช่องทางขายตรงทั้ง 3 แพลทฟอร์มก็มีการจำหน่ายแบรนด์น้ำด้วย ดังนั้นช่องทางขายตรงดังกล่าวจึงถือเป็นโอกาสในการสร้างการรับรู้ในแบรนด์เพิ่มเติม โดยบริษัทคาดหวังการเติบโตในกลุ่มแบรนด์เม็ดมากกว่า 100% จากปีที่ผ่านมามียอดขายหลายสิบล้านบาทให้เป็นหลักร้อยล้านบาทในปีนี้ ขณะเดียวกันอาจเห็นการเปลี่ยนแปลงในสัดส่วนการขาย จากเดิมที่มาจากช่องทางรีเทล 90% เทเลเซลล์ 5% ออนไลน์ 5% เป็นรีเทล 75% ออนไลน์ 10% และเทเลเซลล์ 5% ในปีนี้อีกด้วย”

ในปีนี้บริษัทใช้งบประมาณการทำตลาดหลายล้านบาท เพื่อสร้างการรับรู้ในแบรนด์และผลิตภัณฑ์อย่างครอบคลุมผ่านสื่อออนไลน์และออฟไลน์ เนื่องจากการทำตลาดผ่านออนไลน์ช่วยให้สามารถขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มเยาวชนได้มากขึ้น

Copyright © MarketingOops.com


  • 57
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน
CLOSE
CLOSE