103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

BRAND’S แอคทีฟมูฟ ดึง “ตูน” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก ขยายฐานลูกค้าสู่คนรุ่นใหม่ ขายตรงผ่านออนไลน์

posted by  739 views

 

image4

จากเทรนด์ความนิยมในการออกกำลังกาย เล่นกีฬา ของคนไทยในปัจจุบัน BRAND’S เห็นโอกาสจากไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคดังกล่าว จึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แบรนด์แอคทีฟมูฟ (BRAND’S ActivMove) พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก ขวัญใจคนไทยและไอดอลผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ตูน บอดี้สแลม

คุณยูอิชิโร่ อาระ หัวหน้าแผนกธุรกิจขายตรง บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด อธิบายว่า จากสถิติคนไทย 1 ใน 3 มักป่วยด้วยโรคข้อ โดยเฉพาะโรคข้อเข่าเสื่อมซึ่งพบมากในเพศหญิงอายุมากกว่า 40 ปี ถึง 50% และกลุ่มอายุน้อยกว่า 40 ปี ประมาณ 10% ซึ่งมีปัจจัยอื่นๆ อาทิ น้ำหนักตัว ไลฟ์สไตล์ พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การออกกำลังกาย การใส่รองเท้าส้นสูง ก็เป็นปัจจัยก่อให้เกิดโรคดังกล่าว ทำให้โรคข้อเข่าเสื่อมไม่ใช่โรคที่เกิดในกลุ่มผู้สูงอายุเท่านั้น ทั้งยังไม่สามารถรักษาให้อาการหายขาด ทำได้เพียงทุเลาลงด้วยการกินยาแก้ปวดหรือการผ่าตัด

BRAND’S ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบรนด์แอคทีฟมูฟ ด้วยแนวคิดเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี เคลื่อนไหวได้อย่างที่ต้องการ ภายใต้เอกสิทธิ์สูตรเฉพาะของแบรนด์ มีอันดีเนเจอร์คอลลาเจนไทพ์ทู ไฮโดรไลซ์คอลลาเจนไทพ์ทู วิตามินซี พร้อมนวัตกรรมการผลิตภายใต้อุณหภูมิต่ำและไม่ใช้เอนไซม์ในกระบวนการผลิต เพื่อคงโครงสร้างคอลลาเจนที่สมบูรณ์ มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อ คอลลาเจน และเนื้อเยื่อกระดูกอ่อน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์กลุ่มแบรนด์เม็ดที่ปัจจุบันมีอยู่แล้ว 3 ประเภท คือ ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็ก , ซุปไก่สกัดผสมสารสกัดจากใบแปะก๊วยและโสม , แบรนด์แคลเซียม 600+ จมูกถั่วเหลือง ผสมซุปไก่สกัด

image1

ขายตรงไม่ผ่านหน้าร้าน หวังขยายฐานลูกค้าเจาะตลาดออนไลน์

แบรนด์แอคทีฟมูฟเริ่มจำหน่ายตั้งแต่ปี 2015 เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายอายุ 25 ปีขึ้นไป รวมถึงผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการออกกำลังกายและเล่นกีฬาหนัก ผ่านช่องทางจัดจำหน่าย 3 แพลทฟอร์ม คือ เทเลเซลล์หมายเลข 02-0797977 , เว็บไซต์ store.brandsworld.co.th และ LINE@ : BRANDScare พร้อมบริการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีสมาชิกผ่าน LINE Official Account BRAND’S ประมาณ 8 ล้านราย ส่วน LINE@ BRANDScare ราว 20,000 ราย ซึ่งบริษัทคาดหวังให้เติบโตเป็นเท่าตัว

เปิดตัว “ตูน” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก

นอกจากนี้ แบรนด์ยังได้ยังเปิดตัว “ตูน บอดี้สแลม” (อาทิวราห์ คงมาลัย) เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก เนื่องจากมีไลฟ์สไตล์ตรงกับกลุ่มเป้าหมายสินค้า เป็นนักกีฬา เล่นกีฬาที่ใช้ข้ออย่างหนัก เปรียบเป็นต้นแบบของผู้ที่ใช้ชีวิตแบบแอคทีฟไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการเล่นกีฬา

image2

ปั้นเป็น Hero Product ขยายการรับรู้

เรามุ่งหวังให้แบรนด์แอคทีฟมูฟเป็น Hero Product ส่วนการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ก็ถือเป็นการโปรโมทผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของแบรนด์ เพื่อให้ผู้บริโภคทั่วไปได้รู้จักผลิตภัณฑ์กลุ่มแบรนด์เม็ดมากขึ้น พร้อมเจาะตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในไทยซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายประเภท อาทิ ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก , คอลลาเจน , ดูแลสุขภาพ เป็นต้น คิดเป็นมูลค่ารวมหลายหมื่นล้านบาท

“ที่ผ่านมาเราขายแบรนด์เม็ดโดยไม่ได้ทำการโปรโมทมากนัก แต่เน้นการขายตรงสู่ลูกค้า หรือแบบ B2C เท่านั้น ซึ่งช่องทางขายตรงทั้ง 3 แพลทฟอร์มก็มีการจำหน่ายแบรนด์น้ำด้วย ดังนั้นช่องทางขายตรงดังกล่าวจึงถือเป็นโอกาสในการสร้างการรับรู้ในแบรนด์เพิ่มเติม โดยบริษัทคาดหวังการเติบโตในกลุ่มแบรนด์เม็ดมากกว่า 100% จากปีที่ผ่านมามียอดขายหลายสิบล้านบาทให้เป็นหลักร้อยล้านบาทในปีนี้ ขณะเดียวกันอาจเห็นการเปลี่ยนแปลงในสัดส่วนการขาย จากเดิมที่มาจากช่องทางรีเทล 90% เทเลเซลล์ 5% ออนไลน์ 5% เป็นรีเทล 75% ออนไลน์ 10% และเทเลเซลล์ 5% ในปีนี้อีกด้วย”

ในปีนี้บริษัทใช้งบประมาณการทำตลาดหลายล้านบาท เพื่อสร้างการรับรู้ในแบรนด์และผลิตภัณฑ์อย่างครอบคลุมผ่านสื่อออนไลน์และออฟไลน์ เนื่องจากการทำตลาดผ่านออนไลน์ช่วยให้สามารถขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มเยาวชนได้มากขึ้น

Copyright © MarketingOops.com

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน

User Name: Ms.นกยูง

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


5 + = twelve

Recent Posts

Facebook