ถอดรหัสความสำเร็จ ซิกน่าประกันภัย ผู้นำด้านประกันระดับโลก เพราะเข้าใจ Insight จึงทำให้เราแตกต่างอย่างสร้างสรรค์

  • 55
  •  
  •  
  •  
  •  

ทราบหรือไม่ว่า มีกระเป๋าเดินทางกว่า 60,000 ใบทั่วโลกที่สูญหายระหว่างเดินทาง!! นอกจากนี้ ค่ารักษาพยาบาลที่ต่างประเทศ หากเกิดอุบัติเหตุแม้เพียงเล็กน้อย ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงมากทีเดียว

ข้อมูลเหล่านี้ คุณกำลังมองข้ามอะไรหรือเปล่า?

คนไทยชอบเที่ยวชอบเดินทาง เราเห็นแนวโน้มนี้เพิ่มมากขึ้นทุกที ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ทว่า กลับสวนทางกับความตระหนักในเรื่องความปลอดภัยด้านการเดินทาง และด้วยอินไซต์ตรงนี้เอง ทำให้ ซิกน่า ประเทศไทย บริษัทในเครือของซิกน่าคอร์ปอเรชั่น บริษัทประกันสุขภาพระดับโลก ก็เล็งเห็นเทรนด์นี้เช่นกัน

และที่สำคัญจากพันธกิจซิกน่าที่มุ่งมั่นในการ “ช่วยเหลือผู้คนให้พัฒนาสุขภาพ ความเป็นอยู่และความมั่นคงในชีวิตให้ดียิ่งขึ้น”  จึงมีการออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ จนทำให้ได้รับการยอมรับในกว่า 30 ประเทศทั่วโลกด้วยจำนวนลูกค้ากว่า 95 ล้านราย อีกทั้งยังถูกจัดอันดับจากนิตยสาร Fortune 500 ประจำปี 2017 ให้เป็นองค์กรที่มีรายได้สูงสุดลำดับที่ 79 ของโลก โดยมีรายได้รวม 37,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

วันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับความสำเร็จ และกลยุทธ์การทำตลาดในไทย รวมทั้งเบื้องหลังแคมเปญ Do not Overlook ซึ่งเป็นแคมเปญล่าสุดเพื่อโปรโมทแผนประกันการเดินทางของซิกน่าในโลกออนไลน์ จากคุณจูเลียน เมงกัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการประจำประเทศไทย และ คุณนภา ตรีรัตนาวงศ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาด ที่วันนี้เปิดโอกาสให้เราได้เข้ามาพูดคุยอย่างเป็นกันเอง

Cigna_1

คุณจูเลียน เมงกัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าวถึงภาพรวมของ ซิกน่า ประเทศไทยว่าสำหรับ ซิกน่า เราเข้ามาที่ประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2002 ให้บริการลูกค้ามากกว่า 500,000 คนทั่วประเทศ ผ่านบริการด้านประกันภัยของเราในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แผนประกันด้านสุขภาพ, แผนประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล และแผนประกันด้านการเดินทาง สำหรับโพสิชั่นของแบรนด์ที่เราวางเอาไว้ในประเทศไทยคือ “ชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดี” (Living Well) ซึ่งแบรนด์โพสิชั่นนี้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยได้อย่างดีและถูกต้องตรงจุด เนื่องจากปัจจุบันลูกค้าส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพเพื่อทำให้ตนเองมีคุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา เราได้ส่งมอบความเชื่อนี้ให้กับพนักงานทุกคน เมื่อพนักงานของเรามีความเชื่อเช่นนั้น พวกเขาจะสามารถส่งต่อความเชื่อนี้ให้กับลูกค้าของเราได้ผ่านทุกๆ ทัชพ้อยท์ โดยจะเป็นกระบวนการในการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ สิ่งที่ซิกน่ามองเห็นโอกาสสำหรับตลาดประเทศไทย และจะทำให้อุตสาหกรรมนี้เติบโตไปได้อย่างไรนั้น คุณจูเลียนมองว่า เทรนด์ตลาดโลกตอนนี้เป็นเรื่องของความตื่นตัวและใส่ใจในการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น ซึ่งตลาดไทยเองก็ตื่นตัวเรื่องนี้มากเช่นกัน จึงทำให้ตลาดมีความต้องการด้านประกันสุขภาพเพิ่มขึ้น ดังนั้น ซิกน่า จึงมองว่าตลาดไทยยังมีโอกาสอีกมากในการทำธุรกิจตรงนี้ ซึ่งเราพร้อมที่จะพัฒนาทั้งด้านการบริการและโปรดักส์ต่างๆ ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยเพื่อช่วยยกระดับการดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น

Cigna_2

นอกจากนั้นในด้านของการเติบโตของประกันการเดินทางก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

“จากข้อมูลของเราพบว่า คนไทยมีการเดินทางเพิ่มมากขึ้น ทั้งเพื่อการติดต่อธุรกิจและเพื่อการท่องเที่ยว ดังนั้น ก็เป็นการสะท้อนว่ามีความต้องการที่เพิ่มขึ้นของประกันภัยการเดินทางเช่นเดียวกัน และยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในปี 2018 นี้ด้วย ดังนั้นเราจึงนำเสนอความคุ้มครองด้านประกันการเดินทางให้ครอบคลุมมากที่สุด โดยใช้ประโยชน์จากทักษะด้านการดูแลสุขภาพในระดับโลก เช่น เครือข่ายด้านการแพทย์ เพื่อส่งมอบคุณค่าและประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าต่อไป และนี่คือหัวใจสำคัญของการเติบโตของเรา” คุณจูเลียนกล่าว

3 ปัจจัยและตัวเลขทางสถิติ บ่งบอกการเติบโตของประกันการเดินทาง

Cigna_3

คุณนภา ตรีรัตนาวงศ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาด กล่าวถึงปัจจัยที่ทำให้ประกันการเดินทางเติบโตมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาว่ามีปัจจัยหลักๆ อยู่ 3 ประการ ได้แก่

1. การเปิดตลาดเสรีอาเซียน ปี 2015 เป็นจุดเริ่มสำคัญที่ทำให้คนมาสนใจการเดินทางมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวหรือธุรกิจ เนื่องจากการเดินทางในประเทศแถบเอเชียด้วยกันทำได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น รวมทั้งข้อจำกัดด้านการเดินทางก็ลดลง เช่น การยกเลิกวีซ่าในหลายประเทศ

2. สภาพแวดล้อมโดยรวม เรามักจะได้ยินเรื่องภัยธรรมชาติหรือก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในต่างประเทศมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ทำให้คนไทยเกิดความวิตกกังวลเวลาที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ โดยกังวลว่าจะทำอย่างไรหากเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น

3. มีสายการบินโลว์คอสเกิดขึ้นมากมายและมีการแข่งขันด้านราคากันอย่างดุเดือด ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศไม่แพงมาก ทำให้คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งทั้ง 3 อย่างนี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลเชิงบวกต่อการเติบโตของธุรกิจประกันการเดินทาง

“สถิติด้านการท่องเที่ยวของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาระบุว่า ในปีที่ผ่านมาการเติบโตของนักท่องเที่ยวชาวไทยเติบโตขึ้น 10% รวมทั้งสถิติของ คปภ.ที่ระบุว่า เบี้ยประกันภัยการเดินทางสูงถึง 2,000 ล้านบาทใน จุดนี้ทำให้เห็นตลาดภาพรวมการท่องเที่ยวที่เติบโต รวมทั้งตลาดประกันการเดินทางที่มีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่องด้วย” คุณนภากล่าว

โปรดักส์ต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันของผู้บริโภค

คุณนภา ย้ำว่า ซิกน่า ให้ความสำคัญเรื่องงานวิจัยลูกค้าเพื่อจะได้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ตรงจุดผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทางของซิกน่า ออกแบบมาจากความเข้าใจนักท่องเที่ยว ทั้งที่เดินทางเพื่อธุรกิจหรือเพื่อการท่องเที่ยว โดยพบว่านักท่องเที่ยวเองก็มีพฤติกรรมการท่องเที่ยวที่แตกต่างกันไป บางคนไปบริษัททัวร์ บางคนไปเที่ยวด้วยตัวเอง บางคนชอบเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ สิ่งเหล่านี้ทำให้เรานำมาออกแบบผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทางที่แตกต่างกันเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนแต่ละกลุ่ม”

Cigna_4

“จุดเด่นของซิกน่าประกันการเดินทาง คือ การตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน ตรงนี้เป็นจุดที่ทำให้เราออกแบบความคุ้มครองที่ครอบคลุมตามความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ไฟลท์ดีเลย์หรือกระเป๋าที่เสียหายหรือสูญหาย บางครั้งลูกค้าอาจจะนึกไม่ถึงว่าค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศนั้นสูงมาก สมมติเป็นแผลเล็กๆน้อยๆ ค่าทำแผลบ้านเราอาจจะไม่กี่บาท แต่ถ้าไปต่างประเทศก็อาจเป็นหลักหลายพันบาท เพราะฉะนั้นจุดนี้เราก็พยายามทำให้แตกต่าง” คุณนภากล่าวเสริม

เลือกซื้อ เลือกจ่าย ตามความต้องการได้

สำหรับ จุดเด่นที่สำคัญของประกันเดินทางของซิกน่า ที่แตกต่างจากประกันการเดินทางเจ้าอื่นๆ คือ

1. เราสามารถให้ลูกค้าเลือกซื้อ เลือกจ่าย ตามความต้องการได้ หมายความว่าลูกค้าสามารถเลือกจำนวนวันเดินทางได้ เลือก Destination ได้ว่าจะไปเอเชียหรือยุโรป และราคาก็จะแตกต่างกันไปตามจำนวนวันคุ้มครองและจุดหมายปลายทางที่ลูกค้าเลือก นอกจากนั้นแผนประกันของเราก็มีทั้งแบบรายเที่ยวและรายปี ซึ่งโดยปกติตลาดทั่วไปแบบรายปีจะมีแค่แผนเดียว แต่ของเราก็ให้ลูกค้าเลือกจุดหมายปลายทางได้ บางคนอาจเลือกแค่เอเชีย เช่น ญี่ปุ่นหรือเกาหลี ซึ่งทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเงินก้อนโตเกินความจำเป็น เขาสามารถเลือกจ่ายได้เท่าที่ต้องการ

Cigna_5

นอกจากนี้ จุดที่ 2. คือเราการันตีคืนเงิน 100% ถ้าวีซ่าไม่ผ่าน จุดที่ 3 คือเลื่อนวันเดินทางได้ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินที่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง ส่วนที่ 4 เป็นจุดเด่นที่สำคัญแตกต่างจากในตลาดเลยคือ ถ้าเกิดเจ็บป่วยในต่างประเทศ สามารถเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเครือข่ายของซิกน่าได้โดยไม่ต้องสำรองเงินจ่าย โดยที่เครือข่ายเรามีมากกว่า 16,000 แห่ง ใน 200 ประเทศทั่วโลก โดยลูกค้าสามารถติดต่อมาที่ทราเวลฮอตไลน์ เพื่อขอตรวจสอบสิทธิ์และขอเอกสารยืนยันสำรองสิทธิ์ได้ หรือบางครั้งหากลูกค้าไม่อยากรอนานก็สามารถสำรองจ่ายไปก่อนได้ แล้วนำบิลมาเบิกกับซิกน่าในภายหลัง

