วิถี “เดอะ นิช โมโน สุขุมวิท 50”สร้างที่อยู่ตอบโจทย์คนทำงาน

  • 24.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

the_niche_mono_sukhumvit50_2

ด้วยค่าครองชีพที่ทำให้เราหยิบกระเป๋าสตางค์จ่ายอยู่ตลอด และที่ดินที่แพงขึ้น ทั้งๆที่มีบริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายๆเจ้าคอยสร้างบ้านเปิดโครงการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คนทำงานอย่างเราคิดว่าการมีบ้านอบอุ่น ร่มรื่นและสะดวกสักหลัง มันยากเสียเหลือเกิน

แต่ “เสนา” ใจเด็ด กล้าเพิ่มต้นทุน งัดเทคโนโลยีอย่างพลังงานสะอาด ต่อยอดแอปพลิเคชั่นมาใช้กับบ้านทุกหลังในโครงการ “เดอะ นิช โมโน สุขุมวิท 50” เพื่อให้ใครที่กำลังจะซื้อบ้านอยู่หรือลงทุนนั้น จะได้จัดเต็มกันกับโครงการนี้ ทั้งคุ้มค่า ทั้งประหยัดภาระค่าใช้จ่ายในบ้าน เดินทางก็แสนจะสะดวก และรักษาสภาพแวดล้อมไปด้วย

สร้างชุมชนที่อยู่ดีๆแบบนี้ เสนาคิดอะไรอยู่? มาดู 5 หลักคิดที่ “เสนา” ใช้พัฒนาโครงการฯ ตอบโจทย์คนทำงานกันเลย

1. Comfort Edit: รู้ใจคนทำงานที่อยากมีบ้านที่อยู่แล้วปลอดภัย ประหยัด สะดวก อบอุ่น และรื่นรมย์

จะสร้างที่อยู่ตอบโจทย์คนทำงานที่ทันสมัยทั้งที ไม่รู้พฤติกรรม ไม่รู้ความคิดความชอบของคนทำงานยุคสมัยใหม่ไม่ได้!

เพราะบ้านหลังหนึ่งสำหรับเราในช่วงอายุ 25 – 40 ปีไม่ใช่ของเล่น ทำงานมาทั้งวันก็เหนี่อยแล้ว และยังต้องใช้เงินเก็บค่อนชีวิต ทั้งชีวิต หนักสุดคือกู้เงินมาผ่อนบ้าน ฉะนั้นถ้าเราตัดสินใจเลือกแล้ว ต้องได้บ้านที่มีคุณภาพ ทำเลดี ดีไซน์ถูกใจ เดินทางไปทำงานก็สะดวก เพื่อนบ้านน่ารักเป็นกันเอง สิ่งแวดล้อมร่มรื่น บริการชั้นหนึ่ง ไม่เสียเงินเปล่า อยู่แล้วประหยัดทั้งเงินทั้งเวลา เพราะถ้าเราซื้อบ้านไปแล้ว ก็ต้องอยู่กับมัน และหมดรายจ่ายไปกับมันทั้งชีวิต

เสนามาคราวนี้จึงต้องจัดเต็มทั้งหัวคิดและหัวใจให้คนทำงาน ตามแนวคิด “Comfort Edit” ที่ตอบทุกไลฟ์สไตล์ สร้างสวนสวยเป็นธรรมชาติ บริการเราด้วยสระว่ายน้ำ และฟิตเนสให้เราแข็งแรง ชิวๆไปกับมุมสงบส่วนตัวกับห้องอเนกประสงค์ หมดกังวลจากพวกคนร้ายด้วยระบบรักษาความปลอดภัยสามชั้นแถมมีมินิมาร์ทและบริการซักรีดในโครงการฯ สะดวกสุดๆ อีกทั้งยังมี 360 องศา After Sales Services ซ่อม เช่า หรือขายต่อ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว

the_niche_mono_sukhumvit50_3

2. Space Edit: ใช้ชีวิตอย่าง “ฉลาด” ต้องอยู่บ้านที่ “ฉลาด” มีดีไซน์กับฟังก์ชั่นคู่กัน

“การได้มองเห็นครอบครัวๆ หนึ่งเห่อมากกับบ้านหลังใหม่ มาเซลฟี่ ถ่ายรูปเพื่ออวดคนที่เขารัก มันมีความหมายกับพวกเขามาก” ผศ.ดร.เกศรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานบริษัท เสนา ดีวีลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ดร.ยุ้ย ให้สัมภาษณ์

ดีไซน์เป็นสินค้าจำเป็นสำหรับเรา ซื้อบ้านครั้งหนึ่งในชิวิต ต้องภูมิใจ ต้องได้บ้านที่ “ใช่” อยู่แล้วภูมิใจ ฉะนั้นบ้านที่ “ฉลาด” ต้องใส่ใจเรื่องของดีไซน์ของตัวบ้าน เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งในบ้าน

แนวคิด “Space Edit” ที่เน้นดีไซน์และฟังก์ชั่นของเสนาตอบสนองรูปแบบชีวิตของเรา ฟังก์ชั่นในตัวบ้านที่ใช้งานได้ดีไม่แพ้เสน่ห์ของบ้าน ใช้ไฟฟ้าและน้ำในบ้านก็ไร้ปัญหากวนใจ แถมมีบริการล็อกเกอร์พื้นที่เก็บของส่วนตัวให้เช่ารายเดือน

ถึงจะเป็นเรื่องบ้านๆ แต่ถ้าได้บ้านดีๆแบบนี้ ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย

the_niche_mono_sukhumvit50_1

3. Eco Edit: บ้านของเราต้องเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋า เป็นมิตรกับธรรมชาติ

ไม่ใช่แค่ราคาบ้านที่คนทำงานประจำอย่างเราต้องจ่าย แต่ต้องคำนวนค่าใช้จ่ายภายในบ้านในช่วงที่เราอาศัยอยู่ด้วย ฉะนั้นถ้าหากค่าใช้จ่ายดังกล่าวแพงจนรับไม่ไหว เราอาจจะไม่มีกำลังซื้อและอยู่อาศัยในบ้านที่เราสนใจก็ได้

ไหนๆที่บ้านเราก็มีแดดพอตลอดทั้งปี เสนาจึงเริ่มลงทุนพลังงานทดแทน จัดเตรียมให้บ้านในโครงการฯด้วยแนวคิด “Eco Edit” ได้ใช้ “SENA Solar Cell” เพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน และช่วยคนที่อาศัยอยู่ในบ้านประหยัดค่าส่วนกลาง และค่าไฟฟ้าในอนาคตได้ เสนายังเสริมทัพพาร์ทเนอร์อย่าง “บีกริม” มาติดตั้ง Solar Farm และ “First Solar” ติดตั้ง Solar Roof ซึ่งเป็นกิจการที่ช่วยบริษัท Apple ติดตั้งแผงหน้าจอบนไอโฟน และเพราะแดดบ้านเรามันมีความชื้นด้วย ฉะนั้นเทคโนโลยีของ First Solar จะสามารถผลิต Solar Roof ที่ล็อกความชื้นได้

the_niche_mono_sukhumvit50_4

ฉะนั้น Solar Roof ของเสนานอกจากนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ แต่เป็นส่วนประกอบของบ้านที่ต้องมีแถมมีดีไซน์สวยเหมาะกับบ้าน และภายในโครงการก็มี “SENA Solar Station” ที่มี EVCharger เติมพลังงานสะอาดให้กับรถพลังงานไฟฟ้า

บ้านในโครงการฯของเสนาจึงใช้พลังงานสะอาดและมีดีไซน์คุณภาพเนี้ยบไม่ต่างจากไอโฟนแห่งวงการอสังหาฯ

แต่อย่างไรก็ตามการมีออฟชั่นเสริม ทำให้เสนาต้องเผชิญกับความท้าทายเช่น การอธิบายให้กับเราเข้าใจว่า SENA Solar Cell จำเป็นอย่างไร และอบรมให้พนักงานอธิบายคุณสมบัติให้เราได้ชัดเจน

the_niche_mono_sukhumvit50_5

4. บ้านที่เราอยู่ต้องทันสมัยและอยู่กับเราได้ทั้งชีวิต

 บ้านที่ยั่งยืนจะไม่ใช่แค่เข้าไปในชีวิตของเราคนทำงานประจำแค่ช่วงแปปเดียว แต่จะสามารถอยู่กับเราได้ทั้งชีวิต นับตั้งแต่วันแรกที่เราไปหาโครงการฯ ซื้อบ้านไปจนถึงวันที่เราตัดสินใจขายบ้านต่อ โครงการฯต้องหาทางเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตนั้น

คนทำงานนั้นไม่ได้คิดแค่ว่าซื้อขายบ้าน โอนเงินให้กับโครงการแล้วจบ ไม่ได้สร้างความสัมพันธ์กันต่ออีก แต่หวังมูลค่าเพิ่มจากบ้านนั้นด้วย เมื่อใครก็ตามชอบในสินค้าบริการ ก็จะแชร์บอกต่อกันไป เป็นการสร้างแบรนด์ได้อีกทางหนึ่ง

เสนาจึงให้ความสำคัญกับการให้บริการหลังการขาย จัดแอปพลิเคชั่น SENA 360◦ Service ตอบสนองคนทำงานอย่างเราที่ใช้สมาร์ทดีไวซ์ ต้องทันสมัย ไม่ตกเทรนด์  ชุมชน “เดอะ นิช โมโนสุขุมวิท 50” จึงกลายส่วนหนึ่งของทุกช่วงของชีวิตไปแล้ว ตั้งแต่วันที่เราสนใจในตัวโครงการไปจนถึงในช่วงที่อยู่อาศัยและขาย ถ้ามีส่วนใดของบ้านชำรุด ก็แค่ใช้แอปฯนี้เรียกพนักงาน SENA We Care มาได้ทันที ดูแลเราตลอด 24 ชั่วโมง  สร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับเราและเพื่อนๆในชุมชนได้ง่ายๆ แถมเป็นมิตรสุดๆ

The-Niche-Mono-Sukhumvit-50-11

ไม่หมดแค่นั้น เราใช้ตัวแอปฯเช็คค่าไฟฟ้าที่ประหยัดได้จาก Solar Cell ก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ที่ลดได้ ต้นไม้ที่ปลูกได้จากการลดใช้พลังงาน และยังสามารถกดแชร์ที่สื่อสังคมออนไลน์ และรับข่าวสารภายในโครงการจาก Victory Property Management บนแอปฯ แถมถ้าเราอยากปล่อยบ้านใช้เช่าหรือขายต่อ ตัวแอปพลิเคชั่น SENA 360◦ Service ก็จะอำนวยความสะดวกให้โดยจะติดต่อกับตัวแทน Living Agent ให้ดูแลเราตั้งแต่เริ่มจนจบแบบนี้ รักตายเลย <3

httpv://youtu.be/UxRgbIqdMME

5. ชุมชนที่อยู่อาศัยที่น่ารักต้องสะท้อนคุณค่าที่เรามีร่วมกัน

“เมื่อคิดสร้างชุมชนที่อยู่อาศัยทั้งที ก็ต้องสื่อให้ทุกๆคนทั้งลูกบ้าน ลูกค้าที่กำลังจะมาซื้อ และคนทั่วไป ได้รับรู้ว่าเสนาคือใคร และเป็นคนอย่างไร สะท้อนความเป็นเสนาอยู่แล้วจริงๆ ไม่ใช่การสร้างตัวตนขึ้นมาใหม่” ดร.ยุ้ย ให้สัมภาษณ์

ทำให้ ดร.ยุ้ย ย้อนไปสมัยเป็นเด็กที่คุณพ่อพาไปไซด์งาน เห็นพนักงานของเสนาเลี้ยงลูกของลูกบ้านอยู่และทุกวันนี้ก็ยังไม่เปลี่ยน จากการเก็บข้อมูลจากลูกบ้าน พบว่าหลายคนรับรู้ตรงกันว่า เสนาดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทำให้เสนาได้หยิบเรื่องจริงของพนักงานเสนาที่ดูแลลูกของลูกบ้านมาทำเป็นโฆษณา  “ทำงานไปเลี้ยงลูกไป #แบบนี้ก็ได้หรอ?”

httpv://youtu.be/QHku5R3s94g

เป็นโฆษณาที่ทำให้เราคิดว่าพนักงานของพนักงานของเสนาทำงานไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วยจริงๆ แต่สุดท้ายมาหักมุมว่า นี่คือลูกของลูกบ้านในโครงการฯ ที่กำลังจะบอกเราว่า เสนาสามารถดูแลได้แม้แต่คนที่มีความหมายที่สุดในชีวิตของเรา และสอดแทรกความพิเศษของโครงการฯลงไป เช่น ระบบ Solar Cell มีแอปพลิเคชั่น SENA 360◦ Service เพื่อให้บริการเรา

ฉะนั้น เรื่องราวที่เสนาสะท้อนคุณค่าของพนักงานที่มีร่วมกันทำให้ “เดอะ นิช โมโน สุขุมวิท 50” ต้องโดนใจเราคนทำงานประจำอย่างแน่นอน

โครงการ “เดอะ นิช โมโน สุขุมวิท 50” ที่มาพร้อมเทคโนโลยีพลังงานสะอาดและแอปพลิเคชั่น 360 องศา จะเปิดตัวในช่วงวันที่ 25 – 26 กุมภาพันธ์ 2560 นี้ จะเป็นชุมชนบ้านที่มีดีไซน์กับฟังก์ชั่นคู่กันในยุคอนาคตสำหรับคนทำงานหนักอย่างเรา อยู่แล้วปลอดภัย ประหยัด สะดวก อบอุ่น และรื่นรมย์ ฝากชีวิตได้ เป็นมิตรกับรายจ่ายและสิ่งแวดล้อม และมีคุณค่าที่เราทุกคนในชุมชนภูมิใจ

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่


  • 24.3K
  •  
  •  
  •  
  •