ลาซาด้าชวนนักช้อปไทยปล่อยใจ แล้วไปช้อปกัน! ผ่านเมกะแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 2022 กับ Lazada 12.12

 • 2K
 •  
 •  
 •  
 •  

 

Marketingoops เคยเขียนถึงการยกระดับ Value proposition ที่น่าจับตาของ Lazada ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ Lazada แสดงจุดยืนถึงความเชื่อที่ว่า อีคอมเมิร์ซสามารถช่วยเพิ่มเติมคุณค่าให้กับชีวิตของผู้บริโภค ด้วยการสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเชื่อมโยงที่มีความหมายและประสบการณ์อันน่าจดจำในทุก ๆ การสั่งซื้อ เพราะทุกครั้งที่นักช้อปเพิ่มสินค้าใหม่ลงในตะกร้า ก็เท่ากับว่าทุกคนกำลังเพิ่มคุณค่าเข้าไปในชีวิตด้วยเช่นกัน

โจทย์เรื่องการเติมเต็มชีวิตทำให้ Lazada เน้นทำแคมเปญที่มีคอนเซ็ปต์ชวนนักช้อปให้มาปล่อยใจแล้วช้อปปิงไปให้สุดในช่วงปลายปี เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งการให้ ที่ทุกคนมองหาไอเทมที่ถูกใจมาเป็นของขวัญให้ตัวเองและคนที่รัก นำมาสู่แคมเปญล่าสุดอย่าง “Lazada 12.12 เซลใหญ่ส่งท้ายปี” ที่ถูกวางจุดยืนให้มอบความสุข ความสนุก และโปรโมชันพร้อมดีลเด็ดให้นักช้อปได้ปล่อยใจช้อปสินค้าอย่างจัดเต็ม

ความน่าสนใจของแคมเปญล่าสุดอย่าง Lazada 12.12 นั้นไม่เพียงอยู่ที่ดีลและส่วนลด แต่ยังอยู่ที่อิมแพคที่มากขึ้นซึ่งครอบคลุมถึงการเติมเต็มชีวิต และไม่ใช่เพียงแค่จุดเด่นที่แตกต่างจากคู่แข่งด้วย“ส่วนลด 6 ต่อ” แต่ Lazada ยังมีวิธีเพิ่มเขี้ยวเล็บสุดปังในแคมเปญ Lazada 12.12 เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้ดีขึ้นไปอีก

 

เมกะแคมเปญส่งท้ายปีที่แตกต่าง

 

ต้องยอมรับว่าจุดเด่นที่สุดของแคมเปญ Lazada 12.12 คือดีลและส่วนลด เพราะประกอบไปด้วยข้อเสนอที่ทำให้แบรนด์สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งในการสู้ศึกอีคอมเมิร์ซปลายปีได้ดีขึ้น โดยแบ่งได้เป็น 3 ส่วน ทุกส่วนมีอิมแพคที่ยั่วใจนักช้อปได้แบบไม่ต้องพูดเยอะ ไม่ว่าจะเป็น LazFLASHSALE ลดสูงสุด 90% ถึง 12 รอบต่อวัน พร้อมมอบคูปองส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ และส่วนลดแรงสูงสุด 6 ต่อ ลดอัตโนมัติทันทีในคำสั่งซื้อเดียว ได้แก่

 • ต่อที่ 1: คูปองจากลาซาด้าสูงสุด 2,000.-
 • ต่อที่ 2: คูปองส่งฟรีทั่วไทย สูงสุด 50.-
 • ต่อที่ 3: ดีลลดสูงสุด 90%
 • ต่อที่ 4: Lazada Bonus ลด 40.- เมื่อซื้อครบทุกๆ 500.-
 • ต่อที่ 5: คูปองจากร้านค้า 1,212.-
 • ต่อที่ 6: โค้ดส่วนลดจากพาร์ทเนอร์สูงสุด 1,212.-

นอกจากนี้ Lazada ยังมีดีลพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำ รับประกันของแท้ 100% บน LazMall ด้วย Crazy Brand Mega Offers มอบส่วนลดสูงสุดถึง 90% เพียงสองชั่วโมง ตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตีสองของวันที่ 12 ธ.ค. เท่านั้น และพรีเซล จองก่อนคุ้มกว่า มัดจำ 10% ถึง วันที่ 11 ธ.ค. จ่ายอีก 90% ที่เหลือ วันที่ 12-14 ธ.ค.

ปิดท้ายด้วย Lazada Wallet รับส่วนลดสูงสุด 50% ไม่มีขั้นต่ำ ตลอดแคมเปญ นอกจากนี้ยังมีส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมายให้นักช้อปยาวตลอดเดือน ด้วยคูปองส่งฟรี คูปองส่วนลดจ่ายบิลค่าน้ำ-ค่าไฟ คูปองเงินคืน 12% สูงสุด 500 บาท พร้อมทั้งส่วนลด on top เมื่อช้อปสินค้าจาก LazLOOK และ LazBEAUTY สำหรับลูกค้าใหม่ เพียงสมัครใช้งาน รับเลยแพคเกจคูปองส่วนลดแบบเอ็กซ์คลูซีฟ รายละเอียดเพิ่มเติม ที่ bit.ly/3iyov9D


กลยุทธ์เข้มดึงนักช้อป

เซลใหญ่ส่งท้ายปีทั้งที นอกจากส่วนลดที่ Lazada เตรียมมามอบให้นักช้อปแบบไม่อั้นแล้ว Lazada ยังขนความบันเทิงและความสนุก เตรียมพร้อมให้แฟน ๆ ขาช้อปตัวยงอีกด้วย กับการจัดอีเว้นท์ใหญ่ Lazada 12.12 LazLive+ Festival ใจกลางสยาม ที่มีทั้งกิจกรรมจัดเต็ม ตั้งแต่วันที่ 10 – 12 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะมีการแจกคูปองส่วนลดในงานแบบจุก ๆ กันไปตลอด 3 วันเต็ม

โดยในวันที่ 10-11 ธันวาคม นักช้อปจะได้พบกับกิจกรรมอัปลุคใหม่ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า กับ Party Box จาก LazLOOK และ LazBEAUTY ได้แก่

 • LazLOOK Party Box ค้นหาสีชุดที่เหมาะกับตัวคุณพร้อมไปปาร์ตี้วันหยุดยาวกับแฟชั่นไอเทมสุดอินเทรนด์จาก LazLOOK ชอบตัวไหนสามารถหยิบลองพร้อมสแกน QR Code ช้อปได้เลย และยังมีโซนถ่ายรูปสุดชิคพร้อมกิจกรรมมากมาย ให้ไปอัปลุคใหม่สุดปังได้ทั้งตัว สายคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ห้ามพลาด!
 • LazBEAUTY Party Box ค้นหาโทนสีเมกอัพที่ใช่สำหรับคุณ พร้อมช้อปสินค้าบิวตี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สกินแคร์ น้ำหอม และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ พิเศษสำหรับสมาชิก LazBEAUTY Club เพียงโชว์ว่าเป็นสมาชิก ก็รับเหรียญกดสินค้าบิวตี้สุดฮิตจาก vending machine ได้ฟรี ๆ

พร้อมรับชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินขวัญใจวัยรุ่น กับวง Perses ในวันที่ 10 ธันวาคม และกิจกรรมกับหนุ่ม ๆ Laz iCON ในวันที่ 11 ธันวาคม นอกจากนี้ เพียงร่วมกิจกรรมทางโซเชียลมีเดียของลาซาด้าในทุกช่องทาง ยังสามารถลุ้นรับบัตรชมแฟชั่นโชว์ในวันที่ 12 ธันวาคม ได้อีกด้วย!

 

 

ยังไม่พอ ในวันที่ 12 ธันวาคม Lazada ยังเตรียมจัดแฟชั่นโชว์และคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งใหญ่ในรอบปีที่จะขนขบวนสินค้าแฟชั่นและบิวตี้มาแรงประจำซีซั่นจากแบรนด์ดังมาให้ชมและช้อปกันพร้อมรับคูปองส่วนลดแบบเรียลไทม์ โดยมีเหล่าดาราชื่อดังและศิลปินสุดฮอตร่วมเดินแฟชั่น นำโดย บิวกิ้น – พุฒิพงศ์, พีพี – กฤษฏ์, ซี – พฤกษ์, นุนิว – ชวรินทร์, แพนเค้ก – เขมนิจ, เต – ตะวัน และอีกมากมาย พร้อมรับชมโชว์สุดพิเศษและ After Party Concert จาก ไบรท์ – วชิรวิชญ์, วิน – เมธวิน, วง Trinity และ วง ATLAS ที่จะมาสร้างความสนุก ซึ่งนอกจากนักช้อปจะได้รับความบันเทิงแล้วยังได้ช้อปปิงไปได้พร้อม ๆ กัน เพราะ Lazada มีฟีเจอร์ See-Now-Buy-Now ให้ช้อปลุคที่โดนใจจากรันเวย์ได้ทันที สะดวกสบายโดนใจขาช้อปแน่นอน  แถมมีแจกคูปองส่วนลดในงานแบบจุก ๆ รวมกว่า 1.2 ล้านบาท สำหรับใครที่ไม่สะดวก แต่อยากปล่อยใจร่วมฉลองไปด้วยกัน ก็สามารถรับชมออนไลน์ผ่านทาง LazLive+ บนแอปพลิเคชันลาซาด้าได้เลย!

ความพิเศษเหล่านี้สะท้อนถึง Marketing strategy ที่ Lazada วางแผนไว้ ทั้งเรื่อง กลยุทธ์การตลาด O2O ดึงนักช้อปออฟไลน์มาสู่แอปพลิเคชัน การทำกิจกรรมเพิ่มการมีส่วนร่วมกับนักช้อปผ่านกิจกรรมต่าง ๆ และงานแฟชันโชว์ที่หาไม่ได้จากบริการอีคอมเมิร์ซไหน

สิ่งที่ Lazada ทำในแคมเปญนี้ไม่ได้ถือว่าเป็นการสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งธรรมดา แต่เป็นความต่างที่นึกถึงลูกค้าเป็นหลัก โดยการเพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตนักช้อป สิ่งที่ Lazada มองเห็นถือเป็นสิ่งที่ลูกค้าอีคอมเมิร์ซไทยให้ความสำคัญ มีประโยชน์ และเป็นจุดขายที่แตกต่างอย่างชัดเจน

โบราณว่าอย่าเชื่อคนง่าย ดังนั้นใครที่สนใจขอเชิญมาร่วมปล่อยใจ แล้วไปช้อปในแคมเปญ Lazada 12.12 เซลใหญ่ส่งท้ายปี พร้อมร่วมงาน LazLive+ Festival ที่สยามแควร์ Block l เพื่อจะได้สัมผัสกับไฮไลท์ทั้งหมดที่ Lazada ตั้งใจเตรียมไว้ให้ รับรองว่าได้ทั้งความคุ้มค่าและความสนุกไปพร้อมกันอย่างแน่นอน! รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/3VAweCa

 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลาซาด้าแอปพลิเคชัน และ www.lazada.co.th

#Lazada1212 #Lazada1212TH #เซลใหญ่ส่งท้ายปี #เซลปล่อยใจแล้วไปช้อปกัน #LazadaTH #Lazada


 • 2K
 •  
 •  
 •  
 •