ส่วนสิทธิประโยชน์พิเศษอื่นๆ ที่เราตั้งใจมอบให้ลูกค้าของเราเพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่เหนือกว่า ก็มีอีกมากมาย เช่น มีส่วนลดพ็อกเกตไว-ไฟให้ นอกจากนั้นเรามี GRAB เป็นพาร์ทเนอร์ซึ่งลูกค้าจะสามารถใช้บริการ GRAB taxi ได้พร้อมส่วนลด และที่สำคัญ ในอนาคตอันใกล้นี้เราก็จะมีบริการลีมูซีนสำหรับลูกค้าที่ซื้อประกันการเดินทางกับเราแบบรายปี ทั้งหมดนี้คือจุดเด่นของ ซิกน่าประกันการเดินทางที่ทำให้เราแตกต่างจากตลาดและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างชัดเจน

ที่มาไอเดียแคมเปญ “อย่ามองข้าม”

แม้ว่าทิศทางของตลาดการท่องเที่ยวในกลุ่มคนไทยจะเติบโตเพิ่มขึ้น ความท้าทายคือการตระหนักถึงสิ่งที่คาดไม่ถึง เช่น การเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บ รวมทั้งกระเป๋าหายจากการเดินทางกลับมีค่อนข้างน้อย ดังนั้น ซิกน่า จึงได้ทำการสื่อสารผ่านแคมเปญในชื่อ Do not Overlook หรือ “อย่ามองข้าม” เพื่อกระตุ้นให้นักเดินทางมองเห็นความสำคัญของการมีประกันการเดินทาง ซึ่งคุณนภาเล่าถึงไอเดียเบื้องหลังแคมเปญนี้ว่า

Cigna_6 Cigna_7

ในมุมของลูกค้าคนไทยอาจยังให้ความสำคัญกับการมีประกันการเดินทางค่อนข้างน้อย คนที่ให้ความสำคัญส่วนใหญ่มักจะเคยมีประสบการณ์มาก่อน เช่น เคยเกิดเหตุที่ต่างประเทศ ทั้งเกิดเจ็บป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุ ถึงจะเข้าใจว่าประกันการเดินทางนั้นสำคัญ ฉะนั้นแคมเปญนี้ซึ่งอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อย่ามองข้าม” เป็นแคมเปญที่เราต้องการกระตุ้นให้ลูกค้าตระหนักถึงความจำเป็นที่ต้องมีความคุ้มครองเมื่อเดินทาง เพราะการที่คุณไปต่างประเทศแล้วเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางในครั้งนั้นได้ เราก็เลยทำแคมเปญกระตุ้นและให้คอนซูเมอร์เข้ามามีส่วนร่วมซึ่งมีทั้งกิจกรรมออนไลน์และออนกราวด์ ในลักษณะการตลาดแบบครบวงจร

โดยในส่วนกิจกรรมออนไลน์นั้น คุณนภา เล่าว่า “เราทำการสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย เราใช้ Facebook Ad, Facebook VDO รวมถึงเทรนด์การตลาดที่ฮิตในขณะนี้ได้แก่ การสร้างกระแสผ่าน Micro Influence มากกว่า 20 เพจ ผสมผสานกัน”

Cigna_8

ส่วนออนกราวด์ก็มีการทำ Ambient Ad โดยทำเป็นอนุสาวรีย์กระเป๋าเดินทางที่เสียหาย 3 โลเคชั่นสำคัญ ได้แก่ เทอมินอล 21,สีลม และสยาม โดยเน้นให้คนมาเอ็นเกจโดยการถ่ายรูปลงโซเชียลฯ แล้วก็ยังมีตอบปัญหาชิงรางวัล สแกนคิวอาร์โค้ด ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากคอนซูมเมอร์เป็นจำนวนมาก เป็นกระแสดังในโซเชียลฯ ทีเดียว เรียกว่าเป็นการสร้างการรับรู้แบรนด์ซิกน่าและทำให้เห็นความสำคัญของประกันการเดินทางด้วย ซึ่งผลตอบรับดีมาก ถือเป็นความสำเร็จของทีมงานที่ได้ทำแคมเปญนี้ขึ้นมา และมีส่วนช่วยให้ยอดขายประกันการเดินทางของซิกน่าเติบโตขึ้นด้วย

Cigna_9 Cigna_10

นอกจากนี้ ยังมีการตอกย้ำแคมเปญนี้ผ่านคลิปวิดีโอ ซึ่งเป็นการเฉลยว่า Ambient กองอนุสาวรีย์กระเป๋าเป็นไอเดียของ ซิกน่า นั่นเอง และที่สำคัญ ยังมีการใช้เทคโนโลยี QR Code ในการจัดกิจกรรมร่วมลุ้นของรางวัลมากมาย เช่น กระเป๋าเดินทาง Samsonite กล้อง FUJI Instax และประกันการเดินทาง และยังมีกิจกรรมในเฟสบุ๊ก Cigna Thailand ได้แก่กิจกรรม “#CignaWefie” เพียงแค่ชวนเพื่อนมาเซลฟี่กับ The Monument of Lost & Damaged ของซิกน่าให้ได้จำนวนคนมากที่สุด ก็ลุ้นรับ Starbucks e-Coupon มูลค่า 100 บาทยกแก็งค์

ไขปริศนากองกระเป๋าหน้าห้างดังย่านอโศก

httpv://youtu.be/kdseIzGwZ_k

Cigna_12

ภาพกิจกรรม #CignaWefie

สู้ด้วยบริการความหลากหลาย ไม่แข่งเรื่องราคา

อย่างไรก็ตาม จากเทรนด์ที่เกิดขึ้นก็ส่งผลให้ประกันการเดินทางมีการแข่งขันที่ดุเดือดอยู่เช่นกัน ตรงจุดนี้ ซิกน่า มีโซลูชั่นอะไรที่ทำให้เหนือกว่าได้ คุณนภา ตอบว่า ในด้านการแข่งขันต้องบอกว่า ภาพรวมคู่แข่งทั้งหลายที่เข้ามาขายสินค้าตรงนี้ส่วนใหญ่จะใช้กลยุทธ์ด้านราคา พูดง่ายๆ คือใช้ราคาเป็นตัวนำ แต่แทนที่เราจะต่อสู้ด้านราคา เราสร้างความแตกต่าง ‘ด้านบริการ’ แทน รวมทั้งสินค้าของเราเองก็จะจับกลุ่มในเซ็กเม้นท์ที่แตกต่างกัน เพราะว่าเราเข้าใจไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนกัน เราจะออกแบบให้เหมาะกับแต่ละกลุ่ม

ในขณะที่เทรนด์ของผู้บริโภคเอง คนเข้ามาทำธุรกรรมออนไลน์ที่เกี่ยวกับการเดินทางประมาณ 18% ไม่ว่าจะเป็นการจองโรงแรม จองรถ จองตั๋วเครื่องบิน รวมทั้งประกันการเดินทางด้วย เพราะฉะนั้นคู่แข่งทั้งหลายเลยมาสู่ช่องทางออนไลน์ค่อนข้างเยอะ และคู่แข่งก็จะไดรฟ์ด้วยโซเชียลมีเดีย ทำโปรโมชั่นตัดราคาบ้าง แต่โซเชียลมีเดียคือกลยุทธ์ที่เราแข็งแกร่งและเป็นผู้นำมาตลอด ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่เรากังวล ซึ่งหากเข้าไปดู content ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวหรือการเดินทางก็จะพบชื่อ ซิกน่า เป็นอันดับต้นๆ ในการเสิร์ช

