ภารกิจติดปีก SME พร้อมตอบโจทย์นักช้อป “มิกซ์ จตุจักร” วางโครงข่ายไฮเทค เสริมศักยภาพ Omni Channel

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

Mixt Chatuchak and AIS

แนะนำตัวกับผู้ค้าและนักช้อปไปพักใหญ่แล้ว สำหรับ มิกซ์ จตุจักร (Mixt Chatuchak) กับเป้าหมายในการเป็นศูนย์การค้าใจกลางตลาดนัดจตุจักรที่นักช้อปสามารถใช้บริการได้ทุกวัน บนพื้นที่รวม 60,000 ตารางเมตร ซึ่งรวมร้านค้าเอาไว้กว่า 700 ร้านค้า พร้อมรองรับพื้นที่จัดงานอีเวนท์ขนาดใหญ่ หรือจัดร้านค้าหมุนเวียนกว่า 300 ร้านค้า และที่จอดรถอีก 700 คัน

แต่จากเทรนด์การจับจ่ายของนักช้อปยุคดิจิทัล ทำให้มิกซ์ จตุจักร ร่วมมือกับ AIS เพื่อวางระบบโครงข่ายอัจฉริยะ ตอบโจทย์สังคมไร้เงินสดควบคู่กับการเสริมศักยภาพให้ธุรกิจสู่การเป็น Omni Channel ยุคใหม่ค้าปลีก โดยความร่วมมือในครั้งนี้ จะทำให้มิกซ์ จตุจักร มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจาก AIS Fibre ให้บริการด้วยความเร็วสูงสุด 650 Mbps เพื่อสนับสนุนการค้าขายของ SME กว่า 700 ร้านค้าภายในพื้นที่ และมอบประสบการณ์ใหม่แก่นักช้อปที่ใช้บริการ สะดวกทั้งการจับจ่ายและการเป็นสังคมไร้เงินสด

เรื่องนี้ คุณมีพร ไชยูปถัมภ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยามพิริยา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด อธิบายว่า หลังจากเปิดตัวมิกซ์ จตุจักร ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา บริษัทจึงได้ลงนามความร่วมมือกับบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงข่ายและบริการระบบสื่อสารโทรคมนาคม สร้างโอกาสให้ร้านค้าและ SME ในศูนย์การค้าสามารถทำธุรกิจในรูปแบบ Omni Channel และส่งเสริมการจับจ่ายแบบไร้เงินสด ตามแผนการสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการช้อปปิ้งตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยี

เนื่องจากเรามองเห็นโอกาสใหม่ ๆ สำหรับธุรกิจศูนย์การค้าในยุคดิจิทัล นอกเหนือจากการสร้างประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมทั้งการมีสินค้าและบริการที่ตรงใจผู้บริโภคแต่ละบุคคลเพื่อตอบสนองความเป็น Personalization การพัฒนาธุรกิจสู่ Omni Channel เพื่อประสบการณ์ช้อปปิ้งบนโลกออนไลน์กับหน้าร้านในห้างสรรพสินค้า ก็เป็นอีกโอกาสสำคัญสำหรับ SME และธุรกิจรีเทล

คุณวีรชัย พัชโรภาสวงศ์ หัวหน้าฝ่ายงานการตลาดและการขาย กลุ่มลูกค้าองค์กร AIS เล่าถึงรายละเอียดดีลไฮเทคครั้งนี้ว่า เราได้จัดเตรียมโครงข่ายและบริการโทรคมนาคมพื้นฐานสำหรับรองรับการให้บริการในโครงการ มิกซ์ จตุจักร ประกอบด้วยโครงข่าย Fiber to Shop (FTTx) สำหรับร้านค้าในศูนย์การค้า พร้อมบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง AIS Fiber และบริการโทรศัพท์พื้นฐานบนโครงข่าย Fiber to Shop พร้อมด้วยบริการโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ และบริการ AIS Super Wi-Fi ที่สามารถรองรับการใช้งานได้สูงสุดถึง 650 Mbps นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งอุปกรณ์ส่งสัญญาณ (Access Point) ในพื้นที่ส่วนกลางของศูนย์การค้าเพื่อการเชื่อมต่อทั่วทั้งบริเวณภายในเป็นไปแบบไร้รอยต่อตามมาตรฐานในระดับสากลอีกด้วย


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน