SCB ชูแนวคิดไลฟ์สไตล์แบงก์กิ้ง พาคุณท่องโลกเสมือนจริง ‘สังคมไร้เงินสด’ ที่งาน Money Expo กรุงเทพฯ ครั้งที่ 17

 • 21.9K
 •  
 •  
 •  
 •  

เคยคิดหรือไม่ว่าเรื่องการเงินที่เราเผชิญอยู่ปัจจุบันนี้ อาทิ การโอนเงิน การจับจ่ายซื้อของ หรือธุรกรรมการเงินใด ๆ ก็ตาม จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไปหลายคนอาจจะสงสัยและขึ้นเสียงสูงบอกว่าไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ถ้าเราจะบอกว่ามันคือเรื่องใกล้ตัวและกำลังจะเกิดขึ้นจริง ๆ แล้ว

SCB_F2

ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ผสานเอาความเป็นไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคมาผนวกกับเรื่องทางการเงินที่ทำให้คุณได้สนุกไปพร้อมกับความรู้เรื่องเงิน ในงาน Money Expo กรุงเทพฯ ครั้งที่ 17 ภายใต้ธีม Life.SCB” บนพื้นที่พาวิลเลี่ยนขนาด 1,000 ตารางเมตร โดยมี The Centre Pompidou, Museum of National Arts พิพิธภัณฑ์ทางศิลปะอันโด่งดังที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นแรงบันดาลใจ

จำลองสังคมไร้เงินสด Cashless Society

จุดสำคัญของบูธธนาคารไทยพาณิชย์ในปีนี้ต้องบอกเลยว่าพิเศษและไม่เหมือนใคร เป็นการพลิกโฉมและยกระดับงานมหกรรมการเงินของประเทศ นำเสนอนวัตกรรมทางการเงิน เน้นสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับผู้เข้าชมงาน ด้วยการจำลองชีวิตการใช้จ่ายของคนโลกอนาคตอันใกล้ ในแบบที่เรียกว่า ‘สังคมไร้เงินสด’ หรือ Cashless Society ผ่าน SCB Money Expo Application ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับใช้ในงาน Money Expo กรุงเทพฯ ครั้งที่ 17 โดยเฉพาะ เพื่อใช้ในการร่วมกิจกรรมต่างๆ ภายในพาวิลเลี่ยน ซึ่งนอกจากจะมีเกม โปรโมชั่น และของรางวัลต่างๆ มากมาย ยังได้จำลองไลฟ์สไตล์หรือวิถีชีวิตประจำวันไว้ให้ได้สัมผัสรูปแบบการเงินในอนาคต นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่สอดแทรกสาระความรู้ทางด้านการเงินซึ่งพนักงานของธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมที่จะให้ข้อมูลคำปรึกษาอย่างเต็มที่อีกด้วย

SCB_7

SCB_6

เสมือนหนึ่งว่าคุณได้ไปท่องดินแดนแห่งโลกอนาคตที่ไม่ต้องใช้เงินสดอีกต่อไป แล้วยังเต็มไปด้วยความสนุกสนานผ่านเทคโนโลยีใหม่ๆ และความรู้มากมาย เป็นการผสมผสานการใช้ชีวิตและนวัตกรรมสู่ไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตที่เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสจริง เรียกได้ว่าปีนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ทำให้ภาพของไลฟ์สไตล์แบงก์กิ้งชัดเจนมากขึ้น และยังเชื่อมต่อทุกมิติทางการเงินผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มอันทันสมัยได้อย่างน่าสนใจ

สำหรับ SCB Pavilion นี้ทางธนาคารมีความตั้งใจสร้างให้เป็นแหล่งเรียนรู้นวัตกรรมทางการเงิน เพื่อมอบประสบการณ์ดีๆ ที่เต็มไปด้วยความสนุกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถมาหาคำตอบและทดลองใช้ชีวิตในรูปแบบการเงินดิจิทัล ที่มีทั้งสาระและกิจกรรมดีๆ มากมาย โดยได้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน ได้แก่

 • โซนที่ 1 Passion Space พื้นที่แห่งการพักผ่อนและมองหาแรงบันดาลใจที่จะได้ทดลองใช้ชีวิตจริงกับสังคมไร้เงินสด
 • โซนที่ 2 Work Space พื้นที่ส่วนของการเจรจาธุรกิจ การขอรับคำปรึกษาทางการเงิน ด้วยบริการทางการเงินที่หลากหลาย พร้อมสินเชื่อและโปรโมชั่นต่างๆ มากมาย
 • โซนที่ 3 Life Space พื้นที่ของการร่วมกิจกรรมสนุกๆ และแลกของรางวัล เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น SCB Money Expo Application ผู้เข้าร่วมงานทุกท่านไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นลูกค้าของไทยพาณิชย์ ก็สามารถสัมผัสประสบการณ์ Cashless Society แบบสนุกๆ ภายในงานได้ทันที

SCB Money Expo Application

SCB_222

ไม่เพียงแค่นั้นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญและพลาดไม่ได้ ก็คือ แอพพลิเคชั่นที่ใช้ชื่อว่า SCB Money Expo Application” แอพพลิเคชั่นทดลองที่นำเสนอรูปแบบ Cashless Society จำลองโลกแห่งสังคมไร้เงินสด มาให้ทดลองใช้เพื่อสร้างประสบการณ์จริงให้เกิดขึ้น ด้วยรูปแบบของการสะสมคอยน์สำหรับใช้แทนเงินสด ผ่านกิจกรรมและเกมต่างๆ อาทิ เกมในโลก AR (Augmented Reality) สุดล้ำ เป็นต้น เพื่อแลกรับของที่ระลึกสุดพิเศษ หรือใช้แลกรับอาหารและเครื่องดื่มฟรี ในระหว่างเยี่ยมเยียนบูธของไทยพาณิชย์ และลุ้นโชครางวัลใหญ่กับ Jackpot Time อีกด้วย

ต้องบอกว่า SCB Money Expo Application นี้จะเป็นแอพฯ ที่ช่วยให้เราสามารถจินตนาการถึงโลกที่ปราศจากเงินสดได้อย่างเข้าใจมากขึ้น เห็นภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดนี้ต้องชมว่าธนาคารไทยพาณิชย์คิดออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์อย่างมากสอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบันจริง ๆ

ประกาศเป็น ไลฟ์สไตล์แบงก์กิ้ง

SCB_5

โจ้-ธนา เธียรอัจฉริยะรักษาการ Chief Marketing Officer ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวถึงกิมมิคงาน Money Expo กรุงเทพฯ ครั้งที่ 17 ปีนี้ว่า ธนาคารไทยพาณิชย์เดินหน้าสู่การเป็นไลฟ์สไตล์แบงก์กิ้งอย่างเต็มรูปแบบและต่อเนื่อง โดยปรับโฉมการทำธุรกรรมทางการเงินเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค นำเสนอประสบการณ์ทางการเงินและสังคมไร้เงินสดเป็นครั้งแรกในงาน Money Expo

“ธนาคารฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย โดยเฉพาะการทำธุรกรรมทางการเงิน ที่หันมาใช้บริการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ และออนไลน์เพิ่มมากขึ้น การเข้าร่วมงาน Money Expo กรุงเทพฯ ครั้งที่ 17 ในครั้งนี้ เพื่อตอบรับกับคอนเซ็ปต์ของงาน Money Expo นวัตกรรมการเงิน 4.0” ธนาคารฯ จึงได้พลิกโฉมการนำเสนอบริการทางการเงินที่ต่างไปจากเดิม โดยชูความเป็นไลฟ์สไตล์ที่เข้าถึงผู้คนทั่วไปได้มากขึ้น และตอบโจทย์การดำเนินชีวิตด้วยวิถีแบบดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยธนาคารฯ จะนำเสนอประสบการณ์ทางการเงินและสังคมไร้เงินสดเป็นครั้งแรกในงาน Money Expo ในรูปแบบ “Cashless Society” ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มที่ทันสมัย ที่จะทำให้การทำธุรกรรมการเงินในชีวิตประจำวันสะดวกและง่ายยิ่งขึ้น”

นอกจากนี้ บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด ในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ ยังได้ร่วมออกบูธในโซน Fintech ภายใต้แนวคิด The Future (Fin)Tech is NOW! ซึ่งจะมีการให้ความรู้ในเรื่อง Fintech หรือเทคโนโลยีทางการเงินให้กับประชาชนทั่วไป ผ่านกิจกรรมในรูปแบบดิจิทัลและ Interactive ทั้งเรื่องเทคโนโลยี เช่น Blockchain, Internet of Things และ Machine Learning เป็นต้น รวมถึงการนำเสนอหน่วยร่วมทุน (Corporate Venture Capital) ที่ไทยพาณิชย์ และดิจิทัล เวนเจอร์ส มีเครือข่ายสตาร์ทอัพสำคัญทั่วโลกจากการลงทุนที่ผ่านมา รวมถึงจัดพื้นที่ให้สตาร์ทอัพที่อยู่ในโครงการ Digital Ventures Accelerator Batch 0 (DVAb0) อาทิ One Stock Home บริษัทขายวัสดุก่อสร้างออนไลน์ ETRAN ผู้สร้างนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้ารายแรกของไทย Seekster ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นหางานด้านการบริการสำหรับลูกค้าทั่วไปและ SMEs เป็นต้น ได้มีโอกาสนำเสนอรูปแบบธุรกิจพร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์พร้อมแนวคิดของสตาร์ทอัพคนไทยกับผู้ร่วมงานที่สนใจอีกด้วย

และทั้งหมดนี้ผู้ร่วมงานทุกคนไม่จำกัดว่าต้องเป็นลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ก็สามารถมาร่วมกิจกรรมและดาวน์โหลด SCB Money Expo Application ได้ฟรีในงาน Money Expo กรุงเทพฯ ครั้งที่ 17 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 พฤษภาคม ณ ชาเลนเจอร์ 2 – 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี และถ้าอยากลองเข้าไปสู่โลกแห่งอนาคตที่ชีวิตสะดวกสบายและอิสระจากการใช้เงินสด ก็ลองแวะไปที่บูธของไทยพาณิชย์ดูน่าจะทำให้คุณได้ไอเดียและแรงบันดาลใจใหม่ๆ ทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้เงินอย่างชาญฉลาด เพราะที่นี่คือแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตไร้เงินสดที่เสมือนจริงมากที่สุดที่จะมาให้ทุกคนได้ร่วมทดลองแบบไม่มีค่าใช่จ่าย และยังสนุกแบบไม่ตกเทรนด์อีกด้วย


 • 21.9K
 •  
 •  
 •  
 •