ประกันสุขภาพมิติใหม่ ที่เข้าใจผู้บริโภคอย่างแท้จริง

นอกเหนือจากประกันการเดินทางแล้ว ซิกน่ายังมีประกันสุขภาพที่โดดเด่นและแตกต่างจากตลาดด้วย โดยคุณนภา อธิบายถึงภาพรวมของตลาดและความต้องการของลูกค้าว่า “ ซิกน่า ให้ความสำคัญในการทำวิจัยลูกค้าเชิงลึก เพื่อให้เข้าใจผู้บริโภคชาวไทยอย่างแท้จริง จนทำให้เราทราบว่าลูกค้ามีความกังวลเรื่อง “ค่ารักษาพยาบาล” ในหลายรูปแบบ เช่น ความกังวลเกี่ยวกับการเป็นโรคร้ายแรง เช่น โรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เป็นต้น ซึ่งหากเป็นขึ้นมาค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลจะสูงมากและส่วนใหญ่มักจะไม่ได้เตรียมเอาไว้ล่วงหน้า หรืออาจกังวลเกี่ยวกับโรคที่แม้จะไม่ ร้ายแรงแต่ก็เป็นลักษณะที่เรื้อรัง และต้องใช้เวลารักษายาวนาน เช่น โรคเบาหวาน หรือความดันโลหิตสูง ซึ่งโรคเหล่านี้ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายในการรักษาต่อเนื่องยาวนานและอาจจะไม่หายขาด รวมถึง โรคออฟฟิศซินโดรม ซึ่งเป็นกลุ่มโรคยอดฮิตที่มีการพูดถึงกันค่อนข้างมากในปัจจุบัน เช่น โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท หรืออาการกรดไหลย้อน ซึ่งเป็นกลุ่มโรคที่พนักงานออฟฟิศมีความกังวล เพราะว่ามีค่าใช้จ่ายในการรักษาต่อเนื่องเช่นเดียวกัน และสวัสดิการทั่วไปของบริษัทอาจไม่ครอบคลุมทั้งหมด สิ่งเหล่านี้เป็นแนวคิดหลักที่ทำให้เรานำมาออกแบบผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพที่เรียกว่า “ประกันสุขภาพมิติใหม่” ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมของซิกน่า เพราะประกันสุขภาพมิติใหม่ใช้จุดเด่นที่แตกต่างออกไปจากตลาด คือ ผลิตภัณฑ์นี้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อความคุ้มครองเฉพาะโรคตามที่ตนเองคิดว่ามีความเสี่ยง ทำให้ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยแพงเกินความจำเป็น จุดนี้จึงทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงการประกันสุขภาพได้มากขึ้นทำให้ได้ราคาที่สามารถจ่ายไหว อันนี้เป็นจุดที่หนึ่ง”

“จุดเด่นจุดที่ 2 คือ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ทั้งแบบผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก รวมทั้งแพทย์ทางเลือกด้วย เนื่องจากเราเข้าใจว่าโรคหลายๆ กลุ่มไม่ว่าจะเป็นโรคร้ายแรงหรือโรคเรื้อรังทั้งหลาย บางครั้งต้องใช้การรักษาแบบผสมผสาน ถ้ามีการรักษาแบบแพทย์ทางเลือกด้วยจะช่วยฟื้นฟูอาการเจ็บป่วยได้ดียิ่งขึ้น ฉะนั้นเราจึงให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมรอบด้าน”

“จุดที่ 3 ที่เป็นจุดเด่นของประกันสุขภาพมิติใหม่ คือ มีบริการเสริมที่มากับกรมธรรม์ โดยผู้เอาประกันสามารถโทรปรึกษาบุคลากรทางการแพทย์ผ่านบริการสายด่วนสุขภาพได้ตลอด 24 ชั่วโมง / 7 วัน เพื่อขอคำปรึกษาด้านการแพทย์ ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์นี้มีความโดดเด่นและแตกต่างจากตลาดอย่างชัดเจน” และทั้งหมดนี้คือกลยุทธ์ในการทำธุรกิจและออกแบบผลิตภัณฑ์ของ ซิกน่า ประกันภัย ที่ให้ความสำคัญและยึดถือลูกค้าเป็นศูนย์กลาง สิ่งนี้เองถือเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ทุกผลิตภัณฑ์ของซิกน่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีและประสบความสำเร็จในช่วงเวลาที่ผ่านมา

httpv://youtu.be/CU1Vv52kQ_A


  • 55
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE