เปิดตำนานผู้นำตลาดแอร์ของไทย Mitsubishi Heavy Duty ที่ไม่ได้ดีแค่ความทนทานเพียงอย่างเดียว

  • 1.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ถ้าพูดถึงตลาดเครื่องปรับอากาศในบ้านเราคงมีหลายแบรนด์ให้เลือกกันมากมาย แต่มีหนึ่งแบรนด์ที่ผู้คนยอมรับและถือให้เป็นเจ้าตลาดเครื่องปรับอากาศในบ้านคงต้องยกให้ Mitsubishi Heavy Duty และสิ่งหนึ่งที่รับรู้ได้จากแบรนด์ Mitsubishi Heavy Duty คือ ความทนทาน ที่พิสูจน์แล้วจากการใช้จริงของผู้บริโภค รวมถึงประสบการณ์ที่สร้างความเชื่อมั่นได้ว่า แอร์ Mitsubishi Heavy Duty เข้าใจความต้องการผู้บริโภคและความเชี่ยวชาญเรื่องความเย็น

เรื่องราวของ Mitsubishi Heavy Duty ในประเทศไทยเริ่มต้นขึ้นในปี 2531 โดยเป็นการเข้ามาร่วมทุนระหว่าง Mitsubishi Heavy Duty จากประเทศญี่ปุ่น กับบริษัท มหาจักรแอร์ คอนดิชั่นเนอร์ส จำกัด หรือ MACO โดยมีการสร้างโรงงานผลิตเครื่องปรับอากาศขึ้นในปีเดียวกันบนเนื้อที่ 60 ไร่ ภายในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

 

 

ปัจจุบันโรงงานผลิตเครื่องปรับอากาศของ MACO มีทั้งสิ้น 3 แห่ง โดยสามารถผลิตได้มากถึง 5,600,000 เครื่องต่อปี โดยได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพจากหลายแห่งทั้ง ISO9001, ISO9002, ISO14001, OHSAS18001, TIS18001 และ PED 97/23/EC ช่วยให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นในคุณภาพของเครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty

 

 

นอกจากมาตรฐานคุณภาพในการผลิตแล้ว ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ก็เป็นอีกส่วนที่ช่วยให้ Mitsubishi Heavy Duty สามารถเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กสำหรับกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่ใช้ภายในบ้านพักอาศัย หรือผลิตภัณฑ์ขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ที่จำเป็นต้องใช้ระบบโครงสร้างที่ซับซ้อนสำหรับกลุ่มลูกค้าโครงการต่างๆ รวมไปถึงกลุ่มงานของภาครัฐในโครงการต่างๆ

 

 

ไม่ว่าเครื่องปรับอากาศชนิดติดผนังที่หลายบ้านนิยมใช้ รวมไปถึงเครื่องปรับอากาศชนิดตั้ง-แขวน หรือแม้แต่เครื่องปรับอากาศชนิดฝังบนเพดาน Mitsubishi Heavy Duty ยังมีระบบปรับอากาศ ในรูปแบบโครงสร้างขนาดใหญ่หรือ VRF (Variable Refrigerant Flow) สำหรับอาคารหรือห้องประชุม ทั้งของหน่วยงานภาครัฐและกระทรวงต่างๆ รวมไปถึงห้องประชุมและอาคารของภาคธุรกิจเอกชน ไม่เพียงเท่านี้ Mitsubishi Heavy Duty ยังเข้าถึงโครงการของสถาบันศึกษาต่างๆ อีกด้วย

 

 

หนึ่งในความลับที่ทำให้ Mitsubishi Heavy Duty กลายเป็นเครื่องปรับอากาศที่หลายคนเลือกใช้คือความคงทน อายุการใช้งานยาวนาน ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ ยิ่งเปิดใช้งานยาวนานตลอดทั้งวันก็ยังเย็นฉ่ำสู้อากาศร้อนของเมืองไทยไปแถมยังประหยัดไฟมากกว่าที่คิด ยิ่งไปกว่านี้ Mitsubishi Heavy Duty ยังมีการบริการในการบำรุงดูแลรักษาและซ่อมแซมโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ทั้งงานแอร์ขนาดเล็กและงานโครงสร้างเครื่องปรับอากาศ VRF ที่ให้บริการได้อย่างรวดเร็วว่องไว สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า

ความรวดเร็วของทีมช่างบริการหลังการขาย เร็วถึงขนาดจนได้ชื่อว่า Heavy Jet Team โดย Mitsubishi Heavy Duty พร้อมรับประกันทุกชิ้นส่วนนานถึง 5 ปี โดยทีมช่างบริการหลังการขายได้รับการอบรมจนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญเครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty ช่วยให้ผู้ใช้งานไว้ใจและเชื่อมั่นได้ถึงการติดตั้งและบำรุงดูแลรักษา ทั้งการล้าง ซ่อม โดยช่างผู้เชี่ยวชาญอย่างแท้จริง

 

 

นอกจากนี้เครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty ยังได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อช่วยให้เย็นอย่างที่ต้องการพร้อมประหยัดและรักษาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Inverter แท้ที่ช่วยประหยัดไฟฟ้า หรือจะเป็นระบบ Jet Flow ที่ช่วยให้เย็นเร็วขึ้นมากกว่าเดิม รวมไปถึงระบบฟอกอากาศที่ช่วยดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญยังมีระบบทำความสะอาดในตัวที่ช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และฟังชั่นอื่นๆ อีกมากมายที่จัดเต็มมาให้ในเครื่องปรับอากาศทุกรุ่น

จึงไม่แปลกที่ Mitsubishi Heavy Duty จะยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำทางการตลาดได้มาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน จนถึงปีนี้ที่ครบรอบ 50 ปีของการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงคุณภาพ ความเชื่อมั่นและความเชี่ยวชาญด้านเครื่องปรับอากาศที่อยู่คู่ประเทศไทยมาอย่างยาวนาน บริษัท มหาจักรแอร์ คอนดิชั่นเนอร์ส จำกัด หรือ MACO ในฐานะบริษัทร่วมทุนจึงพร้อมในการเป็นเครื่องปรับอากาศที่อยู่คู่สังคมไทย และเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของผู้บริโภคชาวไทย

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม :

Website : https://mitsuheavythai.com/th/landing_page.php

Facebook : Mitsubishi Heavy Duty Thailand


  • 1.9K
  •  
  •  
  •  
  •