ONDA ระบบจองและขายห้องพักออนไลน์อันดับ 1 ของเกาหลี เปิดตัวระบบสำหรับโรงแรมในประเทศไทยและประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  • 353
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

ONDA ระบบจองและขายห้องพักออนไลน์อันดับ 1 ในตลาดเกาหลี เปิดตัวระบบเวอร์ชั่นใหม่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาพักในโรงแรมมากขึ้น

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา ONDA ได้เปิดรับลงทะเบียนรอใช้งานระบบจองและขายห้องพักของ ONDA สำหรับโรงแรมในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในประเทศไทย ที่เป็นตลาดสำคัญสำหรับ ONDA หลังจากระดมทุนรอบล่าสุด

ONDA เป็นสตาร์ทอัพด้าน Hospitality Tech ที่ดำเนินธุรกิจระบบจองออนไลน์ (Online Booking Solution), ระบบเครือข่ายการขายที่พัก (Global Distribution System), ระบบบริหารการจัดการโรงแรม (Property Management System) มาเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยล่าสุดได้ระดมทุน Pre Series B กว่า 8 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 260 ล้านบาท สำหรับการพัฒนาระบบและขยายธุรกิจในต่างประเทศเพื่อเป็นขึ้นเป็นผู้นำ Digital Transformation ในแวดวงธุรกิจโรงแรม โดย ONDA ได้ระดมทุนไปก่อนหน้านี้แล้ว 7 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมเป็น 15 ล้านเหรียญสหรัฐหรือมากกว่า 500 ล้านบาท

ONDA เป็นบริษัทเดียวของเกาหลีที่สามารถเจาะเข้าถึงฐานนักท่องเที่ยวเกาหลีและดึงดูดนักท่องเที่ยวเกาหลีให้เข้ามาพักที่โรงแรมได้ภายหลังจากเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 โดยได้ให้บริการเครือข่ายการขายที่พักขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลีซึ่งเรียกว่า ONDA GDS

ONDA GDS (Global Distribution System) เป็นระบบบริการที่ช่วยประสานงานแบบเรียลไทม์เชื่อมโยงกับช่องทางการขายที่พักออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งในระบบตอนนี้มีห้องพักจำนวนมากกว่า 380,000 ห้องจากธุรกิจที่พักมากกว่า 38,000 แห่งที่กำลังถูกเชื่อมโยงการขายอยู่ในเว็บพอร์ทัล, OTA, และแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซหลักทั้ง 31 แห่งในประเทศเกาหลี เช่น Naver, 11Street, TMON, Good Choice เป็นต้น นอกจากนี้ โรงแรมและธุรกิจที่พักก็สามารถเชื่อมกับช่องทาง OTA ระดับโลก อย่างเช่น Agoda, Booking.com, Expedia, Airbnb โดยสามารถลงทะเบียนได้ฟรีผ่านทางระบบบริหารและจัดสรรห้องพักออนไลน์ (Channel Manager) ที่ ONDA ให้บริการอยู่

 

 

 

ยอดการจองห้องพักสะสมถึงปี 2564 ในระบบ ONDA ตอนนี้มีเกินกว่า 5 พันล้านบาท และตลอด 3 ปีที่ผ่านมา มีการเติบโตขึ้นมากกว่า 60% ทุกปี ซึ่งในเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ยอดการซื้อขายต่อห้องพักเพิ่มขึ้นถึงมากถึง 140% และมีการเติบโตขึ้นร่วมกันกับพาร์ทเนอร์โรงแรมต่าง ๆ

 

 

อีกทั้ง ONDA ยังได้รับเลือกให้เป็นพาร์ทเนอร์กับ Google Hotel เป็นที่แรกของเกาหลี โดยหากใช้งานระบบจองออนไลน์ที่ ONDA ให้บริการอยู่ ข้อมูลจะแสดงอัตโนมัติใน Google Hotel ซึ่งเป็นบริการค้นหาและจองโรงแรมแบบ D2C ของ Google สำหรับระบบจองนั้นสามารถใส่ลงในเว็บไซต์หลักของโรงแรมได้ และสามารถปรับแต่งได้ตามความจำเป็น ในอนาคต ONDA ยังมีแผนที่จะทำให้ธุรกิจ D2C สามารถเป็นไปได้ใน Kakao Talk ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มส่งข้อความขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลีอีกด้วย

ช่องทางการขาย D2C อย่างเช่น Google Hotel หรือ Kakao Talk นั้น มีข้อดีที่เด่นชัดคือสามารถพบกับลูกค้าได้โดยตรงผ่านทางเว็บไซต์หลักของโรงแรมแทนที่จะเป็นแพลตฟอร์มภายนอก อีกทั้งยังสามารถลดภาระค่าธรรมเนียมที่ต้องชำระในช่องทางการขายปกติ และสามารถสร้าง Database ของลูกค้าสำหรับการทำการตลาดโดยตรงได้อีกด้วย

 

 

โอฮยอนซอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ONDA กล่าวว่า “หากมาตรการกักตัวสำหรับโควิด-19 ถูกยกเลิกเมื่อไหร่ สถานที่ท่องเที่ยวที่คนเกาหลีอยากไปมากที่สุดก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” และ “โปรดอย่าพลาดโอกาสที่คุณจะได้สื่อสารกับลูกค้าชาวเกาหลีและมอบประสบการณ์การจองที่สะดวกสบายผ่านทางโซลูชันระบบจองโรงแรมของ ONDA”

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ ONDA https://bit.ly/3siPTLe

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 353
  •  
  •  
  •  
  •