ปั้นพ่อค้าแม่ค้าสู่การเป็น KOL กลยุทธ์ใหม่เข้าถึงลูกค้าจาก dtac พร้อมโชว์ศักยภาพคลื่นความถี่ 700MHz เร็วแรงครอบคลุมทุกพื้นที่

  • 2.5K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

การสื่อสารถือเป็นสิ่งสำคัญในปัจจุบัน ทั้งการใช้ชีวิตประจำวันและการทำธุรกิจโดยเฉพาะการเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ และจำเป็นต้องมีคลื่นสัญญาณที่มีความแรงและเร็วเป็นตัวเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ โดยทฤษฎีหลักการทำงานของคลื่นความถี่ แม้ย่านความถี่จะอยู่ในย่านสูง (1800MHz ขึ้นไป) ที่ให้ความรวดเร็วในการเชื่อมต่อ แต่กลับครอบคลุมพื้นที่ (Coverage Area) ได้น้อย เสมือนกับร่มหุบที่มีพื้นที่กันฝนได้เพียงเล็กน้อย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้ยาก หากไม่อยู่ในพื้นที่ให้บริการ

ในขณะที่ย่านความถี่ต่ำ (1800MHz ลงมา) สามารถครอบคลุมพื้นที่ (Coverage Area) ได้มากกว่า ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าสู่โลกออนไลน์ได้จากทุกพื้นที่ เสมือนร่มที่กางออกสามารถกันฝนได้ในพื้นที่ที่มากกว่า นั่นหมายความว่ายิ่งคลื่นความถี่ต่ำพื้นที่การให้บริการก็มีขนาดกว้างขวางมากขึ้น โดยเฉพาะในคลื่นความถี่ย่าน 700MHz ที่ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการกว้างมากและให้ความรวดเร็วในการใช้งานได้อย่างเหมาะสม

แต่ไม่ใช่ทุกธุรกิจจะสามารถเข้าสู่ระบบออนไลน์ได้ง่าย ธุรกิจขนาดเล็กรายย่อยที่มีข้อจำกัดในด้านต่างๆ กลับเสียเปรียบเมื่อเทียบกับธุรกิจขนาดเล็กรายอื่นๆ เช่น แม่ค้าแผงลอย พ่อค้าร้านอาหาร ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้อาจเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีความรู้ในการค้าขายบนโลกออนไลน์ หรืออาจเข้าไม่ถึงเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ธุรกิจเข้าสู่โลกออนไลน์ dtac จึงพร้อมเข้ามาช่วยเหลือผู้ประกอบการทุกรายผ่านคลื่นความถี่ใหม่ 700MHz ที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่า สามารถใช้งานได้จริงทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย

นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ dtac ปรับกลยุทธ์การรุกตลาด โดยเจาะกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยในแต่ละจังหวัด พร้อมปั้นพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยเหล่านั้นให้กลายเป็น Presenter, Influencer และ KOL ผ่านแคมเปญโชว์ของดีประจำจังหวัด เพื่อเป็นการช่วยเหลือธุรกิจรายย่อยเหล่านี้ให้เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคทั่วประเทศ โดยพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่มีเพจเป็นของตัวเอง dtac จะนำพ่อค้าแม่ค้าเหล่านั้นมาขึ้นป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่ ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าที่มีเพจสามารถเข้าร่วมแคมเปญดังกล่าวได้เช่นกัน

 

 

นอกจากการช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าโปรโมตธุรกิจร้านค้าแล้ว แคมเปญโชว์ของดีประจำจังหวัดยังมีส่วนช่วยสนับสนุนการท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวสายกินที่เรียกว่า เมื่อไปถึงจังหวัดนี้ต้องหาโอกาสไปกินร้านนี้ ทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสามารถขับเคลื่อนได้หลังผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาด ไม่เพียงเท่านั้นบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่เข้าร่วมแคมเปญดังกล่าว ยังมีการออกมากล่าวถึงข้อดีของคลื่นความถี่ใหม่ 700MHz ในรูปแบบรีวิวการใช้บริการที่แรงชัดทั่วไทย เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ Testimonial

 

 

เรียกได้ว่ากลยุทธ์ครั้งนี้ของ dtac ไม่ธรรมดา เพราะนอกจากจะเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายแล้ว ยังอาจเรียกได้ว่านี่คือการสำรวจตลาดแบบเดินทักทายเหมือนที่ dtac ในยุคอดีตเคยทำ ซึ่งกลุ่มลูกค้าของ dtac ในแคมเปญล้วนเป็นลูกค้าตัวจริงที่ dtac ต้องสร้างสรรค์กลยุทธ์ CRM ได้ และกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ยังเป็นเครื่องตอกย้ำถึงการใช้งาน ใช้จริงดีจริงทุกที่ทั่วไทยบนคลื่นความถี่ใหม่ 700MHz นั่นหมายความว่าในอนาคต dtac อาจมีโปรโมชั่นที่ร่วมกับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าในแต่ละพื้นที่ได้เพิ่มเติมอีก ในรูปของ Rewards

 

 

ด้วยคลื่นความถี่ใหม่ 700MHz จาก dtac ช่วยให้ผู้ใช้งานบนเครือข่ายสามารถใช้งานได้ทุกที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย ไม่ว่าพื้นที่นั้นจะอยู่ห่างไกลเพียงใด เพราะความแรงของคลื่นความถี่ 700MHz จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อได้ทุกการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยโทรศัพท์หรือการใช้งานอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงการใช้งานผ่านอุปกรณ์เซนเซอร์ต่างๆจำนวนมาก โดย dtac ยังคงพัฒนาเทคโนโลยีคลื่นความถี่ต่อไปขยายไปแล้วกว่า 10,000 จุด เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย

#ใช้จริงดีจริง #ดีทั่วดีถึง


  • 2.5K
  •  
  •  
  •  
  •