“โลตัส” เดินหน้าเป็นแพลทฟอร์มแห่งโอกาส “SME – เกษตรกร” ชวนร่วมกิจกรรม Business Matching สนับสนุนคนตัวเล็กสู่ตลาดโมเดิร์นเทรด

  • 202
  •  
  •  
  •  
  •  

 

หนึ่งในฟันเฟืองขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยคือ “ผู้ประกอบการธุรกิจ SME” และ “เกษตรกรไทย” ทำให้เกิดสินค้า – บริการ และการจ้างงาน อย่างไรก็ตามไม่อาจปฏิเสธได้ว่าที่ผ่านมา SME และเกษตรกรไทย มักเจอข้อจำกัดและอุปสรรคในการขยายการเติบโตที่มากขึ้น ทำให้ไม่สามารถ scale up ธุรกิจไปได้ไกล

ดังนั้นหัวใจสำคัญจึงอยู่ที่การเข้าถึง “โอกาสทางธุรกิจ” ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา “โลตัส” (Lotus’s) ไม่เพียงแต่เป็นเชน Retailer เท่านั้น แต่ยังได้ทำหน้าที่เป็น “แพลทฟอร์มแห่งโอกาส” สำหรับผู้ประกอบการ SME และเกษตรกรไทยด้วยเช่นกัน

ด้วยการจัดกิจกรรม “เจรจาจับคู่ธุรกิจ” (Business Matching) กับโลตัสและค้าปลีกชั้นนำในเครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ SME ที่ผลิตสินค้าทุกหมวดหมู่ และเกษตรกรไทย ได้มานำเสนอสินค้า และรับคำแนะนำจากทีมจัดซื้อของโลตัส เพื่อพัฒนาสินค้า บรรจุภัณฑ์ และแผนการตลาดให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าและได้มาตรฐาน เพื่อนำไปสู่โอกาสในการนำสินค้ามาวางจำหน่ายที่โลตัส ทั้งในสาขาและช่องทางออนไลน์

 

ยกระดับคุณภาพมาตรฐาน “สินค้า SME – ผลผลิตการเกษตรไทย” ขยายสู่โมเดิร์นเทรด

“โลตัส มีความมุ่งมั่นในการเป็นแพลทฟอร์มแห่งโอกาสสำหรับผู้ประกอบการ SME และเกษตรกรไทย โดยตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา มีการจัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) สำหรับผู้ประกอบการ SME อย่างต่อเนื่อง

ทั้งการจัดโดยทีมงานของโลตัสเอง การจัดร่วมกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ และการร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้มาพูดคุยนำเสนอสินค้ากับโลตัส และยกระดับคุณภาพสินค้าและการผลิตเพื่อให้ได้มาตรฐาน ให้สามารถนำสินค้ามาวางจำหน่ายในโลตัสทุกสาขาทั่วประเทศ รวมทั้งบนช่องทางออนไลน์ด้วย” คุณสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืน ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย กล่าวถึงที่มาของการจัด Business Matching

 

 

ล่าสุด โลตัสได้ร่วมมือกับธุรกิจค้าปลีกในเครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจออนไลน์ในวันที่ 29 – 30 พฤศจิกายน 2565 จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการที่สนใจจากทั่วประเทศ สามารถมาสมัครเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจในการขยายสู่ตลาดโมเดิร์นเทรด ยกระดับรากฐานที่มั่นคงและสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนไปด้วยกัน โดยโลตัสมีแผนงานที่ชัดเจนในการเพิ่มปริมาณการรับซื้อสินค้าเกษตรและสินค้า SME อย่างน้อย 10% ทุกปี เป็นระยะเวลา 5ปี

 

 

นอกจากกิจกรรมจับคู่เจรจาทางธุรกิจที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้ว ยังมีการจัดอบรมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ สนับสนุนพื้นที่ขายสินค้าในศูนย์การค้า พร้อมกิจกรรมส่งเสริมกระตุ้นยอดขาย และมีโครงการรับซื้อผลผลิตตรงจากเกษตรกร (Direct Sourcing) โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ที่ปีนี้โลตัสมีแผนรับซื้อผลผลิตผักและผลไม้รวมกว่า 18 ล้านกิโลกรัมด้วย เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการ SME และเกษตรกรไทยเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน”

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม Business Matching ครั้งนี้ สามารถลงทะเบียนได้ทาง https://bit.ly/SMEOrigin ตั้งแต่วันนี้ – 11 พฤศจิกายน 2565 เพื่อร่วมกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจออนไลน์ในวันที่ 2930 พฤศจิกายน 2565


  • 202
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE