TA ACTIVE สปอร์ตแวร์สัญชาติไทยขอท้าชนแบรดน์นอก ร่วมกับ “แอน ทองประสม” ปั้นคอลเลคชั่นพิเศษ ลุ้นปีนขึ้นอันดับ 1 ของตลาด

  • 199
  •  
  •  
  •  
  •  

หลายคนอาจจะมีความคิดว่า ตลาดชุดชั้นในผู้เล่นส่วนใหญ่คือแบรนด์ต่างประเทศ แต่จริงๆ แล้ว หนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญก็ยังมีแบรนด์ไทยอยู่ด้วย และนับจากที่เทรนด์ของการรักสุขภาพและการออกกำลังเติบโตขึ้น แบรนด์ไทยก็ขอขยับก้าวขึ้นด้วยเหมือนกัน

ta1

ตลาดรวมของธุรกิจชุดชั้นในนั้นมีมูลค่าสูงถึงปีละ 12,000 ล้านต่อปี แต่กลุ่มที่เป็นสินค้าพรีเมี่ยมจะมีสัดส่วนอยู่ประมาณ 30% ซึ่งมีทั้งที่เป็นแบรนด์ไทยและแบรนด์นอกอยู่รวมๆ กัน

ในขณะที่แบรนด์ไทยอย่าง Princess Lingerie ซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าชุดชั้นในสตรีที่เน้นแนวลูกไม้เซ็กซี่ วางคาแร็คเตอร์ให้เป็นสาวแซ่บเซ็กซี่แบบถึงๆ วางโพสิชั่นไว้เป็น มิดเดิล พรีเมี่ยม อยู่ในอันดับที่ 3-4 ของตลาด ปีนี้ตัดสินใจผลักดันไลน์สปอร์ตแวร์ ชุดชั้นในสำหรับผู้หญิงที่รักการออกกำลังกาย ผ่านคอลเลคชั่นพิเศษ ที่ร่วมกับเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง “แอน ทองประสม” ได้แก่ TA ACTIVE X ANNTHONG

ณิชชรีย์ อธิพงศ์ภัสสร กรรมการผู้จัดการบริษัท ปริ๊นเซสบรา จำกัด เจ้าของแบรนด์ชุดชั้นใน 3 แบรนด์ด้วยกัน ได้แก่ Princess Lingerie, Three Angels Maternity และ TA ACTIVE เปิดเผยว่า เรามองเห็นเทรนด์ของการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นจึงตัดสินใจว่าในปีนี้มีแผนทำการตลาดในส่วนของแบรนด์TA ACTIVE เพิ่มมากขึ้น ดังนั้น ในซัมเมอร์นี้ จึงได้ร่วมกับ “แอน ทองประสม” นักแสดงและผู้จัดแถวหน้าของวงการบันเทิงไทย คลอดคอลเลคชั่นพิเศษ ภายใต้ชื่อว่า TA ACTIVE X ANNTHONG ซึ่งตัว “แอน” นั้นก็เป็นลูกค้าจริงที่ใส่แบรนด์ของเราแล้วประทับใจ จึงได้มีโอกาสชักชวนให้ “แอน” มาเป็นดีไซน์เนอร์ในคอลเลคชั่นพิเศษนี้ ทำให้ปีนี้เราตั้งเป้าว่า จะทำให้แบรนด์ TA ACTIVE โตขึ้นอีก 20% และมีเป้าหมายว่าจะขึ้นเป็นแบรนด์สปอร์ตแวร์ผู้หญิงของไทย อันดับ 1 ให้ได้ในปีนี้

ta3

ทั้งนี้ ตลาดสปอร์ตแวร์ มีมูลค่า 20,000 ล้านบาท แต่รวมสินค้าหลากหลายประเภท ยังไม่ได้แยกออกมาเฉพาะชุดเพื่อการออกกำลังสำหรับผู้หญิง

“คอลเลคชั่นพิเศษนี้ คุณแอนดูแลเองทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่ดีไซน์ การออกแบบ เรียกได้ว่าทุกรายละเอียดผ่านตัวตนของคุณแอนเองเลย ด้วยสไตล์การแต่งตัวที่เรียบหรู โมเดิร์น สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ ที่สำคัญคือ ยังคงโดเด่นด้วยเทคนิคของการตัดต่อผ้าที่ผสมเส้นใยผ้าหลากหลายประเภทเพื่อทำให้เกิดซิลูเอตและเท็กซ์เจอร์ที่แตกต่างกัน รวมไปถึงเทคนิคการคัตติ้งที่เน้นส่วนโค้งเว้า รวมถึงสีสันและดีไซน์ที่ดูโก้เหนือกาลเวลา เสริมสร้างให้ดูเซ็กซี่มีระดับ โดยไม่จำเป็นต้องหวือหวา ผ่านแพทเทิร์นที่ช่วยอำพรางส่วนเกิน แต่เน้นทรวดทรงสรีระของผู้หญิงให้ดูโดดเด่นขึ้น”

ความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์สำคัญของ TA ACTIVE มีได้แก่ เป็นชุดออกกำลังกาย ที่ไม่จำเป็นต้องใส่ชุดชั้นในซับด้านในเลย เพราะเราออกแบบให้มีชุดชั้นในอยู่ในตัวแล้ว ไม่มีกลิ่น แห้งง่าย นั่นคือจุดแข็งของแบรนด์สปอร์ตแวร์ของเรา และเรายังไม่เห็นใครทำในจุดนี้ได้

ta2

ณิชชรีย์ เล่าถึงความเป็นมาที่ได้ชวน แอน ทองประสม มาร่วมในคอลเลคชั่นนี้ มาจากการที่มีเทรนด์เนอร์ดังคือ “ครูเชอร์รี่” ร่วมกัน (เทรนเนอร์ของดาราและเซเล็บหลายคน อาทิ  ชมพู่ อารยา, กาละแมร์, เมย์ พิชญ์นาฏ เป็นต้น) แล้วปรากฏว่าเกิดสนใจในผลิตภัณฑ์ของ TA ACTIVE เพราะทราบว่ามีคุณภาพและได้รับความนิยมต่างประเทศด้วย ซึ่งหลังจากพูดคุยก็ได้ตกลงร่วมใจที่จะมีโปรเจ็คต์นี้ร่วมกัน

สำหรับการทำตลาด ยังคงเน้นทั้งออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่กันไป โดยสัดส่วนออฟไลน์จะอยู่ที่ 60% ผ่านการขายในเคาท์เตอร์ของห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และออนไลน์จะอยู่ที่ 40% โดยส่วนของออนไลน์นั้น มองว่าจะเป็นการที่ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำมากกว่า เพราะว่าลูกค้าส่วนใหญ่ยังต้องขอจับเนื้อผ้าหรือลองสวมใส่อยู่ ดังนั้น การตลาดออฟไลน์จึงยังขาดไม่ได้เลย


  • 199
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!