103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ 1 comment

บ๊ายบาย Mrs. Fields ต้นตำรับซอฟต์ คุกกี้ ปิดกิจการที่ไทยแล้ว ทยอยปิดสาขาภายใน มี.ค.นี้

posted by  55,749 views

เป็นเรื่องที่ฮือฮาพอสมควรในโลกออนไลน์ ที่พบว่าเฟซบุ๊ก เพจ Mrs. Fields Thailand จู่ๆ ก็ขึ้นข้อความคล้ายกับว่ากำลังจะอำลาจากไปแล้ว หรืออาจจะปิดกิจการที่เมืองไทย

mrs field1

โพสต์ดังกล่าวตั้งสเตตัส เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความสับสนให้กับ user อย่างยิ่ง มีการเข้ามาสอบถามว่าข้อความที่โพสต์นั้นหมายความว่าอย่างไร หรือว่า Mrs. Fields  จะปิดกิจการที่เมืองไทยใช่หรือไม่?

อย่างไรก็ตาม ด้วยการทำงานที่แข็งขันของ Admin ก็ทำให้เราได้รับคำตอบในไม่ช้าว่า Mrs. Fields จะจากคนไทยไปแล้วจริงๆ โดยจะมีการทยอยปิดสาขาต่างๆ ภายในเดือนมีนาคมนี้

mrs field2 mrs field3

ซึ่งปรากฏว่าหลังได้รับคำตอบ ก็ทำให้แฟนๆ คุ้กกี้ของ Mrs. Fields บ่นเสียดายกันเป็นการใหญ่

mrs field5

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับข่าวการประกาศปิดกิจการ Mrs. Fields ที่ประเทศไทยนั้น อาจจะต้องรอคำแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และมีสาเหตุมาจากอะไร ซึ่งเราจะติดตามข่าวความคืบหน้าและกลับมารายงานให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ประวัติ

mrsfields hili

 

Mrs.Fields ถือเป็นต้นตำรับซอฟต์ คุกกี้ หรือคุกกี้นุ่มระดับพรีเมี่ยมจากอเมริกา ที่ถูกคิดค้น โดย เด็บบี้ ฟิลด์ส คุณแม่วัยสาวที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ ด้านการทำธุรกิจมาก่อน ได้เริ่มเปิดร้านคุกกี้ร้านแรก ในปี 2520 ณ เมืองปาโล อัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย หลังจากนั้น ได้เปิดตลาดให้ Mrs.Fields ก้าวเข้าสู่ตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์ของเธอขึ้นชื่อเป็นร้านคุ้กกี้และขนมอบระดับพรีเมี่ยม Mrs.Fields ปัจจุบันมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองซอล์ทเลค ซิตี้ มีสาขามากถึง 250 สาขาในประเทศสหรัฐอเมริกา และใน 97 ประเทศทั่วโลก

ทั้งนี้ เมื่อปี 2555 ทางดีเคเอสเอช ประเทศไทย จึงได้นำความอร่อยดังกล่าวส่งตรงมาให้คนไทย โดยเป็นผู้ได้รับสิทธิ์ในผลิต ภัณฑ์และการดำเนินธุรกิจของ Mrs.Fields แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ประเดิมเปิดสาขาแห่งแรกที่สยามพารากอน โดยถือเป็นต้นตำรับแบรนด์ซอฟต์คุกกี้ ระดับพรีเมี่ยมรายแรกและรายเดียว ในประเทศไทย ซึ่งยังไม่มีแบรนด์คู่แข่งในตลาดที่เป็นสินค้าประเภทซอฟท์คุกกี้โดยตรง(ขอบคุณข้อมูลประวัติจาก สยามธุรกิจ)

Copyright © MarketingOops.com

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • sell on line….. don’t care space in the department store

    you already have customers….and royal customers…..

    please try to sell on line

Leave a Reply


+ 7 = fourteen

Recent Posts

Facebook