#ใสใสวัยรุ่นชอบ MizuMi เปิดตัวโฆษณาชิ้นแรกใช้ เน็ต ไอดอล เวียดนามชื่อดัง หวังลุยตลาด AEC

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ไม่ทราบว่ามีใครเคยได้เห็นโฆษณา TVC จาก MizuMi กันหรือยังค่ะ เห็นทีแรกก็ต้องบอกว่าโอ้โห! ไปหาพรีเซ็นเตอร์มาจากที่ไหนกัน หน้าสวยผิวขาวเนียน อย่างกับนางแบบเกาหลีเลย แต่สุดท้ายมาได้รู้ว่าที่แท้เธอเป็นนางแบบจากเวียดนาม ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงเรานี่เอง ทำไมน่ารักอะไรอย่างนี้ สวยใสแค่ไหนลองชมจากคลิปเลยค่ะ

MizuMi ครีมกันแดดสูตรน้ำ ไร้สารกันแดดแบบเคมี 100%

httpv://youtu.be/xNG1nqwt0lk

ต้องยอมรับว่านางแบบสวยผิวดีมาก แถมยังมีลุคส์เอเชียที่มีความเป็นสากลอีกด้วย ทำให้ต้องไปสืบค้นต่อว่าเธอคนนี้เป็นใครกันแน่ จนได้ทราบว่าที่แท้เธอมีชื่อว่า “จุน วู” (Jun Vu) มีดีกรีเป็นถึงเน็ตไอดอลชื่อดังที่ประเทศเวียดนาม ด้วยความที่มีใบหน้าสวยโดดเด่นจึงทำให้ “จุน วู” เป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่นชาวเวียดนามเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ เมื่อดูภาพรวมของโฆษณาชิ้นนี้ของ MizuMi ทำออกมามีความนุ่มนวล มีระดับอย่างมืออาชีพ เหมือนงานสินค้าแบรนด์หรูจากญี่ปุ่นหรือเกาหลีมาก ดูแล้วทำให้เกิดความสงสัยว่า MizuMi เจ้าของผลงาน Professional ระดับนี้คือใคร มาจากไหนกันแน่ และเมื่อลองเสิร์ชค้นหาข้อมูล ปรากฏว่าในเน็ตมีการรีวิวผลิตภัณฑ์ของ MizuMi ไว้เป็นจำนวนมาก และเป็นที่โด่งดังในหมู่บิวตี้บล็อกเกอร์อีกด้วย และผลจากความดังในเน็ตนี่เองที่ทำให้ MizuMi เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ

MizuMi-1

Marketing Oops! เลยสนใจในแบรนด์ MizuMi เป็นอย่างมาก จึงได้ขออนุญาตเข้าพูดคุยกับผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง คุณวริษฐา สืบพันธ์วงษ์ หรือคุณหนุย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิซึฮาดะ กรุ๊ป ถึงความเป็นมาของ MizuMi แบรนด์น้องใหม่มาแรงนี้

MizuMi เป็นแบรนด์ที่เกิดจากความคิดที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน แต่ไม่ทิ้งประสิทธิภาพ โดยเรามีความเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ที่ดีต้องอ่อนโยนต่อผิว ดังนั้น เราจึงใส่ใจในรายละเอียดการคัดสรรส่วนผสมทุกตัว โดยต้องมั่นใจว่าปราศจากสารเคมีแรงๆ ที่มักจะก่อความระคายเคืองผิว ซึ่งนั่นก็คือเป้าหมายของ MizuMi ที่จะมาเป็นตัวเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค สามารถตอบโจทย์เรื่องความรู้สึกดีของเนื้อสัมผัส ความโดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพ และยังอ่อนโยนใช้ได้แม้คนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

MizuMi-2

ทางแบรนด์มีผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่าเป็น Hero อยู่สองตัว ซึ่งก็เป็นสองตัวแรกของการเริ่มต้นแบรนด์ คือ MizuMi UV Water Serum (หลอดสีฟ้า) และ MizuMi UV Water Defense (หลอดสีส้ม) เป็นครีมกันแดดประเภท 100% non-chemical หรือ 100% physical ทั้งคู่ แตกต่างที่หลอดสีฟ้าจะไม่กันน้ำ สำหรับใช้ทุกวัน ในขณะที่หลอดสีส้มกันน้ำ เหมาะกับคนเหงื่อเยอะ และเล่นกีฬา ทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้มาเล่นๆ ได้เดินสายกวาดรางวัลมามากมาย เรียกได้ว่าเป็นครีมกันแดดที่ได้รางวัลมากที่สุดของไทย ภายในระยะเวลาแค่ปีกว่าๆนับจากจุดเริ่มต้น โดยรางวัลแต่ละตัวก็มาจากนิตยสารชื่อดังของประเทศ ได้แก่ Top 5 Sunscreen ของ Marie Claire , Top 5 Best Sunscreen ของ Elle Men, Top 5 Best Sunscreen ของ Cleo, Best Non-Chemical Sunscreen ของ Cosmopolitan, และ Editor’s Choice Sunscreen ของ Girlsfriendclub ทุกรางวัลได้มาจากการโหวตจากการใช้จริงของคณะกรรมการ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นบิวตี้กูรูทั้งนั้น

MizuMi-3

เมื่อถามถึง Concept งาน TVC ตัวนี้ คุณหนุย ตอบว่า เป็นความตั้งใจให้เป็นการเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการ เพื่อตอกย้ำความเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ รวมถึงการเป็นผู้นำในกลุ่มครีมกันแดดแบบ Physical หรือ Non-chemical หนังโฆษณา จึงสื่อสารออกมาอย่าง Professional และสื่อจุดแข็งของแบรนด์ที่แสดงถึงความอ่อนโยน มี mood and tone ที่ดูแล้วแตกต่างจากโฆษณาครีมกันแดดที่เราคุ้นเคย

MizuMi-4

ส่วนสาเหตุเบื้องหลังที่ทำให้เลือก “จุน วู” คุณหนุย เล่าว่า เพราะเราอยากให้ MizuMi ดูมีความเป็นสากล มีภาพลักษณ์ที่ชัดเจนในเรื่องความเป็นแบรนด์เอเชีย MizuMi มีเป้าหมายที่จะก้าวไปสู่ตลาด AEC ภายในปีหน้า ดังนั้น การเลือก “จุนวู” จึงเป็นส่วนหนึ่งของแผนในการบุกตลาดใหม่ๆด้วยนั่นเอง

“จุน วู คือคนที่พวกเราประทับใจตั้งแต่แรกเห็น รู้สึกเลยว่าผู้หญิงคนนี้แหละ เป็น MizuMi แน่ๆ ชอบ จุน วู ตรงที่มีใบหน้าสวย ดู Inter Look คือ เหมือนจะดูไม่ออกว่า เป็นคนชาติอะไร ไทย หรือ จีน หรือ เวียดนาม ญี่ปุ่น เกาหลี แต่ดูรวมๆ แล้วดูเป็นเอเชียที่สวยสะกดตา มีสเน่ห์น่ามองมาก เราเลยมั่นใจว่าถ้าเราเลือกเขามา คนน่าจะอยากดูหนัง TVC ของเราหลายๆ รอบ เลยเอาคนนี้แหละ ใช่เลย”

MizuMi-5

หลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน MizuMi ก็ได้รับการติดต่อจาก Watsons ให้มาวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในร้าน จากแบรนด์ที่หลายคนมักบ่นว่าหาซื้อยาก กลายเป็นแบรนด์ที่วันนี้มีร้านค้าชั้นนำจัดจำหน่ายกว่า 400 ร้าน และภายในเวลาเพียง 6 เดือน MizuMi ก็ไต่อันดับกลายเป็นครีมกันแดดกลุ่ม Non-chemical ที่มียอดขายอันดับหนึ่งในร้านวัตสัน และอีกหลายๆ ร้าน

“เราจัดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ของบริษัท และผ่านร้านค้าปลีกชั้นนำเท่านั้น เพราะเราต้องการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้บริโภค และลดโอกาสการมีสินค้าลอกเลียนแบบ เราอยากให้ MizuMi เป็นแบรนด์ที่ผู้ใช้กล้าแนะนำต่อให้เพื่อน ให้ญาติ และคนที่เรารักจริงๆ” คุณวริษฐา กล่าว

ในขณะที่ด้าน Branding คุณวริษฐา ระบุว่า เราต้องการสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับผู้บริโภค เน้นความจริงใจ ไม่โฆษณาเกินจริง ไม่พูดหรือการันตีในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ยึดถือหลักของ Customer Endorsement คือให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้ ให้ข้อเท็จจริง ไม่ยัดเยียด

“นั่นแปลว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งที่ MizuMi ไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้ เราพร้อมที่จะแนะนำสินค้าแบรนด์อื่นๆให้กับผู้บริโภค เพื่อให้เขาได้ในสิ่งที่เหมาะสมกับผิวของเขามากที่สุด”

MizuMi-6

จากผลงานโฆษณา TVC ชิ้นนี้ถือได้ว่า MizuMi ได้ก้าวมาสู่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นแมสมากขึ้น และยิ่งไปกว่านั้นคือการก้าวไปสู่แบรนด์ที่มีความเป็นสากลมากขึ้น ด้วยการดึงนางแบบที่มีความเป็นอินเตอร์มาเป็นส่วหนึ่งของแบรนด์ เพื่อชูจุดเด่นและก้าวสำคัญต่อไปในอนาคต ถือว่าเป็นการวางแผนงานในแบบ Long Term ที่น่าสนใจยิ่ง โดยเฉพาะการใช้นางแบบอินเตอร์อย่าง “จุน วู” จึงน่าจับตาว่า MizuMi จะบุกตลาด AEC ได้อย่างแข็งแกร่งในปีหน้าอย่างที่ตั้งใจไว้หรือไม่


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE