OCEAN LIFE ไทยสมุทรฯ รุกตลาดคนรุ่นใหม่ ทุ่ม 100 ล้าน ดึง “มาริโอ้ เมาเร่อ” ดัน “ประกันคุ้มทวี”

  • 137
  •  
  •  
  •  
  •  

OCEAN_LIFE_1

หลังจากประกาศรีเฟรชแบรนด์ ขับเคลื่อนธุรกิจโดยใช้พลังความรักเป็นหัวใจสำคัญในการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ภายใต้สโลแกน “รักคือพลังของชีวิต” ล่าสุด OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต ได้ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท เปิดตัว “มาริโอ้ เมาเร่อ” Brand Ambassador คนแรกของ OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต พร้อมแคมเปญ ประกันคุ้มทวี ประกันฉบับแรกของไทย ใครก็ทำได้

การเปิดตัว “มาริโอ้ เมาเร่อ” พระเอกพันล้าน ซูเปอร์สตาร์ขวัญใจคนไทยและเอเชีย โดยหนังโฆษณา “คุ้มทวี จาก OCEAN LIFE ไทยสมุทร ประกันฉบับแรกที่โอ้เลือก” นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของแบรนด์ในการใช้ Brand Ambassador ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์การตลาดในการรุกตลาดคนเมือง เจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นทำงานอย่างมีเป้าหมาย หากมองผ่านสายตาของคนทั่วไปจะเห็นว่า มาริโอ้เป็นหนึ่งใน Influencer ที่สร้างกระแสให้คนรุ่นใหม่ในเรื่องต่างๆ ได้ดี เมื่อแบรนด์ได้ Brand Ambassador ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย การสื่อสารเรื่องการออมเงินผ่านประกันชีวิตจึงเข้าใจง่าย มาริโอ้เองก็มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตง่ายๆ สบายๆ เข้าถึงง่าย รักครอบครัว เต็มที่กับงาน ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ไม่ยาก และบุคลิกของมาริโอ้ที่เข้าถึงได้ยังคล้ายกับประกันคุ้มทวี ที่ทำง่าย จ่ายสบาย ใครก็ทำได้ จึงเป็นประกันชีวิตที่มียอดขายเป็นอันดับที่ 1 ในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตประเภทอุตสาหกรรม (อ้างอิงตามสถิติธุรกิจประกันชีวิตประจำปี 2543 ถึง 2559 โดยสมาคมประกันชีวิตไทย)

httpv://youtu.be/1gM1KwNxnZM

ง่ายคำจำกัดความสั้นๆ ของประกันคุ้มทวี

OCEAN_LIFE_2

ความ “ง่าย” ของประกันคุ้มทวีจาก OCEAN LIFE ไทยสมุทรฯ คือทำง่าย จ่ายสบาย ไม่ต้องตรวจสุขภาพ เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 500 บาท/เดือน ไม่ต้องมีเงินก้อนใหญ่ก็ทำได้ จ่ายง่ายๆ สบายๆ เป็นรายเดือน เป็นการออมที่คุ้มค่า ความคุ้มครองสูง เบี้ยไม่ทิ้ง เมื่อครบกำหนดสัญญายังมีเงินก้อนพร้อมผลประโยชน์คืนให้ แน่นอนว่าเมื่อเป้าหมายเป็นวัยทำงาน เบี้ยประกันสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ เรียกได้ว่าเป็นความง่ายที่รวมความคุ้มค่าไว้ครบ ตอบโจทย์แนวคิด ประกันคุ้มทวี ประกันฉบับแรกของคนไทย ใครก็ทำได้เหมาะกับคนเมืองรุ่นใหม่ที่ต้องการเริ่มต้นทำประกันฉบับแรก

รุกตลาดคนเมืองด้วยบริการดิจิทัล

ความท้าทายของไทยสมุทรฯ ปีนี้ต่อยอดมาจากการรีเฟรชแบรนด์ในปีที่แล้ว นั่นคือการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนเมือง โดยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท และใช้กลยุทธ์การขายที่ผสมผสานช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน (Omni Channel) ใช้เทคโนโลยีพัฒนารูปแบบการให้บริการที่ตอบสนองลูกค้าได้สะดวกรวดเร็วขึ้น อาทิ OceanLifeOnline.com พร้อมไลฟ์แชทให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำประกัน ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดแบบประกัน และทดลองคำนวณเบี้ยผ่านเว็บไซต์ https://goo.gl/yVGCxu รวมถึงการใช้ Social Media และ Chatbot เพื่อสื่อสารและให้บริการลูกค้าได้อย่าง Real Time ไม่ว่าจะเป็น Facebook : Oceanlifepage / Line : @oceanlife / Instagram : oceanlife.official และ YouTube : Ocean Life ไทยสมุทรประกันชีวิต เป็นต้น จึงเป็นการออกแบบประสบการณ์ของลูกค้าหรือที่เรียกว่า Design Experience ที่เข้าใจ Customer Journey และประสานรวมการทำงานระหว่างสื่อออฟไลน์ และออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ และ Social platform ที่ตอบโจทย์ยุคดิจิทัล และไลฟ์สไตล์คนเมือง ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ถูกที่ ถูกเวลา

OCEAN_LIFE_3

กลยุทธ์เหล่านี้ไม่ใช่แค่แคมเปญการตลาดสั้นๆ แต่เป็นการแสดงให้เห็นว่าแบรนด์เข้าใจพฤติกรรมการใช้ชีวิต (lifestyle) ของกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง โดยทุกฟังก์ชั่นที่นำมาใช้ พัฒนามาจากความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก เน้นการสร้าง Customer Experience ผ่านช่องทางต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้าก็เข้าถึงข้อมูลได้

แคมเปญ คุ้มทวี ประกันฉบับแรกของคนไทย ใครก็ทำได้ เป็นแรงกระตุ้นให้คนไทย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ได้เห็นคุณค่าของการมีหลักประกันที่มั่นคงเพื่อเริ่มต้นชีวิตการทำงานที่ดี เล็งเห็นประโยชน์และความสำคัญของการประกันชีวิตมากขึ้น และมีโอกาสได้ทำประกันฉบับแรกในชีวิต

ติดตาม OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต ได้ทุกช่องทางออนไลน์ Facebook, Website, Instagram, Youtube และ LINE: @oceanlife


  • 137
  •  
  •  
  •  
  •