Tree of Savior สะท้อนชีวิตคนทำงานจะสำเร็จได้ต้องเริ่มจาก 1 เพราะชีวิตคือการเก็บเลเวล

  • 99
  •  
  •  
  •  
  •  

TOS 16

ขึ้นชื่อว่า “เกม” หลายคนเริ่มมองเห็นภาพลักษณ์ในด้านลบ จากการที่สังคมรุมประนามเกมเป็นต้นเหตุของปัญหาสังคม ทั้งเด็กหนีเรียน แหล่งมั่วสุม ไม่รู้จักเวลา ใช้ชีวิตทั้งหมดไปกับหน้าจอคอม แต่นั่นคือปัญหาเมื่อเด็กๆ เยาวชนสนใจแต่เกมออนไลน์จนลืมใช้เวลากับโลกความเป็นจริง ขณะที่กลุ่มคนทำงานที่ต้องการเล่นเกมเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน หรือเล่นเกมเพื่อฆ่าเวลากลับโดนลูกหลงนี่ไปด้วยบางส่วน

ด้วยเหตุนี้เกมออนไลน์จึงถูกสังคมมองในแง่ลบ ประกอบกับเกมในสมาร์ทโฟนได้รับความนิยม เนื่องจากสามารถเล่นได้ทุกที่ ไม่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือรวมกลุ่มเพื่อนฝูงเพื่อไปนั่งเล่นในสถานที่เดียวกัน  ยิ่งไปกว่านั้นประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ยังช่วยให้เล่นเกมได้อย่างไหลลื่น กราฟฟิกที่คมชัดและเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G ทำให้เกมออนไลน์บน PC ค่อยๆ หายไป

TOS 15

แต่สำหรับ Tree of Savior กลับมองเห็นโอกาสในการทำการตลาดโดยเฉพาะเกมออนไลน์บน PC ที่ทุกวันนี้ อินเทอร์เน็ตในรูปแบบของไฟเบอร์ออปติกสามารถเข้าถึงบ้านที่ให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงกว่าความเร็วบนเครือข่าย 4G นั่นหมายความว่าอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงกำลังจะสร้าง Exp. ใหม่ในการเล่นเกมออนไลน์บน PC แบบไหลลื่นและกราฟิกที่ให้ความละเอียดสูง ประกอบกับเครื่องคอมฯ ตั้งโต๊ะในปัจจุบันล้วนแต่สเปคระดับเทพแทบทั้งสิ้น

 

Tree of Savior จึงเป็นเกม PC Online แนว MMORPG เพียงหนึ่งเดียวที่พร้อมจะออกมาสร้าง Exp. การเล่นเกมออนไลน์บน PC ที่เปิดให้บริการโดยบริษัท Nexon Thailand เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา และถ้าหากยังนึกว่าไม่ออกว่าเกมแนว MMORPG เป็นอย่างไร ลองนึกง่ายๆ ผู้เล่นเป็นตัวละครในเกมที่ได้รับภารกิจ ต่อสู้เก็บเลเวลให้เก่งขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีเกมแนวนี้เปิดให้บริการในประเทศไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันหลายเกมแต่ที่ Tree of Savior เจ๋งกว่าคือกราฟิกและเนื้อเรื่องที่ชวนค้นหา

TOS 14

นอกจากนี้ในเกมยังได้พูดถึงตัวละครที่มีชื่อเรียกว่า “โปโปะไลอ้อน (Popolion)” โดยโปโปะไลอ้อนเป็นสิงโตหน้าตาน่ารักและคิดเสมอว่าตัวเองมีความกล้าหาญเป็นผู้นำ แต่ในความเป็นจริงโปโปะไลอ้อนเป็นเพียงมอนสเตอร์ ที่มีระดับต่ำสุดสามารถถูกตีตายได้ภายในไม่กี่วินาที จนกระทั่งโปโปะไลอ้อนอยากออกมามีชีวิตในโลกแห่งความเป็นจริง จึงได้ขอพรจากเหล่าเทพธิดาแห่ง Tree of Savior  แล้วคำขอพรก็เป็นจริง

ความพิเศษของเจ้าโปโปะไลอ้อนคือ “ไม่มี” เพราะไม่มีความพิเศษอะไรมีแต่เพียงหน้าตาที่ตะมุตะมิเท่านั้น ทำให้โปโปะไลอ้อนเป็นมอนสเตอร์ที่ตายง่ายที่สุด แม้คนที่เข้ามาเล่นเกมครั้งแรกยังไม่รู้จักเกมดีก็ยังสามารถเอาชนะโปโปะไลอ้อน แต่ด้วยโปโปะไลอ้อนที่สามารถเอาชนะได้ง่ายนี้เอง ทำให้ค่า Exp. ของผู้เล่นสามารถเพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆ และพัฒนาไปสู่เลเวลถัดไป

TOS 12

นั่นจึงทำให้ Tree of Savior ได้สร้างภาพยนตร์โฆษณาที่เน้นเรื่อง Exp. โดยเชื่อมต่อเข้ากับประสบการณ์ในการทำงานของคนจริงๆ โดยในภาพยนตร์โฆษณากล่าวถึงชายหนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็น “หัวหน้าเชฟ (Executive Chef)” ทั้งที่ในปัจจุบันเป็นเพียงแค่เด็กหั่นผัก (Commis) เท่านั้น แม้จะได้รับโอกาสในการทดลองทำอาหาร แต่ก็ไม่สามารถทำได้ตามที่คาดหวังไว้จนกระทั่งท้อแท้

TOS 02 TOS 03

เมื่อหัวหน้าเชฟเห็นความท้อแท้ของเจ้าเด็กหั่นผัก จึงลงมาหั่นผักร่วมกับเขาและนั่นทำให้รู้ว่าหัวหน้าเชฟก็เคยหั่นผักมาก่อนโดยดูจากรอยแผลเป็นบริเวณมือ ทำให้เริ่มคิดได้ว่าความสำเร็จจะต้องมีการเก็บ Exp. สะสม Level เพื่อพัฒนาไปสู่ความเป็นมืออาชีพ ก็เหมือนกับการเล่นเกม Tree of Savior  ที่ต้องคอยไล่ตีโปโปะไลอ้อนเพื่อเก็บ Exp. สะสม Level เพื่อพัฒนาไปสู่ตัวละครระดับเทพ ซึ่งในตอนท้ายชายหนุ่มก็ประสบความสำเร็จ และเมื่อเขามองไปที่เด็กหั่นผักอีกคนหนึ่งก็ทำให้เขานึกถึง Exp. ที่ผ่านมา

TOS 05 TOS 06

สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนสำหรับ Tree of Savior  คือการจับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กจบใหม่เพิ่งทำงาน (First Jobber) ที่การทำงานในช่วงแรกเป็นเรื่องน่าเบื่อ แต่หากตั้งใจทำงานตามหน้าที่ของตนเองเพื่อสะสม Exp. ก็สามารถต่อยอดไปสู่ระดับที่สูงกว่า เช่นเดียวกับการเล่นเกม Tree of Savior  ที่ต้องเก็บสะสม Exp. ไปจนกว่าจะได้พัฒนาไปอีกขั้นผ่านการตีโปโปะไลอ้อน จึงไม่แปลกที่คลิปภาพยนตร์โฆษณาดังกล่าวจะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและโดนใจจนมียอดคนดูเกิน 1 ล้านวิว

TOS 04 TOS 07

อีกสิ่งหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของ Tree of Savior  คือกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้อยู่ช่วงรอยต่อระหว่างความเป็นเด็กที่ยังเล่นเกมออนไลน์แบบทั้งวันทั้งคืน และความเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องมีหน้าที่รับผิดชอบ Tree of Savior จึงเป็นเสมือนเกมที่ช่วยเล่นคลายเครียด ขณะที่ตัวภาพยนตร์โฆษณาที่ให้กำลังใจเมื่อเกิดความท้อแท้ ใครที่อยากจะเก็บ Exp. เพื่อพัฒนา Level ไปสู่ตัวเทพเพื่อปลดปล่อยชาวเมืองให้ตื่นจากฝันร้าย สามารถร่วมเดินทางได้ที่ Tree of Savior

 

Fanpage​ ​:​ ​​https://www.facebook.com/TH.TreeofSavior/

Website​ ​:​ ​​https://goo.gl/6fZZrv

#เพราะชีวิตคือการเก็บเลเวล #TreeofSavior


  • 99
  •  
  •  
  •  
  •